17 Tuổi Mua điện Thoại Trả Góp được Không

Tin Tức

Bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại để phục vụ cho việc học tập hoặc công việc, nhưng không đủ tài chính để thanh toán đủ số tiền một lần? Vậy thì liệu có cách nào để bạn mua điện thoại trả góp từ 17 tuổi hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này ngay dưới đây.

17 tuổi mua điện thoại trả góp được không

Luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. 17 tuổi mua điện thoại trả góp được không?

Để có câu trả lời cho câu hỏi liệu có thể mua điện thoại trả góp từ 17 tuổi hay không, bạn cần hiểu rõ về vấn đề trả góp và điều kiện trả góp trước. Hiện nay, trả góp là hình thức thanh toán rất phổ biến trên toàn quốc. Trả góp là khi bạn không cần phải trả toàn bộ số tiền một lần mà có thể thanh toán theo kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…) với nhiều mức lãi suất khác nhau.

Số tiền trả nợ trong mỗi kỳ được tính dựa trên thỏa thuận (hợp đồng) giữa các bên và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn trả nợ. Hình thức trả góp ngày càng đơn giản với các hồ sơ chỉ cần CMND, hộ khẩu, biên lai điện,… và đối tượng khách hàng đa dạng.

Dựa vào những phân tích trên, câu trả lời cho câu hỏi liệu có thể mua điện thoại trả góp từ 17 tuổi hay không là có thể. Người từ 17 tuổi trở lên và cửa hàng bán điện thoại có thể thỏa thuận về việc trả góp tiền mua điện thoại trong một thời hạn nhất định sau khi nhận điện thoại. Việc mua bán điện thoại trả góp sẽ phụ thuộc vào chính sách hay yêu cầu khác nhau của từng cửa hàng.

2. Tuổi mua trả góp:

Theo quy định tại Điều 20 Bộ luật dân sự 2015:

 1. Người thành niên từ 18 tuổi trở lên.
 2. Người thành niên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, trừ trường hợp quy định tại các điều 22, 23 và 24 của Bộ luật này.

Như vậy, người từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự có thể tự mình xác lập và thực hiện các giao dịch dân sự như việc ký hợp đồng mua bán tài sản. Tuy nhiên, việc mua điện thoại trả góp sẽ tuỳ thuộc vào các chính sách khác nhau của từng cửa hàng. Để mua điện thoại trả góp, bạn cần có giấy tờ như CMND, hộ khẩu và các giấy tờ chứng minh về tài chính.

Một số hình thức mua trả góp thông thường mà nhiều người sử dụng bao gồm Trả góp ACS, Trả góp PPF, Trả góp Home Credit, Fe Credit… Cùng với hình thức truyền thống, hiện nay còn có hình thức trả góp online, trả góp qua thẻ tín dụng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

3. Quy trình mua điện thoại trả góp:

3.1. Hồ sơ và thủ tục vay mua điện thoại trả góp:

 • CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Sổ hộ khẩu thường trú có tên người vay. Với khoản vay dưới 10 triệu, có thể thay thế bằng bằng lái xe.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu từng đơn vị cho vay.
 • Mọi giấy tờ phải là bản gốc và được trả lại sau khi xác thực thông tin.

3.2. Quy trình mua điện thoại trả góp:

Quy trình mua điện thoại trả góp khá đơn giản, không rườm rà như vay ngân hàng. Bạn chỉ cần tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

 • Chuẩn bị các giấy tờ như CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe.
 • Cung cấp thông tin về thu nhập hàng tháng và người thân để công ty tài chính liên hệ xác minh.

Bước 2: Chọn chiếc điện thoại bạn thích

 • Lựa chọn chiếc điện thoại phù hợp thông qua việc tham khảo tính năng và giá bán trên website.
 • Tìm hiểu chính sách và ưu đãi lãi suất 0%.

Bước 3: Đăng ký mua điện thoại trả góp

 • Mua điện thoại trả góp trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua website.
 • Đợi công ty tài chính kiểm tra thông tin và duyệt vay.
 • Sau khi duyệt, bạn có thể nhận được điện thoại ngay.

Qua việc mua điện thoại trả góp, bạn sẽ có nhiều ưu điểm như sở hữu ngay món đồ mà không cần đủ tài chính, không cần thế chấp tài sản, không phải chứng minh thu nhập. Thủ tục mua trả góp đơn giản và tiết kiệm thời gian. Đồng thời, mua trả góp giúp người tiêu dùng giảm gánh nặng tài chính và tăng tính linh hoạt trong chi trả.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý nhược điểm như mức giá cao hơn so với mua trả tiền một lần và có phạt nếu trả chậm. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua trả góp, bạn nên xem xét kỹ về giá điện thoại và lãi suất phải trả. Đặc biệt, thời gian vay càng dài thì bạn càng bị thiệt thòi.

Nguồn: Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post