App Kết Nối điện Thoại Với Máy Tính

Tin Tức

Thị trường game mobile phổ biến đòi hỏi điện thoại phải hoạt động trong thời gian dài, gây hại thiết bị và gây hao mòn nhanh. Chính vì vậy ngày càng có các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính được tạo ra, giúp chúng ta treo máy trong thời gian dài mà không lo hư hại thiết bị, không chỉ để chơi game nhanh, mượt mà còn hữu ích cho các hoạt động giải trí khác như nghe nhạc với tai nghe Xiaomi, xem phim… Việc giới thiệu cũng như so sánh một số phần mềm nổi trội sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của mình.

1. Các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm trên máy tính kết nối với điện thoại ngày càng được quan tâm bởi tiện ích nó đem lại. Chỉ cần vài thao tác nhỏ, bạn có thể đồng bộ dữ liệu trong điện thoại lên máy tính, điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại, trình chiếu video trong điện thoại lên màn hình máy tính,… Dưới đây là 6 phần mềm tối ưu được người dùng tin cậy và ưa chuộng hiện nay.

1.1. SyncDroid

SyncDroid là phần mềm miễn phí cho phép bạn sao lưu và khôi phục tin nhắn SMS, nhật ký cuộc gọi, danh bạ và các dữ liệu khác, kết nối màn hình điện thoại với máy tính Win 10. Sau đó, bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu vào điện thoại mới chỉ với một vài cú nhấp chuột. Nó nhanh chóng, siêu dễ dàng và nó thực sự hoạt động, không cần root hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

Tính năng nổi trội

 • Dễ dàng di chuyển các dữ liệu từ điện thoại sang máy tính
 • Tự động đề xuất các thiết bị được kết nối
 • Hạn chế sai sót, mất mát nhờ quản lý dữ liệu dễ dàng
 • Sử dụng rộng rãi trên các thiết bị thông dụng
 • Giao diện trực quan dễ sử dụng

Lưu ý: SyncDroid không tương thích với hệ điều hành iOS của iPhone. Đối với Android thì SyncDroid chỉ tương thích với phiên bản 2.1 trở về sau.

SyncDroid

1.2. 3uTools

Nếu đang sử dụng iPhone hoặc có quan tâm đến dòng điện thoại này, bạn nên khái quát thông tin về 3uTools. Đây là phần mềm kết nối điện thoại với máy tính hỗ trợ hầu hết các trạng thái khác nhau của hệ điều hành iOS. Bạn có thể khai thác tối đa 3uTool trên iPhone của mình như: nắm toàn bộ chỉ số của iPhone, nhập xuất ảnh, video và nhạc, sáng tạo nhạc chuông cho iPhone, nhập xuất ghi âm từ iPhone ra máy tính, trình chiếu màn hình,…

Tính năng nổi trội

 • Hỗ trợ dọn dẹp tin rác
 • Phổ biến bởi tương thích cao với các thiết bị
 • Tiếp cận được với hầu hết các trạng thái khác nhau của thiết bị.
 • Quản lý khá toàn diện cho iPhone

3uTools

1.3. iTunes

Một phần mềm quan trọng nữa cho các tín đồ của nhà Táo là iTunes.

Phần mềm này cung cấp cách kết nối máy tính với điện thoại iPhone nhanh gọn dễ dàng nhất. Bằng cách tích hợp cửa hàng iTunes, người dùng vừa dễ dàng đồng bộ, chia sẻ dữ liệu cũng như mua trực truyến các nhạc, phim, các chương trình truyền hình, show thực tế ăn khách,…

Tính năng nổi trội

 • Đồng bộ dữ liệu trên điện thoại, máy tính dễ dàng.
 • Tự động tìm thấy và kết nối các thiết bị iOS.
 • Sử dụng các tiện ích trên cửa hàng iTunes.
 • Giao diện thuận tiện người dùng sử dụng.

iTunes

1.4. Wondershare MobileGo

Phần mềm được ưa chuộng nhất nửa đầu năm 2022 gọi tên Wondershare MobileGo. Lý do phần mềm trên máy tính kết nối với điện thoại này hot như vậy đến từ việc tất thảy sao lưu dữ liệu tin nhắn, danh bạ, ứng dụng, bộ sưu tập nhạc, ảnh, video,.. cũng như việc quản lý, xóa bỏ, phục hồi lại chúng trên điện thoại hay máy tính dễ dàng cho dù thiết bị đó thuộc hệ điều hành Android hay iOS, giúp tiếp cận với đông đảo người dùng.

Tính năng nổi trội

 • Sao lưu, khôi phục dữ liệu dễ dàng, an toàn.
 • Quản lý tài liệu, tệp tin trong điện thoại tốt, hiệu quả.
 • Giao diện trực quan, tiện dụng.
 • Chuyển đổi định dạng video nhanh, hữu ích.

Wondershare MobileGo

1.5. Wondershare TunesGo

Wondershare TunesGo là phần mềm kết nối điện thoại với máy tính hỗ trợ người dùng sao lưu dữ liệu từ các thiết bị Android và iOS sang iTunes, từ đó sao lưu vào máy tính không qua dây cáp.

Tính năng nổi trội

 • Hỗ trợ tốt cho cả hệ điều hành Android và iOS khi sang máy tính.
 • Sử dụng các tiện ích trong cửa hàng iTunes
 • Lọc bỏ các hình ảnh, video, âm thanh trùng nhau.
 • Quản lý dữ liệu trên điện thoại, máy tính và trên cửa hàng iTunes dễ dàng.

Wondershare TunesGo

1.6. MOBILedit

MoBILedit là phần mềm kết nối điện thoại Android với máy tính an toàn, chính xác được ưa thích bởi những người dùng khó tính nhất. Chỉ cần vài thao tác nhỏ, không cần đến cáp hay Bluetooth, bạn cũng có thể sử dụng nhanh, hiệu quả mọi tính năng mà phần mềm này mang lại.

Tính năng nổi trội

 • Lưu trữ, sao lưu, khôi phục tệp tin an toàn, nhanh chóng.
 • Sử dụng máy tính để tạo list nhật ký cuộc gọi và gửi tin nhắn đa phương tiện trên điện thoại kịp thời, nhanh chóng.
 • Giao diện khoa học, dễ sử dụng.
 • Loại bỏ những file trùng lặp.

MOBILedit

2. Bảng so sánh các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn lựa phần mềm kết nối giữa điện thoại và máy tính phù hợp với mình. Dựa theo đó, chúng tôi thiết lập bảng so sánh các phần mềm được ưa chuộng hiện nay, bên cạnh tính năng quản lý dữ liệu thì vấn đề về hệ điều hành hay nền tảng hỗ trợ và đặc biệt là giá thành sử dụng càng được sự quan tâm đặc biệt của tín đồ công nghệ.

Lưu ý: Các thông tin trên được cập nhật cho đến ngày tháng 11 năm 2022.

Tổng hợp những app làm nét ảnh xịn nhất hiện nay. Xem ngay!

3. Lưu ý khi kết nối điều khiển điện thoại, máy tính từ xa

Nhìn chung, phần mềm kết nối điện thoại với máy tính chỉ thực sự hữu ích khi người dùng tận dụng tối đa tính năng hữu ích nó đem lại. Sau đây là một số lưu ý bạn nên tham khảo khi sử dụng các phần mềm này.

Ưu tiên dùng phần mềm kết nối điện thoại và máy tính có độ bảo mật cao

Ngày càng có nhiều phần mềm gây nhiễu sự chọn lựa của người dùng. Việc cài đặt không chọn lọc, không chọn những phần mềm có độ bảo mật cao, không xem xét kỹ mức độ tương thích giữa thiết bị với hệ điều hành có thể làm lộ những dữ liệu quan trọng hay thậm chí là mất mát.

Hạn chế lấy thông tin từ các thiết bị khi đang sử dụng mạng công cộng

Mạng lưới internet phủ sóng khắp nơi khiến bạn dễ dàng hoạt động trên mạng chỉ bằng một thao tác nhỏ. Việc bỏ qua những cảnh báo khi sử dụng mạng công cộng có thể tạo điều kiện cho người khác lấy cắp thông tin, dữ liệu của bạn nhằm phục vụ mục đích xấu.

Các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính ngày càng được thiết lập, nâng cấp nhằm đáp ứng tối ưu của người dùng. Chiêm Tài Mobile cung cấp cho quý bạn đọc thông tin về các phần mềm được ưa chuộng hiện hành cũng như các lưu ý cần thiết để đảm bảo việc lựa chọn phần mềm vừa hữu ích vừa an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp bạn vui lòng liên hệ 1900 2667 để nhận được sự hỗ trợ chu đáo, kịp thời nhất.

Rate this post