Biến điện Thoại Thành Android Box

Tin Tức

Điều khiển Android Box bằng điện thoại là một tính năng được nhiều người dùng yêu thích trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng Android Box mà chưa biết cách điều khiển này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Cách dùng điện thoại để điều khiển Android tivi box

Bước 1: Tải các ứng dụng phù hợp với từng loại Android tivi box như trên và cài đặt lên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bước 2: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn kết nối chung 1 wifi với Android tivi box.

Bước 3: Mở ứng dụng vừa cài đặt lên, chọn Android tivi box cần kết nối để điều khiển.

Cách Điều khiển android box bằng điện thoại

Lưu ý: Khi mua Android tivi box, bạn nhớ kiểm tra kỹ tên thương hiệu và loại chip mà đầu sử dụng để chọn đúng ứng dụng điều khiển phù hợp trong danh sách dưới đây.

2. Tổng hợp 5+ phần mềm hỗ trợ điều khiển Android Box bằng điện thoại

Để điều khiển được Android Box thì việc lựa chọn một phần mềm/ứng dụng phù hợp là bước đầu tiên cần làm. Cùng tham khảo top 10 ứng dụng hỗ trợ phổ biến ngay sau đây và lựa chọn một ứng dụng phù hợp bạn nhé!

Lưu ý: Nhiều ứng dụng trong danh sách này không có trong kho app của điện thoại Android hay iPhone mà chủ yếu tải từ bên ngoài vào. Do đó bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ càng từ nơi bạn mua Android tivi box.

2.1. Ứng dụng HiControl

 • HiControl được phát triển bởi hãng Himedia với chất lượng tốt nhất và có nhiều ứng dụng độc quyền. Nó được dành riêng cho việc điều khiển các Android Box đời Q của hãng Himedia với nhiều tính riêng biệt và vô cùng độc đáo.

 • Một trong những tính năng độc đáo của ứng dụng này là khả năng phản chiếu toàn bộ màn hình của thiết bị Android box lên màn hình điện thoại của bạn; qua đó giúp người dùng dễ dàng thao tác trực tiếp trên điện thoại mà không cần phải nhìn màn hình phát.

Điều khiển android box bằng điện thoại bằng ứng dụng HiControl

 • Hiện nay ứng dụng HiControl của nhà sản xuất Himedia hoàn toàn miễn phí.

2.2. Ứng dụng Handy Smart TV

 • Ứng dụng Handy Smart TV là ứng dụng điều khiển Android Box bằng điện thoại có thể dùng cho nhiều dòng Android Tivi Box khác nhau. Với Handy Smart TV, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng của mình với các chức năng y hệt remote để điều khiển các dòng Android tivi box sử dụng Rockchip.

Điều khiển android box bằng điện thoại bằng ứng dụng Handy Smart TV

 • Handy Smart TV trên điện thoại có giao diện cũng giống với trên Android Tv Box. Bạn có thể thao tác di chuyển qua lại giữa các nội dung trên Box bằng cách rất đơn giản vuốt sang phải, trái trên màn hình điện thoại. Đồng thời các ứng dụng của bạn sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại một cách đơn giản, qua đó bạn chỉ cần ấn vào các biểu tượng trên màn hình để mở các ứng dụng.

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách cắt video trên điện thoại đơn giản, hiệu quả

2.3. Ứng dụng RemoteIMe

 • RemoteIMe là ứng dụng hàng đầu để điều khiển Tivi Box bằng điện thoại đối với các thiết bị Android Box sử dụng Chip Amlogic.

 • Phần mềm RemoteIMe có điểm mạnh là rất dễ sử dụng và ổn định, một vài thiết bị có thể sử dụng được ứng dụng đó là: S6, Mygica ATV1200, ATV1800, M8, Minix Neo X8-H, RemoteIME… Điều này khiến ứng dụng RemoteIMe trở nên vượt trội và được nhiều người tin dùng.

Điều khiển android box bằng điện thoại RemoteIMe

2.4. Ứng dụng điều khiển Android Box bằng điện thoại: Rockchip Remote Control

 • Bạn đang sở hữu thiết bị Android Tivi Box sử dụng chip Rockchip như: Himedia H8, Minix X5, X7, Cloudnetgo CR18…Thì bạn hãy nên sử dụng ứng dụng Rockchip Remote Control để điều khiển Tivi Box qua điện thoại của mình nhé.

 • Với tính năng đặc biệt như chuyển đổi qua lại giữa các giao diện như: tính năng chuột, bàn phím hoặc hơn thế nữa là biến đổi thành tay cầm để chơi game. Ứng dụng Rockchip Remote Control mang đến bạn trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn bao giờ hết với các thiết bị Android tivi box sử dụng Rockchip.

Ứng dụng điều khiển android box bằng điện thoại: Rockchip Remote Control

 • Ưu điểm của Rockchip Remote Control là sử dụng cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về rồi cài đặt trên Smartphone hoặc máy tính bảng và sử dụng chung Wifi với thiết bị Tivi Box là được.

2.5. Zidoo Remote Control dùng cho Zidoo

Ứng dụng điều khiển android box bằng điện thoại Zidoo Remote Control

 • Ứng dụng điều khiển Android Box bằng điện thoại Zidoo Remote Control cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android để điều khiển Android tivi box của Zidoo.

 • Ứng dụng này tương thích đối với tất cả các thiết bị của Zidoo, tốt nhất đối với Zidoo X1 và Zidoo X9.

2.6. Ứng dụng eHomeMediaCenter

Điều khiển android box bằng điện thoại eHomeMediaCenter

 • Ứng dụng eHomeMediaCenter có cấu hình đơn giản thân thiện, dễ dùng cho mọi người, đặc biệt đối những ai không quen sử dụng chuột bay hay không thao tác di chuột thuận tiện.

 • Ưu điểm của ứng dụng này là tương thích với nhiều các thiết bị Android Tivi Box khác nhau.

 • Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ dùng cho mọi đối tượng với các phím chức năng to, rõ cùng minh họa dễ hiểu.

Với hướng dẫn cách điều khiển Android Box bằng điện thoại đơn giản, nhanh chóng, tiện ích trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng.

Siêu thị điện máy HC tổng hợp

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post