Biến điện Thoại Thành Máy Chiếu

Tin Tức

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng ngoài chức năng nghe, gọi, lướt web thông thường, chiếc smartphone của bạn cũng có khả năng trình chiếu hình ảnh, video bằng một màn hình lớn như máy chiếu chưa? Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn khám phá ngay top 4 phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu cực chất lượng ngay sau đây.

Những phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu

Tại sao phải biến điện thoại thành máy chiếu?

Biến điện thoại thành máy chiếu thực chất là việc sử dụng các ứng dụng có chức năng phản chiếu màn hình thông qua kỹ thuật Screen Mirroring. Công nghệ này mô phỏng lại nguyên lý làm việc của một máy chiếu để chiếu hình ảnh từ điện thoại lên các bề mặt như tường nhà, màn hình laptop, tivi.

Biến điện thoại thành máy chiếu bằng cách chiếu lại nội dung lên tivi

Biến điện thoại thành máy chiếu giúp người dùng có được trải nghiệm giải trí, học tập, làm việc… tiện lợi hơn mà không cần bỏ ra một số tiền để mua máy chiếu thực sự. Sau khi tải các ứng dụng về máy, bạn có thể nhanh chóng sử dụng chức năng này mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng.

Các phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu phổ biến

Sau đây, Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giới thiệu đến bạn một số ứng dụng có khả năng biến điện thoại thành máy chiếu được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mirroring360

Có thể nói đây là một ứng dụng đa chức năng, hỗ trợ một cách toàn diện cho quá trình học tập, làm việc, giải trí,… của người dùng. Mirroring360 sở hữu những khả năng sau:

– Phản chiếu nội dung từ thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… lên màn hình chiếu, tương thích với hệ điều hành Android phiên bản từ 5.0 trở lên và iOS 9 trở lên.

– Chia sẻ màn hình của bạn với tối đa 40 thiết bị khác bằng cách truy cập vào URL mà không cần phải tải ứng dụng về máy.

– Hỗ trợ kết nối và phản chiếu nội dung từ điện thoại lên máy tính, laptop.

Ứng dụng Mirroring360 giúp kết nối các thiết bị để trình chiếu màn hình từ điện thoại

Mirroring360 là lựa chọn phù hợp để sử dụng trong những buổi thuyết trình, lớp học, thậm chí là chơi game, xem phim. Ứng dụng hiện có bản dùng thử miễn phí và phiên bản Pro có trả phí.

Screen Mirroring – TV Cast

Đây là ứng dụng giúp trình chiếu màn hình từ điện thoại di động sang tivi với chất lượng cao và tốc độ nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng Screen Mirroring – TV Cast cho những cuộc họp trong văn phòng, trình phát những bộ phim yêu thích, những nội dung từ Youtube, Facebook,… lên màn hình lớn của tivi.

Phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu Screen Mirroring – TV Cast

Ưu điểm của Screen Mirroring – TV Cast là bạn có thể kết nối để trình phát mà không cần dây cáp hoặc cài thêm phần mềm nào khác trên tivi. Chỉ cần hai thiết bị kết nối cùng một mạng Wifi, mở ứng dụng trên điện thoại và nhấp vào phần “Bắt đầu phản chiếu” là bạn đã có thể thưởng thức trải nghiệm hình ảnh chất lượng. Ứng dụng cũng có hai phiên bản miễn phí và có phí cho người dùng lựa chọn.

LetsView

Sử dụng công nghệ chia sẻ màn hình trên nhiều nền tảng, LetsView hỗ trợ việc kết nối và trình chiếu nội dung từ điện thoại lên các màn hình chiếu, laptop, tivi,… thông qua nhiều giao thức phổ biến như AirPlay, DLNA, Chromecast, Miracast,…

LetsView hỗ trợ việc chia sẻ và trình chiếu nội dung từ điện thoại

Dù bạn muốn phản chiếu những báo cáo, hình ảnh, bài hát, bộ phim hay những trò chơi trực tuyến thì LetsView vẫn đảm bảo khả năng truyền phát ổn định với chất lượng chuẩn HD. Đặc biệt, người dùng có thể phát trực tuyến trò chơi và ghi màn hình để lưu trữ những khoảnh khắc chiến game đỉnh cao của mình.

SecondScreen

Đây là ứng dụng vô cùng quen thuộc nếu muốn phản chiếu nội dung từ điện thoại lên các màn hình lớn hơn. Với SecondScreen, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng hình ảnh khi có thể tự do lựa chọn độ phân giải sao cho phù hợp nhất với độ lớn của màn hình. Lưu ý, ứng dụng chỉ hỗ trợ cho các thiết bị Andorid hệ điều hành từ 4.2 trở lên.

Có thể lựa chọn độ phân giải khi sử dụng SecondScreen

Ngoài những ứng dụng phổ biến trên, vẫn còn nhiều phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu mà bạn có thể tìm kiếm và sử dụng như: AirServer Connect, VNC Viewer, VNC Viewer, Chrome Remote Desktop,…

Hy vọng những thông tin mà Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn mang đến sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất khi lựa chọn phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu sử dụng trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Máy chiếu mini nào tốt? Mách nhỏ 9 sản phẩm đáng mua nhất

Rate this post