Bộ Nhớ Tạm Nằm ở đâu Trong điện Thoại

Tin Tức

Bộ nhớ tạm của iPhone hay Android dùng để lưu trữ tạm thời văn bản đã sao chép và dán vào mục tìm kiếm hoặc muốn gửi cho ai đó. Cùng theo dõi để hiểu hơn về bộ nhớ tạm của iPhone, Samsung và cách quản lý những nội dung này trên điện thoại dưới đây nhé!

Bộ nhớ tạm (Clipboard) trên điện thoại là gì?

1. Định nghĩa

Bộ nhớ tạm thời (Clipboard) trên các hệ điều hành điện thoại Android, iOS và máy tính Windows… là một dạng bộ nhớ dùng để lưu trữ các dữ liệu mà người dùng đã sao chép tạm thời trên thiết bị.

Bộ nhớ tạm thời (Clipboard) trên điện thoại
Bộ nhớ tạm thời (Clipboard) trên điện thoại

2. Bộ nhớ tạm của iPhone ở đâu?

Trên hệ điều hành iOS, bộ nhớ tạm được lưu tại nhiều vị trí như: Bộ nhớ tạm của trình duyệt Safari và bộ nhớ tạm của iPhone được lưu trong Folder Cache của các ứng dụng cụ thể. Người dùng có thể xem bộ nhớ tạm của các ứng dụng như Facebook, Zalo, Messenger, Chrome…

3. Bộ nhớ tạm thời của Samsung, Oppo ở đâu?

Trên điện thoại Android, người dùng thường thắc mắc bộ nhớ tạm thời của Oppo ở đâu? Thực trên với điện thoại Samsung, Oppo hay các thiết bị Android khác thì bộ nhớ tạm thường được lưu vào một thư mục bị ẩn nên người dùng không thể truy cập được. Khi khởi động lại máy, nội dung trong bộ nhớ đệm cũng tự động mất đi.

Có nên xóa bộ nhớ tạm trên điện thoại không?

Bộ nhớ tạm của iPhone hay Android là một chuỗi ký tự có thể lưu dưới dạng văn bản, hình ảnh mà bạn đã sao chép khi sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, ví dụ như mật khẩu, địa chỉ email hay số điện thoại… Tuy nhiên các thông tin này có thể bị đánh cắp, bởi không phải mọi thứ bạn sao chép và dán trên điện thoại đều được bảo mật.

Quản lý bộ nhớ tạm trên iPhone
Quản lý bộ nhớ tạm trên iPhone

Để tránh nguy cơ bị lộ các thông tin cá nhân, mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ,… mà bạn đã sao chép và dán trên điện thoại thì tốt nhất hãy thường xuyên xóa bộ nhớ tạm trên điện thoại. Việc xóa bộ nhớ tạm Samsung hay iPhone vừa giúp giải phóng bộ nhớ, giảm gánh nặng hệ thống, vừa bảo mật thông tin tốt hơn.

Ngoài ra, việc xoá bộ nhớ đệm trên điện thoại còn nhằm mục đích giải phóng dung lượng, đặc biệt là những ứng dụng không còn dùng nữa, từ đó giúp tặng không gian lưu trữ dữ liệu khá nhiều.

>> MẸO HAY: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube trên máy tính & điện thoại

Cách xoá bộ nhớ tạm trên iPhone và Samsung

Để xoá bộ nhớ tạm trên điện thoại, chúng ta có thể tham khảo chi tiết từng bước hướng dẫn dưới đây.

1. Cách xoá bộ nhớ tạm trên iPhone

Khay bộ nhớ tạm trên iOS khá hạn chế, nó chỉ có khả năng lưu giữ một phần thông tin trong một khoảng thời gian nhất định. Để xóa bộ nhớ tạm trên iPhone bạn có thể thay thế văn bảo sao chép trong khay nhớ tạm bằng một văn bản trống để xóa toàn bộ thông tin cũ đã sao chép trước đó.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Mở soạn tin nhắn hay Ghi chú trên iPhone.

Bước 2: Nhập 2 dấu cách vào mục soạn thảo nội dung rồi nhấn giữ vào khoảng trắng rồi chọn Sao chép để thay thế cho đoạn tin đã sao chép và lưu tạm thời trên khay nhớ tạm trước đó.

Ghi đè một văn bản trống để xóa bộ nhớ tạm trên iPhone
Ghi đè một văn bản trống để xóa bộ nhớ tạm trên iPhone

2. Cách xoá bộ nhớ tạm trên Samsung

Cách xóa bộ nhớ tạm trên Samsung hay điện thoại Android khác đơn giản như sau:

Bước 1: Mở 1 ứng dụng bất kỳ có thể soạn văn bản và bật bàn phím gõ lên.

Bước 2: Nhấn chọn dấu mũi tên chỉ xuống trên góc bàn phím, chọn mục Bộ nhớ tạm.

Cách xoá bộ nhớ tạm trên Samsung
Cách xoá bộ nhớ tạm trên Samsung

Bước 3: Nhấn giữ mục muốn xóa > Xóa khỏi bộ nhớ tạm > chọn XÓA TẤT CẢ để dọn dẹp tất cả bộ nhớ tạm.

Cách xoá bộ nhớ tạm trên Samsung (1)

Cách khôi phục bộ nhớ tạm trên iPhone và Samsung

Khi bạn sao chép một đoạn văn bản nào đó trên iPhone hoặc Samsung thì nội dung này sẽ nằm trên bộ nhớ tạm (Clipboard). Nội dung này sẽ tự động bị xóa khi bạn sao chép một nội dung mới hoặc sau một thời gian không sử dụng tính năng sao chép và dán nội dung. Do đó bạn sẽ không thể khôi phục bộ nhớ tạm trên điện thoại đã bị xóa, mà bạn chỉ có thể kiểm tra xem hiện bộ nhớ tạm có đang lưu nội dung gì không bằng cách sau:

Bạn mở 1 ứng dụng bất kỳ có tính năng gõ văn bản như Tin nhắn, Mail, Messenger hay Ghi chú,… Sau đó nhấn giữ vào phần chỗ trống gõ văn bản cho đến khi xuất hiện các tùy chọn Dán (Paste) hoặc Dán từ Clipboard. Bạn chọn Dán để dán văn bản đã được sao chép gần nhất nếu có trên điện thoại. Nếu không có văn bản nào đã được sao chép và lưu trên Clipboard thì lệnh Dán sẽ không hiển thị.

Kiểm tra bộ nhớ tạm trên iPhone
Kiểm tra bộ nhớ tạm trên iPhone

Mong rằng những thông tin chia sẻ về cách quản lý và xóa bộ nhớ tạm của iPhone hay Android trên đây sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị, bảo mật thông tin người dùng.

Rate this post