Cách Bật Background Trong Zoom Trên điện Thoại

Tin Tức

Trong thời kỳ dịch phức tạp, việc học tập và làm việc online trở nên vô cùng phổ biến. Một trong những ứng dụng hỗ trợ cho hoạt động online mà được đón nhận nhiều nhất chính là Zoom. Tuy nhiên, trong quá trình họp và học, có nhiều vấn đề ảnh hưởng mà mọi người không muốn bật hay sử dụng background thật ở ngoài đời. Để khắc phục điều đó, chúng ta cần biết cách bật background trong Zoom trên điện thoại.

1. Cách Đổi Background Có Sẵn Trong Zoom Trên Điện Thoại iPhone

Việc đổi background trong Zoom trên điện thoại iPhone là một điều không phải quá khó. Tuy nhiên, để thực hiện dễ thực hiện tốt trên Zoom, dưới đây là những hướng dẫn chi tiết. Hãy cùng theo dõi cách đổi background trong Zoom:

Bước 1: Đầu tiên, cần tham gia vào cuộc họp trên Zoom trước. Sau khi thực hiện được bước này, bạn mới có thể tiến hành những bước tiếp theo.

Bước 2: Để thay đổi background Zoom trên điện thoại, hãy vào phần “Khác” (More) nằm ở góc dưới bên trái của màn hình Zoom. Sau đó, chọn phần “Nền và bộ lọc”. Từ đó, bạn có thể lựa chọn background có sẵn do ứng dụng cung cấp.

Bước 3: Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng những hình khác, những hình ảnh có sẵn trong bộ ảnh điện thoại, cần ấn vào dấu cộng và chọn thêm ảnh. Tiến hành chọn một ảnh muốn sử dụng và bạn đã hoàn thành thao tác thay đổi background trong Zoom trên điện thoại iPhone.

Với 3 bước cơ bản trên, bạn đã thực hiện thành công việc thay đổi background trong Zoom trên điện thoại iPhone. Có thể nói, việc thay đổi không quá khó cũng không quá dễ, tuy nhiên điều này sẽ giúp bạn có sự tự tin nhất định trong quá trình học hoặc làm việc online.

2. Cách Đổi Background Có Sẵn Trong Zoom Trên Điện Thoại Android

Đối với hệ điều hành Android, việc đổi background cũng không có gì quá khác biệt so với iPhone. Để thực hiện cách đổi background Zoom trên điện thoại, bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, vào ứng dụng Zoom và tham gia cuộc họp hoặc tự tạo cuộc họp.

Bước 2: Để có thể thay đổi background, chọn phần “Nền ảo”. Từ đó, bạn có thể lựa chọn một background có sẵn trong ứng dụng để thay đổi. Các background được sắp xếp theo nhiều chủ đề thống nhất, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn một mẫu background phù hợp.

Bước 3: Nếu bạn muốn có một bức ảnh khác theo ý kiến cá nhân, ấn vào dấu cộng để chọn thêm ảnh cá nhân. Lựa chọn tấm ảnh bạn thích để làm background.

Chỉ với 3 thao tác cơ bản nhất, bạn đã hoàn thành việc thay đổi cách đổi background có sẵn trong Zoom trên điện thoại Android. Hãy lựa chọn cho bản thân một background phù hợp nhất để có những giây phút thư giãn hơn trong quá trình thực hiện cuộc họp.

3. Thay Background Zoom Từ Ảnh, Video Có Sẵn Trên Điện Thoại

Có thể thấy việc thay background Zoom không phải là một việc gì quá khó, bởi các thao tác thực hiện đều khá đơn giản. Tuy nhiên, những tấm background có sẵn trên Zoom không phải là điều mà nhiều người lựa chọn. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số bước để thay background Zoom từ ảnh, video có sẵn trên điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tham gia vào cuộc họp online trên Zoom. Cho dù bạn tham gia cuộc họp hay bắt đầu một cuộc họp mới, để tiến hành thay đổi background, bạn cần tham gia vào cuộc họp trước. Đây là điều cơ bản nhất.

Bước 2: Sau khi vào phòng họp, bạn căn cứ vào hãng máy đang dùng là iOS hay Android để tiến hành thay đổi theo cách phù hợp.

  • Với Android, bạn chọn “Nền ảo” và ấn vào dấu cộng để thay background Zoom từ ảnh, video có sẵn trên điện thoại.
  • Đối với iPhone (iOS), bạn chọn “Khác” (More), sau đó chọn “Nền và bộ lọc”. Tại đây, trang chủ có một dấu cộng ở góc màn hình. Bạn có thể ấn vào và chọn hình ảnh trên điện thoại để thay background.

Với hai bước cơ bản đã thay đổi được cài đặt background cho Zoom trên điện thoại mà không mất quá nhiều thời gian, việc này giúp bạn tập trung và tự tin hơn trong quá trình học tập và làm việc.

Lưu ý: Khi đổi background, không nên chọn những bức ảnh không phù hợp trong hoàn cảnh học, họp. Hãy tìm những bức ảnh phù hợp với tính chất bạn đang hoạt động online. Điều này giúp bạn tập trung vào việc học tốt hơn và đảm bảo không làm người khác mất tập trung.

Hy vọng những thông tin hướng dẫn chi tiết về cách đổi background trong Zoom trên điện thoại sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn, đặc biệt là với các dòng iPhone mới như iPhone 12 Series, iPhone 13… Việc thay đổi background giúp bạn tập trung, tự tin trong quá trình học tập và làm việc, cũng như tạo sự tập trung cho tất cả mọi người trong phòng.

Hãy cùng Điện Thoại Cho Người Già thực hiện để có những giờ học tập và làm việc online hiệu quả nhất!

Rate this post