Cách Bật Loa Ngoài điện Thoại

Tin Tức

Điện thoại bị mất tiếng, không nghe được loa ngoài Samsung, iPhone hay các điện thoại smartphone khác trong quá trình sử dụng khiến người dùng gặp nhiều rắc rối. Vậy nếu gặp phải lỗi này thì cần phải làm như thế nào nếu bạn chưa muốn thay loa ngoài điện thoại? Xem ngay lý do và cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng qua thông tin dưới đây!

Tại sao điện thoại bị mất tiếng, không nghe được loa ngoài?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến loa ngoài điện thoại bị rè, mất tiếng, không nghe được như:

  • Người dùng đang tắt chế độ âm thanh
  • Thiết bị đang kết nối với tai nghe hay phụ kiện phát âm khác
  • Do lỗi xung đột phần mềm từ bên trong điện thoại
  • Loa ngoài điện thoại không phát âm thanh bị bị do mồ hôi, bụi bẩn quá nhiều
  • Do phần cứng điện thoại đã hư hỏng (nam châm loa, dây dẫn truyền, màng loa,…)

Tại sao điện thoại bị mất tiếng, không nghe được loa ngoài?

Điện thoại không nghe được âm thanh phải làm sao?

Như bạn thấy, hiện tượng điện thoại không nghe được âm thanh, điện thoại mất tiếng có thể là do thiết lập chế độ im lặng ( do bạn cài đặt nhưng quên mất) hoặc các phần mềm bên trong điện thoại phát sinh lỗi xung đột phần mềm. Thậm chí là phần cứng điện thoại đã bị hư hỏng cần phải thay loa ngoài điện thoại.

Khi gặp những lỗi điện thoại bị mất tiếng trên đừng quá lo lắng, hãy thử khắc phục lỗi loa ngoài nhanh chóng bằng một số cách sau đây:

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang để chế độ im lặng hay không

Một trong những nguyên nhân điện thoại bị mất tiếng không phát ra âm thanh loa ngoài có thể do bạn đã thiết lập chế độ im lặng. Lúc này, hãy thử kiểm tra lại xem điện thoại của bạn có đang để chế độ im lặng hay không, nếu có thì bạn chỉ cần chỉnh sang chế độ bình thường là được.

Điện thoại bị mất tiếng, không nghe được âm thanh phải làm sao?

Khởi động lại khi điện thoại không nghe được loa ngoài

Để sửa lỗi người dùng hãy thử khởi động lại điện thoại. Nếu lỗi loa ngoài xuất phát do xung đột phần mềm thì sẽ có thể khắc phục nhanh sau khi điện thoại được khởi động lại.

Khởi động lại khi điện thoại không nghe được loa ngoài, bị mất tiếng

Khôi phục lại thiết lập của điện thoại như lúc mới mua (Reset/Restore điện thoại)

Nếu lỗi loa điện thoại chỉ xảy ra ở một số phần mềm nhất định hay bắt nguồn từ lỗi phần mềm thì cần Reset/Restore điện thoại để khắc phục.

Gần 90% các lỗi phần mềm điện thoại đều có thể khắc phục được khi bạn Reset/Restore điện thoại. Nếu lỗi loa ngoài do phần mềm gây ra, sau khi Reset điện thoại các lỗi sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

Kiểm tra lại tình trạng loa ngoài khi điện thoại bị mất tiếng

Tình trạng điện thoại mất âm thanh có thể là do loa ngoài của bạn bị dính nước bám bụi bẩn, bị oxy hóa,… Lúc này hãy kiểm tra lại loa ngoài thiết bị xem có bị bám bụi bẩn hay vào nước không. Nếu có quá nhiều bụi bẩn bám vào, hãy nhanh chóng vệ sinh lại các lỗ loa (Nên sử dụng tăm bông hoặc bàn chải để vệ sinh).

Kiểm tra lại tình trạng loa ngoài khi điện thoại bị mất tiếng

Nhờ đến sự giúp đỡ từ những chuyên viên kỹ thuật

Nếu sau khi đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa thể sử lỗi điện thoại không nghe được loa ngoài thì nguyên nhân lớn nhất gây lỗi là hư hỏng phần cứng.

Lúc này bạn cần nghĩ đến sửa chữa, thay thế phần cứng mới. Tuy nhiên loa là linh kiện nằm sâu trong điện thoại và có cấu tạo phức tạp. Do đó bạn không nên tự ý tháo lắp hay sửa chữa theo các hướng dẫn trên mạng để tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Thay vì đó, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để kiểm tra và sửa chữa loa ngoài điện thoại trong trường hợp cần thiết nhé.

nhờ ktv kiểm tra

Hướng dẫn khắc phục lỗi rè loa ngoài, điện thoại mất tiếng – Điện Thoại Vui TV

Sửa điện thoại không nghe được loa ngoài, bị mất tiếng hết bao nhiêu tiền? Ở đâu sửa uy tín, tốt nhất?

Việc loa ngoài không nghe được hẳn sẽ gây rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Do đó nếu gặp phải tình trạng lỗi điện thoại này bạn cần suy nghĩ đến việc thay loa ngoài.

Nhưng bạn không biết thay loa ngoài điện thoại ở đâu uy tín thì có thể tìm đến các cơ sở của hệ thống Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để nhận được tư vấn sửa chữa thích hợp nhất. Điện Thoại Vui có hệ thống cửa hàng phân bố rộng khắp các quận tại hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh.

sửa loa ngoài điện thoại tại Điện Thoại Vui

Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sửa chữa điện thoại các lỗi loa ngoài điện thoại không nghe được cho nhiều dòng điện thoại khác nhau như iPhone, Samsung, OPPO, Xiaomi, LG, HTC, Asus, Sony.

Tại đây, điện thoại mất âm thanh của bạn sẽ được sửa chữa bởi đội như nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao. Tại đây, Điện Thoại Vui cam kết quá trình kiểm tra sẽ diễn ra miễn phí, báo đúng lỗi và thay thế những linh kiện điện thoại khi có sự đồng ý của khách hàng với linh kiện thay thế chất lượng tương đương chính hãng.

Về giá cả, Điện Thoại Vui luôn công khai bảng giá sửa sữa, và đây cũng là giá cuối cùng (đã bao gồm công thay) nên sẽ không xuất hiện tình trạng tăng giá sau sửa chữa tại đây.

Điện thoại Samsung hay các dòng điện thoại nói chung bị mất tiếng, loa ngoài không sửa được và cách sửa qua bài viết trên hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

loa điện thoại bị nhỏ

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 1800.2064

Rate this post