Cách Bắt Sóng Wifi ở Xa Cho điện Thoại

Tin Tức

Cách bắt sóng WiFi xa sẽ giải quyết được trường hợp sóng yếu hoặc bắt sóng kém. Giúp quá trình làm việc, học tập diễn ra suôn sẻ hơn. Vậy làm thế nào để bạn thao tác tín hiệu WiFi từ xa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!!!

Cách quét mã QR WiFi trên điện thoại di động

Laptop Bắt WiFi Yếu Hoặc Mất Kết Nối – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý? NỘI DUNG

Tại sao khả năng thu tín hiệu WiFi kém ở khoảng cách xa? Cách bắt tín hiệu WiFi ở xa hiệu quả

Nâng cấp bộ phát WiFi tốt hơn

Sử dụng bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi

Đổi mật khẩu mạng WiFi định kỳ

Tránh kết nối với mạng Wi-Fi kém

Đặt lại thiết bị mạng về vị trí phát sóng tốt

Điều chỉnh anten cho phù hợp

Cập nhật chương trình cơ sở cho các thiết bị mạng WiFi

Kết luận

Khả năng bắt sóng WiFi từ xa kém đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, có những nguyên nhân phổ biến như:

Công nghệ tín hiệu trên điện thoại/máy tính bị lỗi, có vấn đề về phần cứng hoặc phần mềm đã cũ. Vị trí tín hiệu không tốt. Tín hiệu WiFi bị nhiễu, không liên tục. Cách bắt tín hiệu WiFi ở xa hiệu quả

Nâng cấp bộ phát WiFi tốt hơn

Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để nhận tín hiệu WiFi từ xa. Thông thường, khi bạn đăng kết nối internet từ nhà cung cấp dịch vụ của mình, bạn sẽ nhận được một modem. Nhưng nếu lượng truy cập các thiết bị trong nhà bạn quá lớn hoặc cần băng thông, vùng phủ sóng rộng để kết nối WiFi thì modem do nhà mạng cung cấp sẽ không thể đáp ứng được.

Do đó, cách thu sóng WiFi hiệu quả khi ở xa nhà là sắm một thiết bị mạng chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng. (Xem tại đây).

2.1 Nâng cấp bộ phát WiFi tốt hơn

Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để nhận tín hiệu WiFi từ xa. Thông thường, khi bạn đăng ký kết nối Internet với nhà cung cấp dịch vụ của mình, bạn sẽ nhận được một modem. Nhưng nếu lượng truy cập các thiết bị trong nhà bạn quá lớn hoặc cần băng thông, vùng phủ sóng rộng để kết nối WiFi thì modem do nhà mạng cung cấp sẽ không thể đáp ứng được. Do đó, cách thu sóng WiFi hiệu quả khi ở xa nhà là sắm một thiết bị mạng chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

2.2 Sử dụng bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi

Nếu nhà bạn là nhà nhiều tầng thì có thể sử dụng bộ mở rộng sóng Wi-Fi, thiết bị này sẽ giúp tăng cường tín hiệu, đảm bảo tín hiệu mạng trong nhà luôn ở mức tốt. Đó cũng là một trong những cách bắt WiFi xa hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn.

2.3 Định kỳ đổi mật khẩu mạng WiFi

Đổi mật khẩu mạng WiFi sẽ ngăn người khác “câu” miễn phí mạng nhà bạn. Khi bạn nhận thấy thiết bị nhà mình vẫn không thay đổi dung lượng truy cập nhưng băng thông mạng ngày càng thấp thì đây cũng có thể là nguyên nhân. Ngoài ra, bạn cũng cần xem những thiết bị nào không sử dụng có thể tắt đi để băng thông mạng luôn tốt.

2.4 Tránh kết nối với mạng Wi-Fi kém chất lượng

Có một số Wi-Fi mà điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối. Tuy nhiên, tôi không biết mạng nào cho tốc độ tốt. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn đang ở mạng nào. Hoạt động như sau:

Vào Cài đặt > Chọn WiFi > Chọn Nâng cao > Chọn bật tính năng “Tránh kết nối kém”. Điện thoại của bạn sẽ tự động chọn mạng Wi-Fi nhanh nhất.

2.5 Đặt lại thiết bị mạng về vị trí phát trực tuyến tốt

Muốn thiết bị mạng phủ sóng tốt cả nhà thì phải đặt thiết bị ở giữa nhà! Bạn không nên đặt nó ở một góc nào đó hoặc cạnh các thiết bị. Điều này sẽ gây nhiễu sóng trên máy phát và tốc độ đường truyền kém.

Đặt lại thiết bị mạng về vị trí phát sóng tốt

2.6 Điều chỉnh anten cho phù hợp

Một điều mà nhiều người dùng không biết là nếu bạn hướng ăng-ten lên trên, nó sẽ thu sóng theo chiều ngang tốt hơn. Ngược lại, nếu ăng ten được đặt nằm ngang thì khả năng thu sóng theo chiều dọc sẽ tốt hơn. Do đó, nếu tòa nhà cao thì nên đặt ăng-ten theo chiều ngang để giúp khu vực trên không thu tín hiệu tốt hơn. Nếu bạn đang sử dụng 2 thiết bị mạng, bạn phải đặt một thiết bị theo hướng nằm ngang, một thiết bị theo hướng đi lên.

2.7 Cập nhật firmware cho thiết bị mạng WiFi

Phần sụn luôn được cập nhật để kết nối mạng ổn định hơn. Cập nhật firmware mới sẽ giúp tín hiệu mạng phát xa hơn, tốt hơn.

Hướng dẫn cập nhật Firmware đơn giản mới nhất cho năm 2022

Kết luận

Tóm lại, trên đây là một số cách bắt WiFi từ xa hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ với các bạn, các bạn nên thử. Tự mình chọn cách dễ nhất hoặc làm cách này hay cách khác nếu nguyên nhân không đúng. Chúc may mắn với hoạt động của bạn!

Rate this post