Cách Biến điện Thoại Thành Máy Tính

Tin Tức

Bạn có bao giờ bị quên laptop ở công ty nhưng lại cần gửi một báo cáo gấp cho sếp không? Đừng lo, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình. Thậm chí, bạn còn có thể biến điện thoại thành một chiếc máy tính nhỏ gọn để thực hiện nhiều tác vụ một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu 6 công nghệ thông minh giúp bạn biến điện thoại thành công cụ làm việc đa năng.

Tại sao nên biến điện thoại thành laptop?

Lý do rõ ràng nhất là để có một chiếc máy tính nhỏ gọn trong túi bất kỳ lúc nào. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo laptop, kể cả như thiết bị nhỏ gọn nhất như các dòng ultrabook. Việc này có nghĩa smartphone có thể sử dụng như một PC thay thế trong trường hợp khẩn cấp. Giới hạn về kích thước màn hình đã không còn là một vấn đề lớn, nhờ có cổng HDMI không dây. Điều kỳ diệu thật sự nằm ở giao diện người dùng desktop. Khi kết nối với một TV tương thích, giao diện điện thoại hiện tại không còn. Thay vào đó sẽ là giao diện desktop truyền thống được hiển thị.

Cách biến điện thoại thành máy tính

Chúng ta chỉ nói đến những giải pháp có yêu cầu giao diện người dùng desktop (Android cũng được chấp nhận). Để biến điện thoại thành một PC, bạn cần:

  • Bàn phím và chuột có kết nối bluetooth (hoặc kết nối qua USB và cáp USB-OTG cũng được).
  • Màn hình hiển thị có hỗ trợ HDMI không dây.

Hoặc không bạn phải có một ổ cắm hỗ trợ HDMI, USB và cả Ethernet nữa.

1. Các thiết bị của Samsung có chế độ DeX

Có lẽ tùy chọn tốt nhất để biến điện thoại Android thành máy tính là chọn Samsung. Với Samsung Galaxy S8/S8+, Note 8 trở lên, bạn có tính năng DeX. Được kích hoạt từ khay thông báo, DeX về cơ bản là một môi trường desktop dành cho Android. Chỉ cần kết nối điện thoại của bạn với màn hình có sẵn HDMI không dây gần đó, kết nối các thiết bị đầu vào và bạn đã sẵn sàng làm việc. DeX cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng năng suất thông thường của Android, ở chế độ cửa sổ. Samsung DeX đơn giản là cách tốt nhất để biến điện thoại của bạn thành máy tính.

2. Biến Windows Phone cũ thành PC giá rẻ

Windows 10 Mobile và Windows Phone đã trở thành dĩ vãng, nhưng một số model vẫn có sự ưu việt với chế độ Continuum. Ba điện thoại đã được phát hành với Continuum là HP Elite 3, Lumia 950 và Lumia 950 XL. Bạn có thể kết nối điện thoại của mình với màn hình và xem môi trường desktop Windows. Bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng được cài đặt trên đó, chẳng hạn như Microsoft Office và sử dụng điện thoại cho các cuộc gọi khi được kết nối. Lưu ý: Windows 10 Mobile và Windows Phone không còn được bảo trì hoặc cập nhật.

3. Biến điện thoại Android thành máy tính với Maru OS

Maru OS là một nhánh của Android hiện chỉ chạy trên một số model. Nếu có thể sở hữu Nexus 5 (2013) hoặc Nexus 5X (2015), Nexus 6P hoặc Google Pixel gốc, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất. Đây là những điện thoại có thể mua trên eBay hoặc các nhà cung cấp thiết bị điện tử đã qua sử dụng khác với giá rất thấp. Maru OS là một hệ điều hành đầy đủ được cài đặt thay cho hoặc cùng với Android.

4. Sử dụng điện thoại Android làm PC với ứng dụng Desktop Launcher

Nhiều desktop launcher đã được phát hành cho Android. Một trong số đó đang được phát triển tích cực là Taskbar. Khi đã được cấu hình, bạn có thể cài đặt Taskbar và kết nối điện thoại của mình với USB-C hub. Với bàn phím, chuột và thậm chí một số ổ cứng ngoài được kết nối, sẽ không ai biết rằng về cơ bản bạn đã chuyển đổi điện thoại của mình thành máy tính.

5. Cách sử dụng điện thoại Android làm máy tính với Chromecast

Nếu những cách trên có vẻ hơi khó sử dụng hoặc đắt tiền, bạn có thể sử dụng Chromecast hoặc giải pháp tương tự để biến điện thoại Android thành công cụ làm việc. Điều bạn cần là bàn phím và chuột USB-C hoặc Bluetooth và Chromecast được cắm vào TV. Chỉ cần load tài liệu cần xem, kết nối bàn phím và chia sẻ màn hình của bạn qua Chromecast.

6. Sử dụng smartphone như một máy tính Linux với Ubuntu Touch

Ubuntu Touch là một hệ điều hành dựa trên Linux dành cho điện thoại thông minh. Ubuntu Touch chính thức chạy trên nhiều thiết bị khác nhau. Khi điện thoại được kết nối qua HDMI không dây với TV, giao diện người dùng là một desktop Ubuntu đầy đủ. Hệ điều hành được cài đặt sẵn nhiều công cụ khác nhau, bao gồm cả LibreOffice. Có một chiếc điện thoại di động có thể được sử dụng làm máy tính ngay lập tức là một điều tuyệt vời về mặt năng suất!

Đó là 6 cách thông minh giúp bạn biến điện thoại thành một công cụ làm việc đa năng. Hãy khám phá và tận dụng tiềm năng của điện thoại thông minh của bạn để làm được nhiều công việc hơn nhé!

Rate this post