Cách Cài đặt Camera Trên điện Thoại Iphone

Tin Tức

Cách chụp ảnh đẹp hơn bằng iPhone

Bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại iPhone và muốn tận dụng hết khả năng chụp ảnh đẹp từ camera của thiết bị? Hãy áp dụng 7 cài đặt camera dưới đây để tối ưu hóa khả năng chụp ảnh trên iPhone của bạn.

1. Mở chế độ Grid (Lưới) để canh bố cục dễ hơn

Bố cục là yếu tố quan trọng trong chụp ảnh bằng iPhone. Bố cục hợp lý sẽ làm chủ thể trong bức ảnh nổi bật hơn. iPhone có sẵn chế độ Grid (Lưới) giúp bạn canh bố cục dễ dàng hơn. Để bật chế độ này, hãy tìm tùy chọn Grid (Lưới) trong phần Composition (Bố cục) từ trình đơn Camera trên ứng dụng Settings (Cài đặt). Bằng cách này, mỗi khi bạn mở ứng dụng Camera trên iPhone, bạn sẽ thấy các đường kẻ dọc và ngang xuất hiện trên màn hình. Hãy sử dụng các đường kẻ này để canh bố cục và bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mình nhận được.

Mẹo: Các điểm giao nhau của các đường kẻ dọc và ngang chính là những vị trí dễ thu hút sự chú ý nhất. Bạn hãy canh sao cho chủ thể bạn muốn chụp nằm ngay tại những điểm này để làm nó trở nên nổi bật hơn.

Cách chụp ảnh đẹp hơn bằng iPhone

2. Sử dụng định dạng ProRAW và ProRes để hậu kỳ ảnh dễ hơn

Tính năng ProRAW cho phép người dùng chụp ảnh bằng iPhone với định dạng RAW, giúp giữ lại toàn bộ dữ liệu cảm biến camera. Bạn có thể bật ProRAW trong cài đặt Camera trên ứng dụng Settings. Cùng với đó, Apple cũng bổ sung định dạng video ProRes để giữ lại nhiều chi tiết nhất trong quá trình xử lý hậu kỳ video. Bạn có thể bật cả ProRAW và ProRes trong phần Formats từ trình đơn Camera trên ứng dụng Settings. Nhớ rằng ProRAW và ProRes chỉ có mặt trên iPhone Pro và chiếm dụng nhiều bộ nhớ hơn các định dạng thông thường.

Cách chụp ảnh đẹp hơn bằng iPhone

3. Bật tùy chọn Mirror Front Camera để chụp ảnh selfie không bị méo mặt

Trong quá trình chụp ảnh selfie, iOS sẽ tự động lật ảnh sao cho ảnh thu được trông giống như khi người khác nhìn vào bạn. Tuy nhiên, việc lật ảnh như vậy thường làm chủ thể người trở nên méo mó và xấu xí. Trên iOS 14, Apple đã bổ sung tùy chọn Mirror Front Camera (Đối xứng camera trước) trong cài đặt Camera để giúp bạn chụp ảnh trông giống hệt những gì bạn thấy trên trình viewfinder của ứng dụng Camera. Bạn có thể bật tùy chọn này trong phần Compositions từ cài đặt Camera trên ứng dụng Settings.

Cách chụp ảnh đẹp hơn bằng iPhone

4. Tắt tùy chọn tự động kích hoạt chế độ Macro để chụp ảnh cận cảnh dễ hơn

Trên iPhone 13 Pro và iPhone 14 Pro, chế độ macro sẽ tự động kích hoạt khi bạn đặt điện thoại gần với đối tượng bạn muốn chụp. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần đến chế độ macro. Nếu việc Camera tự động kích hoạt chế độ macro khi bạn chụp ảnh bằng iPhone làm bạn phiền toái, bạn có thể tắt nó. Để thực hiện, hãy bật tùy chọn Macro Control từ trình đơn Camera trong ứng dụng Settings. Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn mở ứng dụng Camera và đưa điện thoại lại gần đối tượng bạn muốn chụp, chế độ Macro sẽ không tự động kích hoạt. Thay vào đó, nó chỉ kích hoạt khi bạn bấm lên nút Macro trên màn hình.

Cách chụp ảnh đẹp hơn bằng iPhone

5. Sử dụng Photographic Styles để chụp ảnh có tông màu và nhiệt độ màu đẹp hơn

Photographic Styles là tính năng mới giúp bạn tinh chỉnh nhiệt độ màu và tông màu khác nhau cho ảnh của mình. Bạn có thể chọn các bộ lọc Photographic Styles trực tiếp từ ứng dụng Camera khi chụp ảnh bằng iPhone hoặc từ phần Photo Capture trong trình đơn Camera trên ứng dụng Settings. Tính năng này sẽ áp dụng các tinh chỉnh riêng biệt lên từng vùng sáng, tối và chủ thể trong bức ảnh, giúp ảnh của bạn trở nên sống động và ấn tượng hơn.

Cách chụp ảnh đẹp hơn bằng iPhone

6. Sử dụng các mức phân giải khác nhau để quay video đẹp hơn hoặc tiết kiệm bộ nhớ

Ứng dụng Camera cho phép bạn chuyển đổi nhanh giữa các mức phân giải và tỉ lệ khung hình khác nhau trước khi quay video bằng iPhone. Bằng cách chọn tùy chọn Record Video, Record Slow-motion hoặc Record Cinematic từ trình đơn Camera trên ứng dụng Settings, bạn có thể đặt mức phân giải và tỉ lệ khung hình phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ, bạn có thể chọn quay video 720p để tiết kiệm bộ nhớ, quay video Slow-motion 1080p tại 240 fps để có video mượt mà hơn, hoặc quay Cinematic Video 4K tại 24 fps, hoặc 30 fps trên iPhone 14.

7. Bật tùy chọn Preserve Settings để tiết kiệm thời gian và công sức

Mỗi khi bạn tinh chỉnh các thông số như độ phơi sáng, bộ lọc hay định dạng ProRAW, ứng dụng Camera mặc định sẽ đặt lại các cài đặt này về mặc định khi bạn thoát hoàn toàn khỏi ứng dụng. Tuy nhiên, iPhone cung cấp tùy chọn Preserve Settings (Bảo lưu cài đặt) để giữ nguyên các cài đặt camera, ngay cả khi bạn thoát hoàn toàn khỏi ứng dụng. Bạn có thể bật tùy chọn này trong cài đặt Camera trên ứng dụng Settings. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức khi chụp ảnh bằng iPhone vì không cần thiết lập lại các thông số mỗi khi chụp ảnh hay quay video.

Bonus: Vuốt lên trên để truy cập nhiều tùy chọn hơn

Khi sử dụng ứng dụng Camera mặc định, hãy thử vuốt ngón tay lên trên để mở trình đơn chứa nhiều tùy chọn hơn. Tại đây, bạn có thể chọn các bộ lọc Photographic Styles, tỉ lệ khung hình và nhiều thứ khác.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn 7 cài đặt camera bạn có thể áp dụng để chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại iPhone của mình. Hãy thử áp dụng và tận hưởng việc chụp ảnh cùng người thân và gia đình của bạn. Đừng quên truy cập Điện Thoại Cho Người Già để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về di động và công nghệ.

Rate this post