Cách Chặn Số điện Thoại Không Có Trong Danh Bạ

Tin Tức

Bạn cảm thấy bất tiện và không thoải mái khi thường xuyên có những cuộc gọi hoặc tin nhắn lạ làm phiền. Bạn muốn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ iPhone và tin nhắn lạ nhưng không biết phải làm sao? Hãy đọc ngay bài viết này. Điện Thoại Cho Người Già sẽ chia sẻ cho bạn cách chặn cuộc gọi và tin nhắn miễn phí trên Android và iPhone cực đơn giản mà hiệu quả. Hãy cùng thử nghiệm ngay nhé.

1. Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ iPhone

Có 2 cách để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ: chặn trực tiếp số điện thoại làm phiền bạn và số điện thoại lạ.

Cách 1: Chặn trực tiếp số điện thoại làm phiền bạn

Bước 1: Bạn vào mục “Điện thoại” hiển thị các cuộc gọi → chọn dấu “!” phía sau số điện thoại bạn cho là làm phiền bạn.

Bước 2: Sau đó chọn “chặn người gọi này”

Bước 3: Chọn tiếp “Chặn liên hệ”

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone và Android

Cách 2: Chặn số điện thoại lạ

Bước 1: Bạn vào phần “Cài đặt” → chọn “Không làm phiền”

Bước 2: Tiếp theo chọn “Cho phép chặn cuộc gọi từ”

Bước 3: Sau đó chọn tiếp “Tất cả liên hệ”

Bước 4: Cuối cùng bạn mở tính năng “Không làm phiền” lên.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone và Android

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng “Ứng dụng”. Cách này chỉ áp dụng cho những thuê bao Viettel. Đây cũng là cách giúp bạn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ hiệu quả trên các dòng iPhone 13 mới đấy.

Sở hữu ngay mẫu iPhone 14 pro VN/A chính hãng tại Việt Nam đang được trưng bày tại cửa hàng Điện Thoại Cho Người Già. Ngại gì mà không tới ngay cửa hàng để được tư vấn miễn phí và sở hữu ngay mẫu điện thoại mới nhất từ Apple này.

2. Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn miễn phí trên Android

Trên các dòng điện thoại, phiên bản thuộc Android 4.0 trở đi sẽ có cách cài đặt tương tự nhau.

Bước 1: Vào màn hình gọi điện → nhìn góc trên màn hình bên phải có biểu tượng “ 3 chấm”.

Bước 2: Trong bảng xuất hiện ra chọn “ Cài đặt”.

Bước 3: sau đó nhấn chọn “ Cài đặt cuộc gọi”.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone và Android

Trong “Cài đặt cuộc gọi”, có 2 tính năng chặn cuộc gọi là Danh sách đen (Blacklist) và Call Barring. Hai tính năng này sẽ có nhiệm vụ riêng biệt.

  • Call Barring là tính năng tương tự như tính năng cấm làm phiền. Bạn có thể cấm các cuộc gọi đi hoặc đến từ tất cả các thuê bao.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone và Android

  • Danh sách đen (Blacklist) là tính năng bạn có thể chọn tùy chỉnh số điện thoại chặn theo yêu cầu.

Để vào menu thiết lập, bạn chọn biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải. Tại đây, bạn có thể chọn một số lựa chọn: chặn cuộc gọi từ số riêng tư, số chưa biết hoặc số sử dụng ký tự đại diện như 123, 123.,…

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone và Android

Sau khi thiết lập xong, bạn bấm vào biểu tượng “+” để thêm số hoặc bạn sẽ tự điền số điện thoại nếu muốn. Sau khi điền, máy cũng sẽ hỏi bạn muốn chặn cuộc gọi hay tin nhắn bằng cách chọn dấu tick vào ô mà bạn muốn.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone và Android

Ngoài ra, bạn có thể đổi trạng thái bằng cách bấm vào tin nhắn hoặc cuộc gọi kế tên liên hệ trong danh sách chặn. Lúc này, nếu bạn thấy biểu tượng chuyển sang màu xám là đã ngừng kích hoạt.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone và Android

Còn đối với phiên bản Android 2 và 3 thì bạn cài đặt chặn cuộc gọi và tin nhắn bằng cách: vào “Cài đặt” → “Call” → tìm “Call Rejection” (từ chối cuộc gọi) → chọn “Blacklist” (danh sách đen) → “Add” (thêm). Hoặc bạn có thể đánh dấu vào Unknown để chặn hết tất cả những số không có trên danh bạ.

Nếu bạn thử nghiệm những cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ iPhone vừa giới thiệu trên. Chắc chắn bạn sẽ không bị làm phiền và quấy rối từ những cuộc gọi không mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Chi phí bạn còn hạn hẹp mà vẫn muốn sở hữu ngay cho mình chiếc iPhone 14 Pro Max trả góp. Với một vài thủ tục nhanh chóng tại Điện Thoại Cho Người Già bạn đã có thể mang ngay máy về nhà mà không phải tốn nhiều chi phí.

Ngoài ra, Điện Thoại Cho Người Già còn mách bạn nhiều mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu sử dụng iPhone, khám phá ngay để tận dụng tối ưu chiếc điện thoại mình nhé!

Rate this post