Cách Chặn Thông Báo Rác Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn có bao giờ cảm thấy phiền nhiễu vì một số ứng dụng trên điện thoại Android hiển thị quảng cáo trên thanh trạng thái? Dường như những quảng cáo này luôn xuất hiện mà không cho phép bạn loại bỏ? Đừng lo lắng! Bạn có thể dễ dàng tìm ra và ngăn chặn những thông báo quảng cáo này từ các ứng dụng gây phiền nhiễu.

Xác định ứng dụng quảng cáo

Để ngăn chặn những quảng cáo này, trước tiên bạn cần xác định rõ là ứng dụng nào đang tạo ra những thông báo quảng cáo này. Thông thường, bạn có thể nhận biết được ứng dụng qua biểu tượng hiển thị bên cạnh thông báo. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Vì vậy, chúng ta cần sự trợ giúp từ các ứng dụng hỗ trợ.

Ngăn chặn thông báo quảng cáo trên Android

  • AirPush Detector: Đây là một ứng dụng đơn giản giúp bạn phát hiện các ứng dụng sử dụng thông báo từ thanh trạng thái để hiển thị quảng cáo. Ứng dụng này bao gồm mạng quảng cáo AirPush và một số mạng tương tự.
  • Lookout Ad Network Detector: Ứng dụng này có thể quét điện thoại của bạn và phát hiện các ứng dụng sử dụng quảng cáo từ các mạng thông thường và phân loại chúng.
  • Addons Detector: Đây là một ứng dụng hoạt động hiệu quả, mỗi khi bạn nhận được thông báo quảng cáo, ứng dụng sẽ tự động tìm và cho bạn biết ứng dụng nào đã hiển thị quảng cáo đó.

Ngăn chặn các quảng cáo

Sau khi bạn đã xác định được ứng dụng nào đã sử dụng thông báo từ thanh trạng thái để hiển thị quảng cáo, bạn có thể ngăn chặn chúng không xuất hiện nữa.

Tắt thông báo trên Android 6.0 trở lên

  • Bạn truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > chọn ứng dụng bạn muốn chặn > Thông báo > tắt Cho phép thông báo.

Chọn Thông báo để tắt quảng cáo trên Android Tắt tùy chọn Cho phép thông báo

Android 4.1 trở lên

  • Đối với hệ điều hành Android 4.1, Google đã thêm tính năng ngăn chặn quảng cáo từ bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị. Bạn chỉ cần vào Settings > Apps, sau đó chọn ứng dụng bạn muốn ngăn chặn và bỏ chọn tính năng Show notifications. Từ đó, ứng dụng đó sẽ không thể hiển thị thông báo trên thanh trạng thái của bạn nữa.

Ngăn chặn thông báo quảng cáo trên Android

Android 4.0 trở xuống

  • Các phiên bản Android từ 4.0 trở xuống không cung cấp tính năng vô hiệu hóa Show notifications của ứng dụng trong Settings. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ngăn chặn các quảng cáo từ các trang mạng quảng cáo phổ biến. Các mạng này thường có tính năng Opt-out để ngừng nhận các quảng cáo từ trang mạng đó. Tuy tính năng này không phải lúc nào cũng dễ tìm, nhưng bạn chỉ cần biết tên của mạng quảng cáo đó thông qua các ứng dụng đã đề cập ở trên, sau đó truy cập và tìm đến tính năng Opt-out trong trang mạng đó.

Ngăn chặn thông báo quảng cáo trên Android

Ví dụ, nếu bạn thường xuyên nhận được quảng cáo từ mạng Airpush, bạn có thể truy cập vào trang Opt-out của mạng này thông qua đường link điều này. Sau đó, tải về ứng dụng Opt-out để ngăn chặn quảng cáo. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng có rất nhiều mạng quảng cáo khác nhau, Airpush chỉ là một trong số đó. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần biết tên của mạng quảng cáo đó thông qua các ứng dụng đã đề cập ở trên, sau đó truy cập và tìm đến tính năng Opt-out trong trang mạng đó.

Ngoài ra, bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng hiển thị quảng cáo và tìm kiếm một ứng dụng thay thế hiệu quả hơn. Những thủ thuật đã đề cập chỉ giúp bạn ngăn chặn các thông báo quảng cáo trên thanh trạng thái, nhưng không thể ngăn chặn các quảng cáo pop-up. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sử dụng các ứng dụng ngăn chặn pop-up khác.

Đến đây, bạn đã biết cách ngăn chặn thông báo quảng cáo rác trên điện thoại Android rồi đúng không? Hãy áp dụng những thủ thuật này và tận hưởng trải nghiệm của mình mà không bị quấy rầy bởi quảng cáo nữa.

Rate this post