Cách Chặn Trang Web Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn có ngại rằng người thân già của bạn có thể bị lạc hướng khi sử dụng điện thoại di động? Bạn lo lắng về việc họ truy cập vào các trang web không an toàn? Đừng lo, Điện Thoại Cho Người Già sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách chặn trang web trên Chrome Android một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Có thể chặn được 1 địa chỉ website trên điện thoại không?

Trên các thiết bị di động Android và iOS, trình duyệt Google Chrome là một ứng dụng phổ biến được sử dụng rộng rãi. Việc chặn trang web trên Google Chrome trên máy tính không quá khó khăn. Tuy nhiên, trên điện thoại, việc chặn trang web trên Chrome Android và iOS có phần phức tạp hơn.

Trình duyệt Google Chrome được sử dụng rất phổ biến

Dưới đây là những hướng dẫn cách chặn địa chỉ web trên điện thoại sử dụng phần mềm hỗ trợ và các công cụ có sẵn trên Google Android. Bạn có thể tham khảo và thực hiện một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách chặn web trên Chrome

Nếu bạn muốn chặn một trang web trên trình duyệt Chrome Android, hãy tham khảo một số gợi ý sau đây:

Cách 1: Chặn trang web trên Chrome Android bằng cách đổi DNS

Để chặn những trang web không an toàn hoặc chứa nội dung không lành mạnh, bạn có thể sử dụng dải DNS của nhà phân phối mạng Cloudflare tại Hoa Kỳ. Dải DNS này cho phép lọc malware và những nội dung độc hại trên trình duyệt web.

  • Primary DNS: 1.1.1.3
  • Secondary DNS: 1.0.0.3

Để chặn một trang web bất kỳ trên điện thoại Android, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại Android > chọn mục Wi-Fi.

Bước 2: Chọn chỉnh sửa thông tin mạng Wi-Fi đang sử dụng > chọn Cài đặt IP > chuyển sang sử dụng IP tĩnh.

Sử dụng IP tĩnh

Bước 3: Xóa dải DNS cũ trên máy và nhập dải DNS mới vào, sau đó lưu lại. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ không thể truy cập vào các nội dung độc hại trên điện thoại thông qua địa chỉ Wi-Fi đã chọn.

Thêm dải IP mới

Cách 2: Chặn web đen bằng bộ công cụ Google trên Android

Google tích hợp sẵn một bộ công cụ trên điện thoại Android cho phép người dùng chặn các nội dung tìm kiếm trên trang web đen và thậm chí có thể loại bỏ chúng khỏi kết quả tìm kiếm Google.

  • Thao tác trên ứng dụng Google Android: Mở ứng dụng Google trên Android > chọn Thêm > Cài đặt > Cài đặt Chung > mở tính năng Tìm kiếm an toàn.

Chặn web đen bằng bộ công cụ Google trên Android

  • Thao tác trên trình duyệt web: Mở trình duyệt Google trên điện thoại > đăng nhập tài khoản người dùng của bạn > chọn Ẩn các kết quả không phù hợp trong mục Bộ lọc Tìm kiếm an toàn.

Cách 3: Chặn web đen bằng các ứng dụng bên thứ ba trên Android

Hiện nay, trên kho ứng dụng Google Play có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chặn trang web trên Google Android hoàn toàn miễn phí, với những tính năng hữu ích như chặn nội dung xấu, quản lý thời gian, lên lịch và chặn trang web rác. Dưới đây là một số ứng dụng web đen miễn phí trên Android mà bạn có thể tham khảo:

Ứng dụng chặn web đen trên Android

Ngoài những gợi ý về cách chặn trang web trên Chrome đã được đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm chặn web đen trên Android sau đây:

1. Ứng dụng Google Family Link

Ứng dụng Google Family Link không chỉ giúp bạn chặn các trang web đen trên Google Chrome một cách hiệu quả mà còn giúp bạn giới hạn việc truy cập vào những nội dung và ứng dụng người lớn có trên CH Play.

Ứng dụng Google Family Link

2. Ứng dụng BlockSite

Phần mềm BlockSite là một phần mềm chặn web đen miễn phí nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bạn có thể tùy chọn chặn các trang web đen và nội dung không phù hợp.

Phần mềm BlockSite chặn web miễn phí

Ngoài ra, BlockSite còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như lên lịch, quản lý thời gian và chế độ làm việc tránh bị ảnh hưởng bởi việc lướt web trên Cốc Cốc hoặc Google Chrome bằng điện thoại Android.

Những thủ thuật chặn trang web trên Chrome Android mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên giúp người dùng có thể ngăn chặn con trẻ sử dụng điện thoại để truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh, đồng thời giảm nguy cơ nhiễm virus từ các trang web đen chứa mã độc hại.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy ghé thăm Điện Thoại Cho Người Già. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Rate this post