Cách Chỉnh Sửa Word Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn có biết rằng ngoài cách chỉnh sửa file Word trên máy tính, bạn cũng có thể mở và sửa file Word trên Android dễ dàng mà không cần máy tính bên cạnh? Đó là cách giúp bạn có thể chỉnh sửa và xem file Word một cách nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào, hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của Điện Thoại Cho Người Già nhé.

Cách Mở File Word Trên Điện Thoại Android

1. Cách Mở và Sửa File Word Trên Android

Cách 1: Mở và Sửa File Word Trên Android Thông Qua Google Docs

Google Docs cho Android đã được cải tiến để hỗ trợ mở các file định dạng .doc và .docx, giúp việc mở các file Word trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Tải Google Docs cho Android về máy và cài đặt. Tại đây.

Bước 2: Tìm và chọn file tài liệu Word mà bạn muốn mở trên Android, có thể là trên Google Drive, email hoặc các ứng dụng tương tự.

Bước 3: Nếu được yêu cầu, mở file trong Docs (Google Docs) hoặc trình đọc, chỉnh sửa file doc/docx (nếu có). Trong trường hợp không hiển thị thông báo, hãy thử reset lại ứng dụng launcher mặc định hoặc kiểm tra và thiết lập lại một số cài đặt.

Bước 4: Lúc này file Word sẽ được mở trên Google Docs hoặc ứng dụng mà bạn đã chọn. Lưu ý, nếu chỉ cần xem nội dung file Word, bạn có thể mở trong Google Docs, nhưng nếu cần thực hiện chỉnh sửa bạn nên mở file trong các ứng dụng chuyên dụng như Documents To Go.

Cách 2: Sử dụng Ứng Dụng Word Cho Android

Một cách khác để mở và chỉnh sửa file Word trên Android là sử dụng ứng dụng Microsoft Word cho Android. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Word cho Android về máy và cài đặt. Word cho Android.

Bước 2: Tiếp theo, chọn file .doc hoặc .docx trên điện thoại của bạn, sau đó chọn Word từ danh sách các ứng dụng có sẵn. Bây giờ bạn đã có thể dễ dàng lưu và chỉnh sửa tài liệu của mình trên thiết bị Android.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Office Suite cho Android để mở và chỉnh sửa file tài liệu Word cũng như Excel trên thiết bị của mình.

Cách 3: Sử Dụng Polaris Office Cho Android

Ứng dụng Polaris Office được cài đặt sẵn trên một số thiết bị Android và được thiết kế để hỗ trợ mở và chỉnh sửa các file tài liệu định dạng Word trên Android. Nếu thiết bị của bạn chưa cài đặt Polaris Office, bạn có thể tải ứng dụng về máy và cài đặt.

Bước 1: Mở ứng dụng Polaris Office, sau đó chọn biểu tượng 3 dòng thẳng hàng nằm ở góc trên cùng bên trái, chọn Device Storage (bộ nhớ thiết bị) để truy cập các file trên thiết bị Android.

Bước 2: Lúc này bạn đã có thể chỉnh sửa và tải file Word trực tiếp về thiết bị của mình.

Bổ sung: Để tắt các quảng cáo trên màn hình ứng dụng Polaris Office, bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay và sau đó mở tài liệu của bạn.

Cách 4: Sử Dụng WPS Office

Giải pháp cuối cùng để mở và chỉnh sửa file Word trên Android là sử dụng ứng dụng WPS Office. Ứng dụng miễn phí này có đầy đủ các tùy chọn, từ chuyển đổi đến mở và xem file tài liệu Word.

Tải WPS Office cho Android về máy và cài đặt. WPS Office cho Android.

Bước 1: Mở ứng dụng, tìm và chọn Open (mở) ở góc trên cùng của ứng dụng. Tại đây, bạn có thể chọn một số lượng file bất kỳ để mở và chọn file từ bộ nhớ Android.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn Tools (công cụ) ở góc dưới cùng và bắt đầu thực hiện chỉnh sửa.

WPS Office cũng có dịch vụ lưu trữ đám mây riêng, cho phép bạn lưu các file và dữ liệu ngay trên ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép chia sẻ tài liệu với người dùng khác hoặc trên PC, nhưng yêu cầu bạn phải có tài khoản.

2. Sửa Lỗi Không Mở Được File Word Trên Android

Trong trường hợp không mở được file Word trên Android, bạn có thể thử một số giải pháp sau:

  • Đầu tiên, hãy thử mở file trên các ứng dụng khác. Nếu file vẫn mở được, có thể là do ứng dụng Google Docs hoặc Word trên Android gặp lỗi hoặc sự cố. Nếu không, có thể file đang bị lỗi hoặc hỏng.
  • Một nguyên nhân khác có thể là do file tài liệu Word bạn nhận được từ người khác được tạo trên phiên bản Word mới hơn và phiên bản ứng dụng trên thiết bị của bạn đã quá cũ, gây ra lỗi tương thích. Trong trường hợp này, hãy truy cập Google Play Store để tìm và cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất. Sau khi cập nhật, hãy thử mở lại file Word xem được không.
  • Nếu bạn đang sử dụng phiên bản ứng dụng Word mới nhất và vẫn không mở được file tài liệu .doc và .docx, hãy truy cập Settings (cài đặt) => Thông tin thiết bị => Cập nhật phần mềm và cập nhật phiên bản Android mới nhất để khắc phục lỗi.
  • Nếu lỗi vẫn còn, hãy thử xóa bộ nhớ cache ứng dụng bằng cách truy cập Settings (cài đặt) => Apps (ứng dụng) => Word => Clear Cache (xóa bộ nhớ cache). Hoặc bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Word để sửa lỗi.
  • Cuối cùng, nếu đã thử mọi cách mà không thành công, hãy thử đăng nhập ứng dụng Word bằng tài khoản Microsoft (nếu chưa đăng nhập). Cách này cũng giúp một số người dùng khắc phục lỗi không mở được file Word trên Android.

Đó là những cách mở và sửa file Word trên điện thoại Android mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các phần mềm hỗ trợ đọc file Word và Excel trên Android để lựa chọn và tải về.

Rate this post