Cách Chuyển ảnh Từ điện Thoại Sang điện Thoại

Tin Tức

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc chuyển dữ liệu từ điện thoại Android này sang điện thoại Android khác, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những thủ thuật đơn giản để chuyển dữ liệu một cách nhanh chóng. Bài viết này có thể áp dụng cho mọi dòng điện thoại Android, bao gồm cả Samsung Galaxy S22 5G 128GB nổi tiếng.

Chuẩn bị và kiểm tra kết nối

Trước khi bắt đầu, đảm bảo cả hai điện thoại đều được sạc đầy pin và kết nối mạng ổn định. Điều này giúp đảm bảo quá trình chuyển dữ liệu không bị gián đoạn.

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang Android qua dây cáp

Bước 1: Bật nguồn điện thoại Android nhận dữ liệu và chọn “Bắt đầu”.

Bước 2: Bấm chọn các ứng dụng và thông tin dữ liệu cần chuyển.

Bước 3: Sử dụng dây cáp để kết nối hai thiết bị với nhau. Quá trình chuyển dữ liệu sẽ tự động diễn ra giữa hai thiết bị. Lưu ý, dây cáp thường được sử dụng để kết nối hai điện thoại Android là dùng cổng Type C.

Chuyển dữ liệu từ Android sang Android qua dây cáp

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang Android qua thẻ nhớ SD

Chiếc thẻ nhớ SD nhỏ gọn không chỉ mở rộng dung lượng của điện thoại, mà còn cho phép bạn chuyển dữ liệu từ Android sang Android.

Bước 1: Vào ứng dụng “Công cụ” và chọn “File của bạn”.

Bước 2: Chọn biểu tượng “Tải về” trong file của bạn. Bạn có thể lựa chọn các file muốn sao lưu bằng cách giữ các file cần chuyển hoặc chọn “Tất cả” để sao lưu tất cả dữ liệu.

Bước 3: Bấm chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc bên phải trên cùng màn hình và chọn “Di chuyển”.

Bước 4: Chọn vị trí lưu trữ dữ liệu là thẻ nhớ SD. Tiếp theo, chọn thư mục Android có sẵn để sao chép dữ liệu vào. Cuối cùng, nhấn “Hoàn tất” ở góc trên bên phải.

Chuyển dữ liệu từ Android sang Android qua thẻ nhớ SD

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang Android qua tài khoản Google

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google trên điện thoại Android nhận dữ liệu. Sau đó, bấm chọn biểu tượng “Cài đặt” trên màn hình hoặc tìm kiếm biểu tượng trên thanh công cụ của điện thoại. Khi ứng dụng hiển thị, tìm mục “Tài khoản và sao lưu”.

Bước 2: Nhấn chọn tài khoản Google muốn đồng bộ dữ liệu.

Lưu ý: Đảm bảo bạn chọn đúng tài khoản Google muốn chuyển đến.

Bước 3: Sau khi chọn tài khoản Google muốn đồng bộ, nhấn chọn “Đồng bộ hóa tài khoản”. Quá trình chuyển dữ liệu từ Android sang Android sẽ tự động lưu trữ dữ liệu trên tài khoản Google được cung cấp.

Chuyển dữ liệu từ Android sang Android qua tài khoản Google

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang Android qua ứng dụng Smart Switch Mobile

Ứng dụng Smart Switch Mobile là một trong những ứng dụng phổ biến giúp chuyển dữ liệu từ Android sang Android hiện nay. Nó đảm bảo tính bảo mật cao và cho phép chuyển dữ liệu giữa các hệ điều hành khác nhau.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Smart Switch Mobile từ CH Play trên cả hai điện thoại Android cần chuyển và nhận dữ liệu.

Bước 2: Trên điện thoại Android chuyển dữ liệu, chọn “Không dây” là cách truyền nội dung đến thiết bị mới và sau đó nhấn “Gửi”. Cuối cùng, nhấn “Kết nối”.

Bước 3: Tương tự như điện thoại chuyển dữ liệu, trên điện thoại nhận dữ liệu cũng mở ứng dụng Smart Switch Mobile. Chọn “Không dây” là cách truyền nội dung đến thiết bị mới và chọn “Nhận”. Chọn thiết bị Android.

Bước 4: Khi sử dụng cách chuyển dữ liệu từ Android sang Android này, hai điện thoại sẽ tự động kết nối với nhau. Sau khi kết nối thành công, một âm thanh sẽ được phát ra.

Bước 5: Chọn nội dung muốn chuyển và nhấn “Gửi”. Trên điện thoại nhận dữ liệu, hãy nhấn “Nhận”. Quá trình này sẽ mất khoảng 2 – 3 phút, tùy thuộc vào lượng dữ liệu truyền qua. Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo “Tất cả đã xong”.

Chuyển dữ liệu từ Android sang Android qua ứng dụng Smart Switch Mobile

Với những cách chuyển dữ liệu từ Android sang Android như trên, bạn có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên tham khảo các bài viết hữu ích khác trên Điện Thoại Cho Người Già. Chúc bạn thành công!

Rate this post