Cách đăng Ký Chuyển Tiền Qua điện Thoại

Tin Tức

Nguyên Tắc Chuyển Tiền Qua Điện Thoại

Bạn có biết rằng việc chuyển tiền qua điện thoại trở nên phổ biến ngày nay? Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách thao tác một cách chính xác? Hãy cùng tìm hiểu về nguyên tắc cần nắm rõ khi chuyển tiền qua điện thoại và cách đăng ký chuyển tiền một cách tốt nhất hiện nay.

Nguyên Tắc Chuyển Tiền Qua Điện Thoại

Đối với chuyển khoản qua ngân hàng, việc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua điện thoại dựa trên nguyên tắc chuyển tiền từ số tài khoản của bạn tới số tài khoản của người nhận. Tất cả các thao tác này có thể được thực hiện ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Trong khi đó, chuyển tiền qua ví điện tử cũng có những nguyên tắc riêng của nó. Khi thực hiện các thao tác chuyển tiền, ví điện tử sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lại kết quả giao dịch thành công. Điều này giúp người nhận tiền nhìn thấy sự biến động số dư trực tiếp trên ứng dụng ví điện tử.

3 Cách Đăng Ký Chuyển Tiền Qua Điện Thoại Tốt Nhất Hiện Nay

Thực hiện các giao dịch chuyển khoản trên điện thoại là một trong những phương pháp được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Hiện nay, có 3 cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại đơn giản và dễ thực hiện. Đó là đăng ký qua Mobile Banking, Internet Banking và ví điện tử.

Đăng Ký Qua Mobile Banking Hoặc Internet Banking

Đăng Ký Qua Mobile Banking Hoặc Internet Banking

Mobile Banking và Internet Banking là hai dịch vụ giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền ngay trên chiếc điện thoại của mình. Điểm đặc biệt của hai dịch vụ này là:

 • Các thao tác chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng và đơn giản.
 • Tính bảo mật cao, mang lại cảm giác an tâm cho người dùng.
 • Dễ dàng chuyển tiền đến người dùng cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng.
 • Một số ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản miễn phí.
 • Tuy nhiên, việc chuyển tiền đến ngân hàng khác có thể mất thời gian lâu hơn và áp dụng mức biểu phí khá cao.

Cách Đăng Ký Chuyển Tiền Qua Điện Thoại Qua Ví Điện Tử

Ví điện tử là một dạng tài khoản thanh toán trực tuyến, giúp bạn thực hiện các giao dịch như trả hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua sắm và chuyển tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, để nạp tiền vào ví và thuận tiện cho việc chuyển tiền, bạn cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng của mình.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Chuyển Tiền Qua Điện Thoại Qua Ví Điện Tử ZaloPay

Ưu Điểm Và Sự Khác Biệt Khi Đăng Ký Chuyển Tiền Qua ZaloPay

Tính Năng Chuyển Tiền Đến Ví ZaloPay

 1. Có Zalo là chuyển, ngay trong Zalo chat: Chỉ cần người nhận có đăng ký tài khoản trên Zalo, bạn có thể chuyển tiền thông qua khung chat. Hơn thế nữa, nếu điện thoại của bạn không đủ dung lượng hoặc không muốn tải thêm nhiều ứng dụng, bạn vẫn có thể chuyển tiền ngay trên ứng dụng Zalo.
  Tính Năng Chuyển Tiền Đến Ví ZaloPay

 2. Chuyển bằng số điện thoại/danh bạ & mã QR: Bạn có thể sử dụng số điện thoại hoặc số đã lưu trong danh bạ để chuyển tiền một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể quét mã QR của người nhận để chuyển tiền hoặc chuyển tiền đến tài khoản/thẻ ngân hàng.

 3. Bất cứ số tiền nào cũng có thể chuyển: Với tính năng này, bạn có thể chuyển tiền dù chỉ từ 1 đồng. Việc này giúp bạn chia tiền nhóm hoặc gửi những mệnh giá đặc biệt như 797979 hoặc 8.888.888.

 4. Chuyển kèm thiệp ấn tượng: Khi chuyển tiền trên khung chat Zalo, bạn có thể gửi những tấm thiệp dễ thương kèm theo lời chúc độc đáo. Điều này giúp tạo bất ngờ cho người thân và bạn bè trong những dịp đặc biệt và làm cho việc chuyển tiền không còn nhàm chán.
  Chuyển Kèm Thiệp Ấn Tượng

 5. Hoàn toàn miễn phí: Khi chuyển tiền đến ví ZaloPay thông qua ZaloPay, bạn sẽ được giao dịch miễn phí trọn đời.

 6. Chuyển tiền nhanh chóng: Tiền sẽ về ví ZaloPay ngay khi người nhận nhấn “Nhận tiền” trên Zalo Chat. Trong vòng 24 giờ, nếu người nhận không nhấn “Nhận tiền”, tiền sẽ được hoàn trả về ví ZaloPay của bạn. Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản, tiền sẽ về tài khoản ngân hàng ngay khi giao dịch được xác nhận thành công.

 7. Thao tác đơn giản: Các thao tác trên ví điện tử ZaloPay đều rất đơn giản và dễ hiểu.

 8. Bảo mật tuyệt đối: ZaloPay được trang bị nhiều lớp bảo mật tiên tiến, bao gồm cả mã OTP và mật khẩu thanh toán. Bên cạnh đó, ZaloPay cũng áp dụng công nghệ bảo mật hàng đầu, đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn.

Tính Năng Chuyển Tiền Đến Thẻ/Tài Khoản Ngân Hàng

 1. Chuyển tiền ngay trong Zalo: Bạn có thể chuyển tiền qua thẻ/tài khoản ngân hàng ngay trong ứng dụng Zalo mà không cần tải ứng dụng ZaloPay.

 2. Chuyển tiền miễn phí: Bạn sẽ được miễn phí 3 lần chuyển tiền đến thẻ hoặc tài khoản ngân hàng mỗi tháng. Những lần chuyển sau đó sẽ tính phí.

 3. Thao tác đơn giản, dễ dàng: Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh, bạn có thể gửi tiền ngay cho người nhận.

 4. Bảo mật cao: ZaloPay được trang bị nhiều lớp bảo mật tiên tiến. Hệ thống bảo mật PCI DSS Level 1 là hạng cao nhất trong công nghệ bảo mật ngân hàng và dịch vụ phát hành thẻ. Bên cạnh đó, ZaloPay còn áp dụng các công nghệ bảo mật khác như mã OTP và sinh trắc học để đảm bảo an toàn cho giao dịch.

 5. Đến 42 ngân hàng và tổ chức thẻ quốc tế: ZaloPay liên kết với hơn 42 ngân hàng và tổ chức thẻ quốc tế, giúp bạn chuyển tiền dễ dàng hơn.

 6. Chuyển & nhận tiền 24/7: ZaloPay hoạt động suốt ngày đêm, cho phép bạn chuyển và nhận tiền bất kỳ lúc nào.

Các Bước Thực Hiện

Đối Với Chuyển Tiền Đến Ví ZaloPay

Cách 1 – Chuyển tiền trong Zalo Chat:

Chuyển tiền:

Bước 1. Mở khung chat với bạn bè trong Zalo, chọn biểu tượng “…” ở góc dưới bên phải và nhấn nút “Chuyển tiền”.

Bước 2. Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển. Tùy chọn thêm lời nhắn, tặng kèm thiệp ở dưới. Sau đó, ấn “Tiếp tục”.

Bước 3. Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền cẩn thận. Chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

Lưu ý: Nếu người nhận không xác nhận nhận tiền sau 24 giờ, số tiền sẽ được hoàn lại vào ví ZaloPay của bạn.

Nhận tiền:

Người nhận tiền mở khung chat giữa người gửi và người nhận, hệ thống sẽ gửi đến một ô thông báo chuyển tiền. Bấm vào nút “Nhận tiền” để nhận số tiền này về ví ZaloPay.

Cách 2 – Chuyển tiền bằng số điện thoại hoặc danh bạ qua ZaloPay:

Bước 1. Mở ứng dụng ZaloPay và chọn mục “Chuyển tiền”.

Bước 2. Chọn mục “Chuyển tiền đến bạn bè”.

Bước 3. Chọn tài khoản nhận tiền trong danh sách bạn bè Zalo hoặc nhập số điện thoại đã đăng ký ZaloPay của người nhận.

Bước 4. Nhập số tiền muốn chuyển, lời nhắn (nếu cần) và nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 5. Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

Sau khi bạn hoàn tất giao dịch chuyển tiền, người nhận sẽ nhận được tiền vào tài khoản ZaloPay và sẽ nhận được thông báo chi tiết trong ứng dụng.

Đối Với Chuyển Tiền Đến Thẻ/Tài Khoản Ngân Hàng

Chuyển tiền trong ứng dụng Zalo:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, vào phần “Khám phá” và chọn “Ví ZaloPay”.

Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng ZaloPay trong Zalo, chọn “Chuyển tiền”.

Bước 3: Chọn “Đến tài khoản ngân hàng” hoặc “Đến thẻ ngân hàng”.

Bước 4: Thực hiện chuyển tiền.

Trường hợp chuyển tiền đến tài khoản: Chọn ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số thẻ, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

Trường hợp chuyển tiền đến thẻ: Chọn ngân hàng phát hành thẻ của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên người nhận; nếu không đúng, hãy kiểm tra lại thông tin số thẻ/tài khoản ngân hàng của người nhận trước khi thực hiện giao dịch tiếp theo.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin, chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

Hiện ZaloPay chỉ hỗ trợ chuyển tiền bằng nguồn tiền từ ví ZaloPay. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi chuyển.

Chuyển tiền qua ứng dụng ZaloPay

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng ZaloPay, chọn “Chuyển tiền”.

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền đến tài khoản” hoặc “Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng”.

Bước 3: Thực hiện giao dịch:

 • Chuyển tiền đến thẻ: Chọn ngân hàng phát hành thẻ của người nhận, nhập số thẻ, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

 • Hoặc chuyển tiền đến tài khoản: Chọn ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên người nhận; nếu không đúng, hãy kiểm tra lại thông tin số thẻ/tài khoản ngân hàng của người nhận.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

Hiện ZaloPay có thể chuyển tiền bằng nguồn tiền từ ví ZaloPay hoặc trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn có thể chuyển trực tiếp từ số dư trên tài khoản ngân hàng của mình.

Trên đây là một số thông tin về cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại. Hy vọng, sau bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về việc chuyển tiền qua điện thoại nói chung và qua ZaloPay nói riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ví điện tử cho các giao dịch chuyển tiền, hãy đăng ký sử dụng ZaloPay ngay hôm nay.

Rate this post