Cách đăng Nhập Mail Công Ty Trên Outlook điện Thoại

Tin Tức

Hiện nay, việc sử dụng email để trao đổi công việc hay liên lạc với khách hàng đã trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người dùng gặp khó khăn trong việc đăng nhập Outlook Mail công ty. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề này, hãy không bỏ qua bài viết dưới đây để có hướng dẫn chi tiết từ Điện Thoại Cho Người Già.

Cách đăng nhập mail công ty trên Gmail

Dưới đây, Điện Thoại Cho Người Già sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập email công ty trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại di động nhanh chóng:

Trên máy tính

Thông thường, các văn phòng làm việc sử dụng nhiều máy tính để phục vụ công việc. Việc đăng nhập mail công ty trên Gmail máy tính sẽ giúp bạn quản lý tin nhắn và gửi thư dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Dưới đây là cách đăng nhập mail công ty trên máy tính:

 • Bước 1: Tìm kiếm và truy cập vào trang chủ của Gmail trên trình duyệt. Sau đó, nhấn vào mục “Đăng Nhập” ở góc phải trên màn hình để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Đăng nhập Gmail trên máy tính

 • Bước 2: Nếu là máy tính công ty và có nhiều người đăng nhập, hãy chọn “Sử dụng một tài khoản khác” để sử dụng mail riêng của bạn.

Chọn "Sử dụng một tài khoản khác"

 • Bước 3: Nhập địa chỉ email bạn đang sử dụng hoặc email được quản lý cung cấp. Sau đó, nhấn vào nút “Tiếp theo” để tiếp tục.

 • Bước 4: Nhập mật khẩu vào ô trống yêu cầu trên màn hình và nhấn “Tiếp theo” để truy cập hộp thư Gmail.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn thông tin, Google yêu cầu người dùng xác minh 2 bước bằng số điện thoại. Trong trường hợp này, hãy nhập mã được Google gửi vào số điện thoại đã đăng ký email để có thể đăng nhập.

Trên điện thoại

Để thuận tiện hơn trong công việc và có thể sử dụng email ở bất cứ đâu, bạn có thể đăng nhập email trên điện thoại di động theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào thư mục Gmail trên màn hình điện thoại. Chọn biểu tượng “3 dấu gạch” ở góc trên cùng bên trái màn hình. Tại giao diện mới hiển thị, chọn “Cài đặt”.

Hướng dẫn đăng nhập Gmail trên điện thoại

 • Bước 2: Chọn dòng cuối cùng “Thêm tài khoản”. Trong mục “Thiết lập email”, chọn “Khác”.

Đăng nhập Gmail trên điện thoại nhanh chóng

 • Bước 3: Nhập địa chỉ email công ty bạn muốn đăng nhập, sau đó nhấn “Tiếp theo” ở cuối màn hình. Tại màn hình hiển thị mới, chọn loại giao thức sử dụng (IMAP hoặc POP3, trong bài viết này sử dụng IMAP). IMAP và POP3 khác nhau chủ yếu ở cách lưu trữ dữ liệu. IMAP tập trung email trên server và lưu trữ tạm thời trên máy tính, trong khi POP3 yêu cầu tải email từ server về điện thoại để thao tác.

 • Bước 4: Nhập mật khẩu đã đăng ký và nhấn “Tiếp theo”. Sau đó, nhập thông tin server và nhấn “Tiếp theo” để hoàn tất đăng nhập.

Lưu ý: Trong quá trình đăng nhập, bạn có thể cần nhập port SMTP và chọn loại bảo mật. Trong trường hợp này, bạn nên chọn dạng bảo mật SSL/TLS hoặc STARTTLS. Liên hệ bên cung cấp hosting để có thông tin SMTP port. Thông thường, số port thường là 993. Sau đó, nhấn “Tiếp theo” để hoàn thành quá trình đăng nhập.

Bên cạnh Gmail, Outlook cũng là dịch vụ email phổ biến được nhiều tổ chức và doanh nghiệp sử dụng. Nếu bạn muốn đăng nhập mail công ty trên Outlook, hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Cách đăng nhập mail công ty trên Outlook

Dưới đây là cách đăng nhập mail Outlook đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Trên máy tính

Nếu bạn lần đầu đăng nhập mail công ty trên web Outlook bằng máy tính, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Microsoft Outlook trên máy tính:
  • Ở thanh công cụ menu tìm kiếm bên góc trái phía dưới màn hình máy tính, gõ “Microsoft Outlook”.
  • Sau đó, chọn mục “File”, tiếp đến chọn “Info”, và chọn “Add Account”.

Đăng nhập Outlook trên máy tính

 • Bước 2: Thêm tài khoản email công ty:

  • Sau khi chọn “Add Account”, trên màn hình sẽ hiển thị giao diện mới. Tại đây, tích chọn “Manually configure server settings or additional server types” dưới cùng và nhấn “Next”.
  • Trên màn hình giao diện mới, tích vào dòng “Internet Email” và nhấn “Next”.
  • Nhập thông tin cá nhân như Your Name, E-mail Address, User Name, Password. Trong phần “Account Type”, để mặc định là POP3. Trong phần “Incoming Mail Server” và “Outgoing Mail Server”, nhập đuôi tên miền công ty bạn đang sử dụng.
  • Sau khi nhập xong thông tin, nhấn “More Settings” phía bên dưới màn hình.
  • Trên cửa sổ mới xuất hiện, tích vào tab “Outgoing Server” và chọn “My outgoing server (SMTP) requires authentication”.
  • Tiếp tục chọn tab “Advanced” và điền thông tin trong mục “Incoming server (SMTP)” là 995 và mục “Outgoing server (SMTP)” là 25.
  • Nhấn “OK” và tiếp tục chọn “Test account setting” để kiểm tra.
  • Cuối cùng, nhấn “Finish” để hoàn tất.
 • Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của công ty:

  • Để đăng nhập Outlook mail công ty, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn đang sử dụng là Windows 10 trở lên và bạn đã có tài khoản Microsoft để sử dụng. Nếu chưa có, hãy tạo tài khoản trước khi bắt đầu đăng nhập.
  • Trên giao diện chính của Microsoft, nhấn vào nút “Đăng Nhập” phía bên trái màn hình.
  • Nhập thông tin email, số điện thoại hoặc thông tin đăng nhập trên Skype nếu bạn đang sử dụng tài khoản đăng nhập cho các dịch vụ khác như Outlook, Office,… Sau đó, nhấn “Tiếp theo”.
  • Tiếp tục nhập mật khẩu và tích vào mục “Giữ tôi luôn đăng nhập” để lần sau truy cập không cần nhập mật khẩu lại. Lưu ý chỉ dùng tính năng này trên máy tính cá nhân, không nên chọn khi sử dụng máy tính chung.
  • Cuối cùng, nhấn “Đăng nhập” và sử dụng mail bình thường.

Trên điện thoại

Bạn cũng có thể đăng nhập vào Outlook trên điện thoại bằng tài khoản email công ty. Các bước thực hiện như sau:

Đối với hệ điều hành iOS

 • Bước 1: Tải ứng dụng Outlook vào điện thoại iPhone của bạn.

 • Bước 2: Cài đặt tài khoản cá nhân trên Outlook bằng cách đăng nhập địa chỉ email công ty trên iPhone của bạn và chọn “Thêm Tài khoản”.

 • Bước 3: Chọn thư mục “IMAP” trong phần “Nâng cao”.

Hướng dẫn đăng nhập Outlook trên điện thoại

 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân như “Địa chỉ Email”, “Mật khẩu”, “Tên Hiển Thị” hoặc “Mô tả”. Ở mục “Sử dụng Thiết đặt Nâng cao”, hãy bật tính năng này.

 • Bước 5: Trên cửa sổ Thiết đặt nâng cao, nhập đầy đủ thông tin được hiển thị trên màn hình, bao gồm “Tên Máy chủ IMAP”, “Tên người dùng IMAP”, “Mật khẩu IMAP”, “Tên Máy chủ SMTP”, “Tên người dùng SMTP” và “Mật khẩu SMTP”.

 • Cuối cùng, nhấn “Đăng nhập” để kết thúc quá trình đăng nhập.

Đối với hệ điều hành Android

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Outlook vào điện thoại Android của bạn. Khi đã cài đặt xong, mở ứng dụng và chọn “Get Started” để bắt đầu.

 • Bước 2: Điền địa chỉ email của bạn vào dòng “Enter your work or personal email address” và nhấn “Continue” để tiếp tục.

 • Bước 3: Chọn biểu tượng dấu chấm hỏi ở góc phải trên màn hình điện thoại. Sau đó, chọn “Change account provider”.

 • Bước 4: Chọn mục “IMAP” và mở “Advanced Settings” (ở phần dưới cùng của điện thoại). Điền thông tin theo yêu cầu tương tự như trong cài đặt trên hệ điều hành iOS. Sau đó, nhấn biểu tượng dấu tick ở góc phải phía trên màn hình để chuyển sang bước tiếp theo.

 • Bước 5: Nhấn “Skip” 2 lần để hoàn tất quá trình cài đặt Outlook trên điện thoại Android.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng dịch vụ email theo tên miền công ty từ các nhà cung cấp uy tín để có thông tin đầy đủ, chính xác và nhanh chóng. Điện Thoại Cho Người Già đề xuất Vietnix – nhà cung cấp Email Doanh Nghiệp chất lượng, chuyên nghiệp, đang nhận được sự tin tưởng của nhiều người dùng. Dịch vụ Email Doanh Nghiệp tại đây có nhiều ưu điểm vượt trội như tăng tỉ lệ thư gửi vào inbox lên tới 99%, lọc thư rác hiệu quả, chống spam nhờ công nghệ Antispam, Antivirus. Người dùng có toàn quyền sử dụng hệ thống quản trị thân thiện, dễ sử dụng và hỗ trợ tích hợp vào hệ thống ứng dụng để thực hiện gửi thư nhanh chóng.

Đội ngũ kỹ thuật của Vietnix cũng túc trực 24/7/365 để hỗ trợ người dùng. Nếu bạn chưa biết nên sử dụng dịch vụ email tên miền nào, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để được tư vấn chi tiết nhất. Bạn có thể theo dõi thêm các chương trình khuyến mãi tại Điện Thoại Cho Người Già để chọn mua và sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất.

Một số lỗi thường gặp

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi đăng nhập email công ty trên Outlook bằng máy tính hay các thiết bị di động:

Lỗi SSL trong quá trình cài đặt

Để khắc phục lỗi SSL, bạn cần kiểm tra lại thời gian trên thiết bị di động hoặc máy tính để đảm bảo đúng với thời gian thực. Nếu không đúng, hãy sửa lại để không gặp lỗi này.

Cách sửa giờ trên Android rất đơn giản: Vào thư mục “Cài Đặt” và chọn “Quản lý chung”. Truy cập “Thời gian” và bật tính năng “Thời gian tự động” để cài đặt thời gian tự động cho điện thoại.

Cách sửa thời gian trên iPhone cũng tương tự: Vào thư mục “Cài đặt” trên điện thoại, chọn “Cài đặt chung”. Bật tính năng “Đặt tự động” và chọn múi giờ.

Cách chỉnh thời gian trực tiếp trên máy tính: Chuột phải vào thời gian hiển thị và chọn “Adjust date/time”. Bật xanh mục “Set time automatically” để cài đặt thời gian tự động.

Lỗi mật khẩu không đúng

Đây là lỗi rất phổ biến khi đăng nhập email vì trong quá trình cài đặt, có thể bạn đã nhập sai mật khẩu. Hãy kiểm tra và nhập đúng tên mail công ty và mật khẩu.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đăng nhập email công ty trên Outlook bằng thiết bị điện thoại hoặc máy tính. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể đăng nhập Outlook thành công. Điện Thoại Cho Người Già sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng Outlook mà bạn không nên bỏ lỡ.

Rate this post