Cách đăng Nhập Vneid Khi Bị Mất điện Thoại

Tin Tức

Bạn đã từng bao giờ gặp tình huống mất điện thoại và không biết làm thế nào để đăng nhập vào VNeID? Đừng lo lắng nữa, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước đơn giản để đăng nhập lại vào VNeID ngay trên thiết bị mới của bạn. Hãy cùng điểm qua nhé!

1. Hướng Dẫn Đăng Nhập VNeID Khi Bị Mất Điện Thoại

Tài khoản định danh điện tử của bạn chứa đựng những thông tin quan trọng, thậm chí có thể thay thế các giấy tờ như Căn cước công dân, giấy phép lái xe hay thẻ bảo hiểm y tế. Vì vậy, khi mất điện thoại, đừng quá lo lắng, bạn có thể tiếp tục đăng nhập VNeID trên thiết bị mới theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNeID trên điện thoại mới của bạn.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản định danh điện tử bằng số Căn cước công dân (CCCD) và mật khẩu.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo về việc đăng nhập trên thiết bị mới. Hãy bấm xác nhận để tiếp tục quá trình đăng nhập.

Bước 4: Vì điện thoại cũ của bạn đã mất hoặc không thể sử dụng được nữa, bạn sẽ không thể đăng nhập bằng mã xác nhận trên VNeID của thiết bị cũ. Thay vào đó, hãy chọn “Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chíp”.

Bước 5: Bạn có thể xem hướng dẫn xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chíp trên màn hình hoặc chọn “Video hướng dẫn” để xem video hướng dẫn. Tiếp theo, hãy chọn “Tiếp tục” và đọc NFC bằng thẻ CCCD gắn chíp.

Lưu ý: Tính năng xác thực NFC chỉ hỗ trợ một số dòng điện thoại. Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ hoặc không đọc được NFC, hãy đến công an cấp xã để được hỗ trợ đăng nhập VNeID trên thiết bị mới.

2. Cách Hủy Ứng Dụng VNeID Trên Điện Thoại Bị Mất

Nếu bạn đã đăng nhập được vào thiết bị mới và muốn hủy liên kết tài khoản VNeID trên điện thoại cũ để tránh rủi ro bị rò rỉ thông tin cá nhân, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào mục “Hủy liên kết” trên ứng dụng VNeID.

Bước 2: Chọn “Hủy liên kết” để xóa tài khoản khỏi các thiết bị đã đăng nhập trước đó.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thực hiện hủy liên kết, hãy xác nhận và hoàn tất thao tác.

3. Lưu Ý An Toàn Cho Tài Khoản Định Danh Điện Tử

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản định danh điện tử của bạn, hãy nhớ không chia sẻ thông tin tài khoản với người khác. Khi bạn cho người khác mượn điện thoại cá nhân, hãy đăng xuất tài khoản định danh điện tử hoặc thực hiện hủy ứng dụng VNeID như hướng dẫn đã trình bày ở trên.

Ngoài ra, hãy thường xuyên cập nhật thông tin về ứng dụng để nắm bắt thông báo và tin tức mới nhất về các hướng dẫn an toàn khi sử dụng.

Đó là hướng dẫn về cách đăng nhập VNeID khi bị mất điện thoại. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, hãy gọi đến tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.

Rate this post