Cách để Tên Trong Ngoặc Trên Facebook Bằng điện Thoại

Tin Tức

Biệt danh Facebook là một phần mở rộng bên cạnh tên chính của tài khoản Facebook. Biệt danh được nằm trong hai dấu ngoặc đơn, đây có thể là một tên gọi khác hoặc một thông điệp, đồng thời tạo sự cá tính cho tài khoản Facebook.

Lưu ý khi đặt tên biệt danh Facebook

Tên biệt danh là gì? Tên biệt danh còn được gọi là nickname, là tên gọi khác của người dùng Facebook, như: Tên thời thơ ấu, chức danh nghề nghiệp, tên ở nhà.… Nó được đặt trong hai dấu ngoặc đơn, bên cạnh tên chính của tài khoản Facebook.

Không đặt tên có sử dụng từ ngữ hàm ý bôi nhọ, xúc phạm người khác, xúc phạm tôn giáo… Có thể đặt tên biệt danh trùng với tên chính của tài khoản Facebook.

Hướng dẫn cách đặt biệt danh, biệt hiệu cho tài khoản Facebook

Một tính năng tuyệt vời để giúp cho tài khoản của bạn có thêm một tên mới, khi tên chính chưa thể hiện hết các tính vốn có.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó tại phần Giới thiệu, nhấn Chi tiết về bạn.

Bước 2: Nhấn vào “Thêm biệt danh, tên thường gọi…“.

Bước 3: Hãy đặt tên biệt danh cho tài khoản Facebook, sau đó tích vào “Hiển thị ở đầu trang cá nhân“. Và cuối cùng nhấn Lưu để lưu lại thay đổi.

Bước 4: Như bạn đã thấy tên biệt danh đã hiển thị bên cạnh tên chính của tài khoản Facebook.

Cách thay đổi, xóa biệt danh tên Facebook cá nhân

Nếu cảm thấy tên biệt danh không còn phù hợp nữa thì bạn có thể chỉnh sửa thành một tên mới. Hoặc xóa hẳn tên biệt danh này bằng thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: https://www.facebook.com/me/about_details/

Bước 2: Tại phần Chi tiết về bạn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm (phía bên cạnh tên biệt danh). Sau đó thực hiện Chỉnh sửa tên hoặc Xóa tên bạn muốn.

Cách đặt biệt danh cho tin nhắn Messenger

Ngoài việc đặt biệt danh cho tài khoản Facebook, bạn còn có thể đặt biệt danh cho một người bất kỳ khi trò chuyện thông qua tin nhắn Messenger. Việc này giúp bạn dễ dàng nhận biết các tài khoản Facebook trong trường hợp có nhiều tài khoản trùng tên nhau.

Ngoài ra, tên biệt danh vừa thể hiện sự thân mật đối với đối tượng nhắn tin (ví dụ: người yêu thì đặt biệt danh là Ck hoặc Vk…).

Bước 1: Tại cửa sổ nhắn tin, click vào tên của người mà bạn muốn đặt biệt danh. Sau đó nhấn Biệt danh.

Bước 2: Click vào biểu tượng bút viết để đặt biệt danh.

Bước 3: Đến đây, bạn đặt tên biệt danh cho người bạn của mình. Sau đó nhấn biểu tượng (✓) để lưu lại.

Kết luận

Hiện nay, Facebook luôn khuyến khích người dùng nên đặt đúng tên thật cho tài khoản của mình. Cho nên, nếu vẫn muốn sử dụng một tên khác theo sở thích thì có thể đặt tên biệt danh bên cạnh tên thật.

Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm tài khoản của bạn thông qua tên biệt danh này.

Tất nhiên, không thể sử dụng ký tự đặc biệt, icon… để đặt tên biệt danh, vì đây là quy định của Facebook. Nhưng nếu trường hợp bạn sử dụng thủ thuật đặt được tên nick chính, tên biệt danh bằng kí tự đặc biệt. Thì phải cẩn thận vì có thể khiến tài khoản bị dính lỗi Checkpoint Facebook.

Do Facebook luôn khuyến khích người dùng cần sử dụng đúng tên thật để đặt tên trên Facebook.

BkViet.Com được tạo ra nhằm mục đích chia sẻ những kiến thức hay dành cho tất cả mọi người. Các vấn đề bao gồm Thủ thuật công nghệ, Internet, Khoa học, Tri thức trẻ, Tôn giáo, Du lịch, Meo vặt cuộc sống & nhiều chủ đề khác. Hy vọng nhận được sự ủng hộ từ bạn đọc!

Ngoài tên tài khoản Facebook chính thức mà khi lập đều bắt buộc điền thì Facebook còn tạo điều kiện cho người dùng đặt thêm tên biệt danh, tên khai sinh theo ý muốn. Và tên biệt danh thường được đặt trong dấu ngoặc đơn và đặt phía sau tên chính thức. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách đặt biệt danh trên Facebook bằng điện thoại và máy tính. Nếu bạn đang gặp thắc mắc trong vấn đề này thì đừng bỏ lỡ nhé!

Các bước thực hiện đặt biệt danh trên Facebook bằng máy tính cũng không quá khó khăn, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công:

Bước 1: Bạn truy cập vào website facebook.com, đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân mà bạn muốn đặt biệt danh

Bước 2: Sau khi đăng nhập, giao diện trang chủ của tài khoản Facebook cá nhân xuất hiện, bạn trỏ chuột vào hình avatar tài khoản Facebook đó để vào giao diện trang cá nhân.

Mẹo: Để biết kích thước hình ảnh chuẩn nhằm tạo ra ảnh bìa hay avatar cá nhân thật đẹp & cuốn hút, bạn đọc có thể tham khảo bài viết này: Kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook chuẩn

Bước 3: Tại giao diện trang cá nhân, bạn di chuột vào mục Giới thiệu ở phía trên cùng của giao diện.

Bước 4: Lúc này ở giao diện mục Giới thiệu, bạn tìm đến phần Chi tiết về bạn. Tiếp đó bạn bấm vào Thêm biệt danh, tên khai sinh ở mục Các tên khác.

Bước 5: Tại mục Loại tên, bạn chọn loại Biệt danh, còn tại mục Tên, bạn điền tên mà bạn muốn đặt biệt danh cho tài khoản Facebook của bạn.

Nếu bạn muốn hiển thị đầu trang thì bạn tích chọn vào ô Hiển thị ở đầu trang cá nhân. Và theo mặc định, tên biệt danh của bạn sẽ ở chế độ công khai để dễ dàng tìm kiếm. Cuối cùng bạn nhấn Lưu để lưu lại tên biệt danh của bạn.

Như vậy, bên cạnh tên chính thì Facebook còn cho phép bạn đặt thêm tên biệt danh, tên khai sinh,… Và với những tên phụ này, bạn chẳng phải chờ đến 60 ngày mới có thể thay đổi mà bạn muốn thay đổi lúc nào cũng được.

Để đặt biệt danh trên Facebook bằng điện thoại, trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân muốn đặt biệt danh thông qua ứng dụng Facebook. Sau khi đăng nhập thành công, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại giao diện trang chủ sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, bạn bấm chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải phía dưới màn hình. Sau đó, giao diện mới xuất hiện, bạn kéo xuống dưới chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp theo đó bạn bấm chọn vào mục Cài đặt.

Bước 3: Tại giao diện phần Cài đặt, bạn bấm vào mục Thông tin cá nhân và tìm đến mục Chung để đặt biệt danh cho tài khoản Facebook.

Bước 4: Sau khi bấm vào mục Tên, giao diện mới xuất hiện, tại đây bạn bấm chọn vào mục Thêm biệt danh, tên khai sinh,… để đặt biệt danh cho tài khoản Facebook của bạn.

Sau khi đặt tên biệt danh xong, bạn bấm Lưu.

Như vậy là với vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể thoải mái đặt tên biệt danh, tên khai sinh cho tài khoản Facebook của bạn thành công rồi nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình dùng Facebook, đặc biệt biết cách đặt biệt danh trên Facebook bằng máy tính và điện thoại. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần chúng tôi giải đáp thì đừng quên để lại bình luận ngay bên dưới đây nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post