Cách Diệt Virus Trên điện Thoại Samsung

Tin Tức

Trong thời đại công nghệ thông tin như ngày nay, việc điện thoại di động bị nhiễm virus và mã độc trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Dù cho chúng ta rất tiện lợi khi chia sẻ dữ liệu hay cài đặt các ứng dụng, nguy cơ nhiễm virus vẫn luôn tiềm ẩn. Bài viết này của Điện Thoại Cho Người Già sẽ hướng dẫn bạn cách diệt virus trên điện thoại Samsung một cách hiệu quả.

Tìm Hiểu Dấu Hiệu Nhận Biết Điện Thoại Nhiễm Virus

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện một số tình trạng lạ như thông báo không thường hay các hiện tượng kỳ quái khi sử dụng trình duyệt hoặc ứng dụng, ví dụ như điện thoại rung mạnh, xuất hiện hình ảnh không rõ nguồn gốc, âm thanh lạ hoặc cửa sổ nhỏ hiện lên mời bạn nâng cấp phần mềm mới, thì khả năng cao thiết bị của bạn đã bị nhiễm virus. Đừng lạm dụng những gợi ý đó mà hãy tắt trang web hoặc ứng dụng đó và vào Cài đặt để kiểm tra ứng dụng gần đây nhất có khả năng nhiễm virus, sau đó gỡ cài đặt ứng dụng đó khỏi thiết bị. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lọc tắt các thông báo không cần thiết và gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng để đảm bảo an toàn.

Dùng Chức Năng Của Điện Thoại Để Loại Bỏ Virus

Đầu tiên, bạn cần ngăn chặn các ứng dụng không rõ nguồn gốc tải về điện thoại bằng cách vào Cài đặt, sau đó vào Màn hình khóa và bảo mật và tắt tính năng Không rõ nguồn gốc để thiết bị hạn chế tải về các ứng dụng có khả năng gây hại. Bên cạnh đó, bạn cần gỡ mã độc cho điện thoại bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khởi động lại máy để tắt hết các ứng dụng đang hoạt động, kể cả ứng dụng chứa virus.

Bước 2: Chọn Cài đặt, chọn Ứng dụng, sau đó chọn Đã tải xuống để kiểm tra và gỡ cài đặt các ứng dụng lạ xuất hiện trên điện thoại. Nếu nút Gỡ cài đặt bị vô hiệu hóa, tức là virus đã có quyền quản trị, bạn cần chuyển sang bước 3 để đặt lại quyền quản trị điện thoại.

Bước 3: Truy cập Cài đặt, chọn Bảo mật và màn hình khóa, sau đó chọn Quản trị viên thiết bị.

Bước 4: Chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ quyền quản trị, sau đó chọn Hủy kích hoạt. Tiếp theo, bạn trở lại để gỡ cài đặt ứng dụng chứa mã độc.

Dùng Các Ứng Dụng Của Bên Thứ 3 Để Loại Bỏ Virus

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng diệt virus đã được phát triển rộng rãi trên điện thoại di động. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào vào thiết bị, vì những ứng dụng không rõ nguồn gốc là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị nhiễm virus. Dưới đây là danh sách các ứng dụng diệt virus cho điện thoại Samsung mà bạn nên biết:

  • Avast Mobile Security
  • 360 Security (Safe Security)
  • McAfee Mobile Security
  • Lookout Security & Antivirus.
  • Kaspersky Mobile Antivirus

Tuyệt vời! Bây giờ bạn đã biết cách diệt virus trên điện thoại Samsung một cách hiệu quả. Đừng quên tiếp tục theo dõi Điện Thoại Cho Người Già để cập nhật những bài viết mới nhất về công nghệ.

Rate this post