Cách định Vị điện Thoại Samsung Bằng Số điện Thoại

Tin Tức

Cách 1: Định vị điện thoại Samsung bằng Samsung Account

Cũng giống như iCloud ID của iPhone, điện thoại Samsung cũng được trang bị chức năng tương tự mang tên Samsung Account. Tiện ích này giúp người dùng có thể lưu trữ thông tin cần thiết cũng như cung cấp các chức năng hay ho như Galaxy Apps, Quà tặng Galaxy, Samsung Health,…

Để định vị điện thoại Samsung bằng Samsung Account khi bị mất, trước hết bạn cần chắc chắn đã tạo và đăng nhập tài khoản trên tiện ích này.

Cách đăng ký tài khoản Samsung Account như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, chọn Cloud và Tài khoản rồi chọn vào Tài khoản.

Chọn mục Tài khoản

Bước 2: Tiếp tục, bạn kéo xuống dướichọn Thêm tài khoản, chọn Samsung Account rồi chọn Tạo tài khoản.

Bấm Tạo tài khoản để thiết lập tài khoản trên thiết bị

Bước 3: Bạn nhập những thông tin mà hệ thống yêu cầu và bấm Tôi đồng ý tất cả rồi bấm Đồng ý dưới góc phải màn hình để hoàn thành.

Chọn Đồng ý để hoàn tất

Vậy là xong, bạn đã tạo thành công tài khoản Samsung Account cho riêng mình rồi.

Khi không may bị mất điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước sau để định vị thiết bị của mình:

Bước 1: Truy cập vào trang web Findmyphone của Samsung tại đây.

Giao diện trang web Findmyphone của Samsung

Bước 2: Tiếp theo, bạn sử dụng Samsung Account trên điện thoại bị mất để đăng nhập.

Đăng nhập bằng Samsung Account

Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, hệ thống sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của chiếc điện thoại Samsung bị mất của bạn. Bạn có thể tìm kiếm ở gần địa điểm cuối cùng đó.

Hệ thống sẽ hiển thị vị trí cuối cùng điện thoại Samsung bị mất của bạn

Ngoài chức năng định vị, bạn cũng có nhiều lựa chọn khác để trợ giúp cho quá trình tìm kiếm như đổ chuông, khóa, xóa dữ liệu, sao lưu thiết bị,… Tùy vào tình hình thực tế mà bạn có thể kích hoạt những chức năng nêu trên để tối ưu nhất quá trình tìm lại chiếc điện thoại bị mất của mình.

Cách 2: Định vị điện thoại Samsung bằng Find my mobile

Tương tự như cách định vị điện thoại Samsung bị mất bằng Samsung Account, cách làm này cũng yêu cầu người dùng đã thiết lập tài khoản Samsung Account và thiết lập một số chức năng cần thiết, cách cài đặt và thiết lập cụ thể như sau:

Bước 1: Trên chiếc điện thoại Samsung của bạn, bạn truy cập Cài đặtchọn vào Sinh trắc học và bảo mật Biometrics and Security.

Chọn Sinh trắc vân học và bảo mật

Bước 2: Chọn dòng chữ Find My Mobile – Tìm điện thoại của tôi.

Chọn vào Find My Mobile

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng bên phải màn hình để kích hoạt tiện ích.

Bật chế độ Find My Mobile

Bước 4: Sử dụng tài khoản Samsung Account của bạn để đăng nhập bình thường hoặc chọn đăng nhập với tài khoản Google.

Thực hiện đăng nhập để sử dụng tính năng Find My Mobile

Bước 5: Sau khi đã đăng nhập xong, bạn thực hiện thiết lập chế độ Off Finding bằng cách nhấn vào biểu tượng bên phải tất cả các dòng lệnh như hình dưới đây.

Kích hoạt chế độ Off Finding

Tiếp đến, khi chẳng may điện thoại Samsung của bạn bị đánh rơi mất, bạn hãy tham khảo cách làm sau để định vị thiết bị của mình một cách nhanh chóng nhất.

Bước 1: Truy cập vào trang web Findmyphone của Samsung tại đây.

Truy cập vào trang web Find My Mobile

Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Samsung Account. Tại đây màn hình cũng sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của điện thoại cũng như các tiện ích như Cách định vị bằng Samsung Account.

Cách 3: Định vị điện thoại Samsung bằng Find My Device

Ngoài hai cách định vị trên, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích Find My Device để tìm kiếm chiếc điện thoại Samsung bị mất của mình. Để sử dụng chức năng này, bạn cần đảm bảo cấp quyền truy cập vị trí cho tiệc ích và sử dụng tài khoản Google làm tài khoản Samsung Account.

Cách kích hoạt và định vị như sau:

Bước 1: Trên chiếc điện thoại Samsung khác, truy cập vào Cài đặt, chọn Google rồi chọn Bảo mật Security.

Chọn vào Bảo mật

Bước 2: Nhấn chọn Find My Mobile rồi kích hoạt chức năng này lên như đã hướng dẫn ở cách trên.

Bước 3: Trở về giao diện Cài đặt, chọn Vị trí rồi nhấn vào biểu tượng bên phải dòng chữ để bật vị trí.

Bật vị trí để sử dụng chức năng Find My Device

Bước 4: Chỉnh Phương pháp định vị thành Độ chính xác cao. Sau đó, bạn trở lại giao diện Vị trí, truy cập vào Lịch sử vị trí trên Google Account để xem vị trí cuối cùng của thiết bị.

Lịch sử vị trí thiết bị của bạn sẽ hiển thị bên trái màn hình

Cách 4: Định vị điện thoại Samsung bằng Find My Friend

Ngoài sử dụng các tiện ích có sẵn, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng từ bên thứ ba để kết nối phòng trừ khi chiếc Samsung của bạn bị mất. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Vào cửa hàng CH Plays, tìm kiếm và tải ứng dụng Find My Friend về điện thoại.

Bước 2: Bạn tiến hành tạo tài khoản rồi đăng nhập bằng số điện thoạicấp quyền truy cập cho ứng dụng vào máy bạn như danh bạ, vị trí,…

Tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập

Bước 3: Sử dụng mã của người bạn muốn theo dõi bằng cách xem tại mục Thêm thành viên mới rồi gửi lời mời cho người bạn đó.

Bước 4: Chọn Tham gia để hoàn thành.

Ứng dụng Find My Friend

5 lưu ý quan trọng khi mất điện thoại Samsung

Khi chẳng may bị mất chiếc điện thoại Samsung của mình, bạn cần lưu ý những điều sau để hạn chế tối đa hậu quả và tìm được điện thoại một cách nhanh nhất:

Liên hệ ngay với nhà mạng điện thoại mình đangg sử dụng

Để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin cá nhân trên máy, điều đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với nhà mạng điện thoại mà bạn đang sử dụng yêu cầu khóa SIM khẩn cấp. Sau đó bạn ra nhà mạng lấy SIM mới để phục vụ cho liên lạc và giao dịch sau này.

Khóa máy từ xa

Bạn có thể sử dụng dịch vụ định vị bằng Samsung Account như HnamMobile đã hướng dẫn ở trên để có thể thực hiện khóa máy từ xa, ngăn không cho người khác truy cập được điện thoại Samsung của mình.

Đổi mật khẩu các tài khoản mạng xã hội

Việc tiếp theo bạn cần lưu ý đó là khi phát hiện bị mất điện thoại, bạn hãy ngay lập tức đổi mật khẩu các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Gmail… để không bị người lạ biết được thông tin của mình.

Trình báo cơ quan chức năng

Nếu điện thoại của mình bị lấy cắp, việc trình báo cho cơ quan chức năng cũng là một việc nên làm. Việc lưu giữ hóa đơn mua hàng với số Serial hoặc IMEI của thiết bị sẽ tỏ ra hữu dụng khi bạn cần làm việc với công an để nhận lại tài sản của mình trong trường hợp tìm được thiết bị bị mất.

Khóa dữ liệu trên điện thoại ngay khi bị mất

Khả năng tìm lại được điện thoại là rất thấp

Hầu hết các smartphone chạy iOS/Android ngày nay đều có tính năng tìm lại điện thoại bị mất. Tuy nhiên, bạn đừng quá tin tưởng vào chức năng này vì gần như 99% trường hợp điện thoại bị mất đều không thể tìm lại trong trường hợp có người khác “cầm nhầm” và không trả cho bạn.

Các đối tượng chuyên “mở khóa” điện thoại ngày nay rất tinh vi, ngay cả khi bạn đã khoá điện thoại từ xa thông qua các tính năng như iCloud trên điện thoại iPhone chẳng hạn. Với các trường hợp này, đối tượng có hẳn một “quy trình xử lý” rất chuyên nghiệp.

Cần lưu ý là trong giai đoạn dò thử thông tin người mất điện thoại, mỗi lần kẻ gian lại ở một vị trí khác nhau mỗi khi mở máy và mở lên là tắt ngay. Vị trí cũng là chung chung trên bản đồ nên bạn gần như không có cơ hội tìm được trên thực tế.

5. Câu hỏi thường gặp khi định vị điện thoại Samsung

Khi máy không được kết nối mạng thì có thể định vị được không?

Nếu như máy bạn đã bật chế độ Off Finding thì bạn hoàn toàn có thể định vị được thiết bị khi không có kết nối mạng.

Máy tắt nguồn thì có thể định vị được không?

Khi máy Samsung bị mất của bạn bị tắt nguồn, hệ thống sẽ hiển thị vị trí cuối cùng trước khi máy bạn bị hư hỏng dẫn đến sập nguồn hoặc bị ai đó tắt nguồn.

Khi không bị mất điện thoại nhưng thiết bị hiện “Tìm vị trí điện thoại”.

Trường hợp này máy bạn có thể đã gặp một số lỗi về phần mềm, bạn có thể đem máy ra cơ sở bảo hành để kiểm tra nhé.

Trên đây là một số cách định vị điện thoại Samsung khi không may bị mất. HnamMobile hy vọng bạn sẽ tìm được cách thực hiện phù hợp và tìm lại được chiếc điện thoại của mình.

Điện thoại để chế độ máy bay thì có thể định vị được không?

Rất tiếc rằng, khi điện thoại của bạn để chế độ máy bay thì bạn sẽ không thể định vị được nữa.

Khi người khác phá khóa màn hình và khôi phục lại cài đặt gốc thì có thể định vị được nữa không?

Khi có ai đó phá khóa và reset lại cài đặt máy của bạn thì bạn gần như sẽ không thể lấy lại được tài khoản và định vị điện thoại của mình.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể định vị điện thoại Samsung bị mất của mình một cách nhanh chóng và chính xác.

HnamMobile

Rate this post