Cách đổi Tên Fb 1 Chữ Trên điện Thoại Android

Tin Tức

Bạn đang muốn tìm cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại để tạo ấn tượng khác biệt? Trên thực tế, bạn không thể đổi tên facebook thành 1 chữ được vì chính sách facebook tại Việt Nam không cho phép. Vậy phải làm như thế nào? Hãy cùng Sim Thăng Long tìm hiểu mẹo đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại dưới đây nhé!

1. Có thể đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại không?

 • Theo quy định của facebook dành cho người dùng Việt Nam (sử dụng tiếng Việt) thì không thể đổi tên facebook thành 1 chữ được. Vì tên của người Việt có cấu trúc là Họ + Tên Đệm + Tên. Và theo quy định đặt tên mới nhất trên facebook, đó là bạn bắt buộc phải đặt đầy đủ họ tên.
 • Vậy với quy định trên, bạn không thể đặt tên facebook 1 chữ theo cách thông thường được vì điều đó không đúng chính sách của mạng xã hội này. Nhưng nếu như bạn vẫn muốn đổi tên trên facebook thành 1 chữ để tạo cá tính riêng trên trang cá nhân. Sim Thăng Long sẽ chỉ cho bạn một mẹo đơn giản. Đó là đổi ngôn ngữ sử dụng facebook từ Tiếng Việt thành tiếng Indonesia.

Như vậy theo quy định thì việc đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại không thực hiện được, tuy nhiên nếu biết cách thì bạn vẫn có thể thực hiện được điều này. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách tải video trên Facebook về điện thoại đây cũng là bài viết hay và thú vị dành cho những người chơi facebook.

2. Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại Iphone

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành IOS như iphone 6, iphone 7, iphone…

 • Bước 1:Tải về hai ứng dụng “OpenVPN Connect” và “Best VPN Proxy OvpnSpider” trên Appstore.
 • Bước 2: Bạn mở ứng dụng Best VPN Proxy OvpnSpider > Nhấn vào dấu cộng > Chọn “Indonesia” > Chọn một proxy bất kỳ > Nhấn “Export” > Nhấn nút “Thêm“.
Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại
Bước 2: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại iphone

Bước 3: Bạn chọn “Sao chép đến OpenVPN” > Nhấn “ADD” > Nhấn “ADD” > Nhấn “Cho Phép

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại Iphone
Bước 3: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại Iphone

Bước 4: Sau đó, bạn bật proxy lên

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại
Bước 4: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại

Bước 5: Tiếp thep, dùng trình duyệt Safari để mở Facebook lên > Nhấn “dấu 3 gạch” > Chọn “Ngôn ngữ” > Chọn “Bahasa Indonesia“.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại
Bước 5: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại

Bước 6: Bạn quay lại trang chủ Facebook > Nhấn vào “dấu 3 gạch” > Chọn “Pengaturan” > Chọn “Informasi Pribadi” > Chọn “Nama” > Nhập tên mà bạn muốn (VD:Mẫn) vào ô “Nama depan” > Nhấn “Tinjau Perubahan“.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại
Bước 6: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại

Bước 7: Bạn hãy nhập mật khẩu Facebook vào ô trống (số 1) để xác nhận > Nhấn “Simpan Perubahan“. Như vậy, thao tác đổi tên Facebook thành một chữ trên điện thoại iphone đã hoàn thành rồi

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại
Bước 7: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại

Bước 8: Cuối cùng, bạn cần đổi lại ngôn ngữ tiếng Việt để tiện cho việc sử dụng facebook. Bạn nhấn “dấu 3 gạch” ở trang chủ Facebook > Chọn “Bahasa” > Chọn “Tiếng Việt” là hoàn thành.

3. Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại Android

Bước 1: Tải hai ứng dụng OpenVPNIndonesia VPN cho Android trên CH Play

Bước 1: Tải hai ứng dụng OpenVPN và Indonesia VPN cho Android trên CH Play
Bước 1: Tải hai ứng dụng OpenVPN và Indonesia VPN cho Android trên CH Play
 • Bạn mở ứng dụng OpenVPN lên và để đó
 • Tiếp theo, mở ứng dụng Indonesia VPN cho Android > Đánh dấu tích vào ô “Tôi tin tưởng ứng dụng này” > Nhấn “OK” > Nhấn nút “Play” (Tam giác màu xanh) > Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép kết nối điện thoại với VPN, bạn nhấn OK hai lần để cho phép.
Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại
Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook > Nhấn vào “dấu 3 gạch” > Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” > Chọn “Ngôn ngữ” > Chọn ngôn ngữ “Indonesia“.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại Android
Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại Android

Bước 3: Quay lại trang chủ Facebook > Nhấn “dấu 3 gạch” > Chọn “Pengaturan & Privasi” > Chọn “Pengaturan” > Chọn “Informasi Pribadi” > Chọn “Nama“.

Bước 4: Bạn hãy nhập tên mà bạn muốn vào ô “Nama depan” > Nhấn “Tinjau Perubahan” > Nhập mật khẩu Facebook vào ô trống (số 3) để xác nhận > Nhấn “Simpan Perubahan“. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại Android.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại Android
Bước 4. Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại Android

Bước 5: Cuối cùng, bạn quay lại giao diện chính của Facebook > Nhấn dấu 3 gạch > Nhấn “Pengaturan & Privasi” > Chọn “Bahasa” > Chọn lại ngôn ngữ “Tiếng Việt“.

4. Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính

Ngoài 2 cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại cho các dòng máy bên trên, bạn có thể tham khảo thêm cách đổi tên trên máy tính. Nhìn chung, việc đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại và máy tính khá giống nhau và cũng dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Bạn cần tải tiện ích Geoproxy về máy tại đây và chọn vào “Add to Chrome”.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính
Bước 1: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào “Add extension” để tải tiện ích.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính
Bước 2: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính

Bước 3: Sau khi tải xong, bạn click chuột vào biểu tượng của tiện ích. Tại mục Select, tìm tới “Indonesia”.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính
Bước 3: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính

Bước 4: Lúc này một danh sách các địa chỉ Proxy sẽ hiện ra, bạn click vào một địa chỉ bất kỳ để sử dụng.

Lưu ý, có một số trường hợp chọn địa chỉ Proxy sẽ gây mất kết nối Internet. Vì vậy, bạn hãy thử từng Proxy để có trải nghiệm tốt nhất.

Bước 5: Sau đó, bạn truy cập vào Facebook, mở phần “Tài khoản”nhấn vào “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính
Bước 5: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính

Bước 6: Bạn chọn mục “Ngôn ngữ”.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính
Bước 6: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính

Bước 7: Tại phần Ngôn ngữ trên Facebook, bạn bấm vào “Chỉnh sửa”chỉnh sang ngôn ngữ “Bahasa Indonesia”, sau đó chọn “Lưu thay đổi”.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính
Bước 7: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính

Bước 8: Sau khi bạn đổi ngôn ngữ xong, nhấp vào mục “Umum”.

Bước 9: Chọn vào “Edit” để tiến hành đổi tên Facebook.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính
Bước 9: Cách đổi tên facebook 1 chữ trên máy tính

Bước 10: Bây giờ bạn hãy đặt tên Facebook 1 chữ mà bạn muốn, sau đó click vào “Tinjau Perubahan” để lưu thay đổi và nhập mật khẩu đăng nhập để hoàn tất quá trình.

5. Những lưu ý cần biết khi đổi tên facebook 1 chữ

 • Với việc đổi tên trên Facebook thành 1 chữ yêu cầu bạn phải đổi sang địa chỉ Proxy Indonesia, do đó bạn có thể sẽ thấy một số Proxy không kết nối Internet được.
 • Sau khi đổi tên, bạn cần phải nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình. Nếu như đến bước này máy bị lag thì hãy thử đổi sang một địa chỉ Proxy khác và thực hiện lại các thao tác.
 • Do khi đổi tên bạn cần phải đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Việt sang tiếng Indonesia. Nên sau khi thực hiện xong, bạn hãy đổi lại ngôn ngữ thành tiếng Việt để sử dụng.
 • Việc đổi tên trên facebook thành 1 chữ đối với người sử dụng Việt Nam là trái với chính sách facebook nên Sim Thăng Long không khuyến khích bạn thực hiện. Bạn có thể bị khóa nick fb tạm thời hoặc vĩnh viễn nên hãy cân nhắc thật kỹ nhé.
 • Một số quy định về việc đặt tên trên facebook mới nhất bạn cần nắm được như: không đặt tên ảo, đặt đúng và đầy đủ họ tên, không đặt tên có chứa ký tự đặc biệt, và bạn chỉ có thể đặt tên 2 tháng 1 lần. Tức là nếu bạn đã đổi tên thì trong vòng 60 ngày bạn sẽ không thể đổi lại.

6. Một số câu hỏi liên quan cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại

6.1. Đổi tên trên facebook thành 1 chữ có bị khóa nick không?

Như đã giải đáp bên trên, do việc đổi tên facebook 1 chữ là không đúng với chính sách của mạng xã hội này tại Việt Nam. Cho nên, không sớm thì muộn facebook cũng sẽ khoá nick của bạn tạm thời hoặc vĩnh viễn. Sim Thăng Long khuyên bạn nên để tên đầy đủ và đúng với những quy định của Facebook đưa ra nhằm bảo vệ người dùng.

Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại
Cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại

6.2. Tên facebook khác tên người dùng như thế nào?

 • Khi sử dụng facebook, bạn sẽ thấy có 2 loại tên là tên facebook và tên người dùng. Tên facebook là tên thể hiện trên trang cá nhân, mọi người có thể tìm bạn theo tên này. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt tên biệt danh trong ngoặc kép để phân biệt 2 người có tên trùng nhau.
 • Còn tên người dùng hay còn gọi là tên username facebook là tên thay thế ID facebook mặc định cho tài khoản cá nhân của bạn. Nếu bạn chưa đặt tên người dùng thì ID fb mặc định của bạn có dạng là: facebook.com/profile.php?id=1000062…. Còn nếu bạn đã đặt tên người dùng thì trang cá nhân của bạn sẽ có dạng: facebook.com/louis.com.

Việc đặt tên facebook và đặt tên người dùng sẽ giúp bạn tối ưu hoá được phương thức tìm kiếm, giúp mọi người tìm kiếm bạn trên mạng xã hội hàng triệu người dùng này được dễ dàng hơn.

6.3. Tại sao tôi thực hiện đổi tên facebook 1 chữ không được?

Bạn không thể thực hiện đổi tên facebook 1 chữ khi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Nên nếu bạn đổi tên theo như cách thông thường sẽ không thể thành công. Bạn cần thực hiện đổi ngôn ngữ để đổi tên facebook 1 chữ.

Ngoài ra, nếu bạn đã thực hiện những bước như trên vẫn không thể đổi tên theo ý muốn có thể là do: bạn đã đổi tên trong vòng 60 ngày trở lại, thực hiện chưa đúng cách, tên có chứa ký tự đặc biệt..

7. Kết luận

Hy vọng với những thông tin về cách đổi tên facebook 1 chữ trên điện thoại mới nhất trên đây sẽ giúp bạn có tên trang cá nhân như ý. Đừng quên theo dõi Sim Thăng Long để cập nhật thêm những mẹo công nghệ hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Rate this post