Cách đổi Tên Wifi Tp Link Trên điện Thoại

Tin Tức

Khá nhiều khách hàng nhận được thiết bị modem wifi tplink cũ từ người sử dụng trước hoặc đang sử dụng modem mà không biết làm thế nào để có thể đổi tên mạng wifi trên modem Tplink. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi tên mạng wifi đơn giản nhất.

Vì sao bạn cần đổi tên mạng wifi?

Có nhiều lý do khiến bạn muốn đổi tên mạng wifi của mình. Một số khách hàng phát hiện rằng mạng wifi của họ ngày càng chậm, lag hay giật, và nghi ngờ có người hack mạng wifi của họ. Do đó, họ muốn đổi tên mạng wifi để đảm bảo an toàn thông tin. Hoặc đơn giản là người dùng mới mua modem tplink và không thích tên mặc định của modem, muốn đổi thành tên mình hoặc tên dễ nhận biết.

Đổi tên mạng wifi gia đình trên Router Tplink trong 3 bước

Để đơn giản hóa quá trình đổi tên wifi mạng wifi của bạn, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cơ bản dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin tên và mật khẩu của modem Wifi Tplink

Cắm nguồn và khởi động thiết bị. Nếu bạn mới mua modem, bạn có thể tiến hành cấu hình để đổi tên mạng wifi ngay. Còn nếu bạn nhận được modem cũ, bạn có thể bấm nút reset trên thân modem và đợi 30 giây để modem khôi phục về mặc định.

Lật đít modem lên và bạn sẽ thấy các thông tin cần thiết như mật khẩu và tên đăng nhập của mạng wifi (mật mã wifi & SSID) và mật khẩu và tên đăng nhập của modem (admin & admin).

Thông tin tên và mật khẩu của modem Wifi Tplink

Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào modem wifi Tplink

Trên điện thoại Android hoặc iOS, bạn có thể làm như sau:

  • Bấm vào Cài Đặt trên màn hình điện thoại, chọn Wifi, sau đó tìm tên mạng wifi dưới đít modem và kết nối vào đó. Nhập mật khẩu giống như dưới đít.

Tiến hành đăng nhập vào modem wifi Tplink

Sau khi kết nối mạng wifi theo yêu cầu, bạn tiến hành đăng nhập vào modem bằng trình duyệt web trên điện thoại, ví dụ như trình duyệt Safari hoặc Google Chrome và nhập địa chỉ https://tplinkwifi.net. Bạn sẽ thấy bảng giao diện yêu cầu nhập tên và mật khẩu của modem. Mặc định, chúng là “admin”. Bạn chỉ cần nhập thông tin này để truy cập vào bên trong modem Tplink.

Tiến hành đăng nhập vào modem wifi Tplink

Bước 3: Đổi tên mạng wifi Tplink đơn giản

Trong giao diện cấu hình modem Tplink, bạn nhấn vào mục “Không Dây”, sau đó chọn “Cài Đặt Không Dây”. Tại phần tên mạng wifi đang để mặc định là “Tplink-xxxx”, bạn chỉ cần đổi thành tên wifi mới, ví dụ như “lapinternetfpt.vn”. Sau đó, bấm “Lưu” và hoàn tất.

Đổi tên mạng wifi Tplink đơn giản

Để kiểm tra xem bạn đã đổi tên mạng wifi thành công hay chưa, bạn vào mục “Cài Đặt” trên điện thoại, chọn “Wifi” và kiểm tra xem có tên wifi nào là “lapinternetfpt.vn” hay không. Nếu có, nghĩa là bạn đã đổi tên mạng wifi thành công.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho bạn cách đổi tên mạng wifi trên modem wifi Tplink một cách nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị của hãng Tplink và muốn đổi tên mạng wifi nhà mình, hãy thực hiện ngay và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Để tìm hiểu thêm về các cài đặt và cấu hình modem wifi, vui lòng truy cập Điện Thoại Cho Người Già.

Rate this post