Cách đổi Vpn Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn có bao giờ nhìn xem chúng ta đang sống trong một xã hội “Orwellian” giống như George Orwell đã miêu tả trong cuốn tiểu thuyết 1984? Đúng vậy, chúng ta luôn nằm trong tầm ngắm của “các nhân vật” xung quanh – chính phủ, tin tặc, các cơ quan quảng cáo, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và các công ty công nghệ lớn. Họ không chỉ thu thập các dữ liệu cá nhân trên thiết bị di động của bạn mà còn thực hiện việc này mà không có sự đồng ý của bạn. Điều này có thể xảy ra ở hầu hết các quốc gia, với các ISP thậm chí theo dõi hoạt động duyệt web của bạn và bán dữ liệu đó cho nhà quảng cáo mà không có sự cho phép từ phía bạn.

Gần đây, các nhà lập pháp tại Hoa Kỳ đã thông qua quyết định cho phép các nhà cung cấp dịch vụ Internet theo dõi hoạt động duyệt web của khách hàng một cách hợp pháp. Thực tế, việc giám sát này trở thành mô hình kinh doanh của Internet. Vì chúng ta không thể nhìn thấy việc này xảy ra trước mắt, nên chúng ta thường không thể thấy được mức độ nguy hiểm của nó. Nhưng hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở trong nhà và bất ngờ nhận ra rằng có hơn mười người đang nhìn vào cửa sổ của bạn và luôn tò mò về các hoạt động của bạn – điều này thực sự là một vấn đề nghiêm trọng.

Khi thiết bị di động trở thành phương tiện truy cập Internet phổ biến nhất (với việc Android chiếm 73% thị phần theo StartCounter.com), quan tâm về quyền riêng tư cũng đồng thời gia tăng. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi hệ điều hành Android được thiết kế chủ yếu để thu thập dữ liệu về bạn và sử dụng nó để phân phối quảng cáo mục tiêu. Rất nhiều người dùng quan tâm đến các vấn đề bảo mật này và muốn biết làm thế nào để bảo vệ sự riêng tư trực tuyến khi sử dụng các thiết bị Android.

Bảo vệ sự riêng tư trên điện thoại: Cách nào là tốt nhất?

Có nhiều cách bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình, trong đó lựa chọn phổ biến nhất là sử dụng trình duyệt Tor ẩn danh dành cho Android, được gọi là Orfox. Đây là trình duyệt di động tối riêng tư nhất hiện có. Khi kết hợp với các ứng dụng như Orbot và orWall, bạn càng có được sự riêng tư cao hơn khi các ứng dụng được buộc phải kết nối thông qua mạng Tor, cho phép bạn truy cập Internet một cách ẩn danh. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ này có thể làm cho người dùng bình thường gặp phải nhiều khó khăn và phức tạp. Đối với hầu hết mọi người, khó khăn chính của Tor là kết nối của nó thường chậm và không đáng tin cậy. Nó có thể không phải là giải pháp toàn diện mà bạn đang tìm kiếm.

Một giải pháp bảo mật phổ biến khác là proxy web – hầu hết đều miễn phí. Proxy web hoạt động như một trung gian giữa ứng dụng của bạn và một trang web. Tuy nhiên, khoảng 75% các proxy web miễn phí không đáng tin cậy, theo một nghiên cứu của Christian Haschek. Bạn có thể xác nhận mức độ tin cậy của một proxy web bằng cách kiểm tra nó trên trang proxycheck.haschek.at.

Đối với hầu hết mọi người, giải pháp bảo mật mạng riêng ảo (VPN) là tốt nhất. Trong trường hợp bạn chưa biết, VPN giúp bạn tạo ra một đường hầm ảo được mã hóa cá nhân thông qua Internet. Nếu bạn truy cập Internet thông qua đường hầm này, không ai, kể cả ISP của bạn, có thể nghe lén hoạt động trực tuyến của bạn. Bên cạnh đó, VPN còn giúp bạn giả mạo vị trí của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới và mở các dịch vụ bị giới hạn địa lý như Hulu và Netflix – tuy nhiên, Netflix đang ngăn chặn việc sử dụng VPN.

Làm thế nào để tải và cài đặt một VPN?

Việc tải và cài đặt một VPN trên Android khá đơn giản. Thực tế thú vị là có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN trong cộng đồng Android, và hầu hết đều cung cấp ứng dụng miễn phí thông qua Google Play Store.

Tuy nhiên, như hầu hết các dịch vụ miễn phí khác, VPN miễn phí hoàn toàn có thể không cung cấp mức độ bảo vệ mong muốn – thậm chí có thể dễ bị tấn công hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà cung cấp dịch vụ VPN di động. Một giải pháp khác là sử dụng VPN có phí. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ này thường có các gói cước hàng tháng hoặc hàng năm. Bạn nên tìm kiếm các gói có băng thông lớn và hãy thử chúng trước khi đăng ký bằng lựa chọn “dùng thử miễn phí”.

Android đã tích hợp khả năng thiết lập và kết nối VPN sẵn có. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn kết nối an toàn với mạng nội bộ của công ty mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Để kết nối bằng cách sử dụng tính năng VPN Android trên thiết bị di động của bạn, chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Mở cài đặt và nhấp vào “Xem thêm” dưới phần “Mạng không dây” trong menu.
  2. Chạm vào tùy chọn VPN trên màn hình “Mạng Không dây và Mạng”.
  3. Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ tìm thấy dấu “+” hoặc “thêm cấu hình VPN” (phụ thuộc vào phiên bản Android của bạn).
  4. Chạm vào nó và nhập thông tin đăng nhập VPN được cung cấp bởi quản trị viên mạng của bạn.
  5. Khi hoàn tất, nhấp vào “Lưu” và chạm vào VPN để kết nối.

Android VPN

Những yếu tố cần xem xét

Một vấn đề quan trọng với các nhà cung cấp dịch vụ VPN là sự tin cậy. Một số công ty VPN có cách tiếp cận doanh nghiệp mà bạn có thể không tin tưởng từ đầu, đặc biệt là các nhà cung cấp VPN di động. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy có nhiều VPN Android giả mạo hơn tốt trên Google Play Store. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hãy luôn kiểm tra các điều khoản dịch vụ của nhà cung cấp VPN và tránh những nhà cung cấp lưu giữ các bản ghi hoạt động trực tuyến của bạn. Các bản ghi này có thể được bán cho các nhà quảng cáo hoặc chuyển cho cơ quan thực thi pháp luật khi được yêu cầu. Nếu bạn cần gợi ý, bạn cũng có thể tham khảo các danh sách VPN tốt nhất cho Android của chúng tôi. Những gì bạn cần là một dịch vụ VPN có tính năng hoạt động như quảng cáo. Một số VPN có thiếu sót đến mức có thể rò rỉ địa chỉ IP của bạn. Để kiểm tra xem VPN của bạn có rò rỉ hay không, hãy sử dụng công cụ kiểm tra IP của chúng tôi; nếu bạn thấy địa chỉ IP của ISP của bạn, có thể chắc chắn VPN của bạn đang rò rỉ.

Nhược điểm của VPN

Mạng VPN cung cấp nhiều lợi ích, nhưng nó không phải là giải pháp duy nhất cho các mối quan tâm cá nhân của bạn. Nó cũng có một số hạn chế và nhược điểm. Việc sử dụng VPN trên điện thoại di động giúp bảo vệ dữ liệu trực tuyến của bạn, nhưng không bảo vệ dữ liệu trên thiết bị của bạn. Tương tự, nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn vẫn có thể biết vị trí của bạn thông qua việc theo dõi các tháp mà thiết bị của bạn kết nối. VPN có thể làm chậm tốc độ kết nối Internet của bạn, vì vậy bạn nên chọn một VPN gần nơi bạn sống. VPN không thể cải thiện bảo mật của bạn nếu thiết bị di động của bạn đã bị xâm nhập bởi phần mềm độc hại hoặc các ứng dụng gian lận. Nếu bạn quan tâm đến bảo mật, hãy giữ số lượng ứng dụng trên thiết bị của bạn thấp nhất có thể và không cho phép chúng truy cập vào thông tin cá nhân của bạn.

Tóm lại, VPN tốt nhất cho Android là…

Khi đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ VPN, sự tin cậy là yếu tố đầu tiên cần xét đến. Một số các nhà cung cấp VPN miễn phí có thể không đảm bảo mức độ bảo vệ mà bạn mong muốn. Vì vậy, hãy tìm kiếm các nhà cung cấp VPN có tính năng hoạt động hiệu quả và không lưu trữ dữ liệu cá nhân của bạn.

Rate this post