Cách đưa Lịch Ra Màn Hình điện Thoại

Tin Tức

Lịch âm có ý nghĩa văn hóa sâu sắc và là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các ngày lễ lớn như Tết Nguyên Đán, Giao Thừa, Tết Trung Thu, Tết Thanh Minh, cúng giỗ… đều được tính theo lịch âm. Tuy nhiên, hầu hết các điện thoại di động hiện nay không hỗ trợ hiển thị lịch âm trên ứng dụng lịch. Nếu bạn muốn xem và kiểm tra thời gian một cách tiện lợi hơn, hãy tìm hiểu cách cài đặt lịch âm trên điện thoại qua bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cài đặt lịch âm trên điện thoại một cách đơn giản

Bước 1: Vào CH Play và tải ứng dụng Google Lịch, sau đó tải 2 file lịch âm về điện thoại. Đa số các dòng điện thoại Android như Xiaomi 13 5G đã tích hợp sẵn ứng dụng này, tuy nhiên một số dòng điện thoại khác có thể không có, vì vậy bạn cần tải về.

Bước 2: Mở trình duyệt web trên điện thoại và đăng nhập tài khoản Google của bạn. Tại menu Lịch khác, chọn “+” và nhập 2 file lịch âm vừa tải về.

Cài lịch âm cho Android

Bước 3: Sau khi đã thêm lịch âm thành công, quay trở lại ứng dụng Lịch và thực hiện làm mới. Lúc này, giao diện màn hình lịch của bạn sẽ hiển thị lịch âm.

Với iPhone, bạn có thể xem lịch âm trực tiếp trên ứng dụng Lịch. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt, chọn Lịch, sau đó chọn Tài khoản.

Bước 2: Kéo xuống mục Thêm tài khoản, chọn Khác, và chọn Thêm tài khoản.

Bước 3: Chọn Thêm Lịch đã đăng ký và nhập địa chỉ trang cung cấp lịch âm.

Bước 4: Sau khi đã nhập xong, nhấn Tiếp và Chọn Lưu ở góc phải màn hình để hoàn thành cài đặt.

Để hiển thị lịch âm trên màn hình chính của điện thoại, bạn làm như sau:

  • Đối với iPhone: Nhấn giữ vào màn hình chính để hiển thị giao diện chỉnh sửa, sau đó nhấn vào dấu “+” và tìm ứng dụng Google Lịch. Chọn Thêm tiện ích, di chuyển lịch đến vị trí mong muốn và chọn Xong.

  • Đối với Android: Vào màn hình chính, nhấn giữ để hiển thị giao diện chỉnh sửa. Vào mục Tiện ích, chọn Lịch, di chuyển đến vị trí mong muốn và chọn Hoàn tất.

Việc ghim lịch âm lên màn hình giúp bạn dễ dàng xem và kiểm tra ngày tháng năm. Việc cài đặt lịch âm không quá phức tạp và mang lại sự tiện lợi cho trải nghiệm của bạn. Chúc bạn thành công!

Điện Thoại Cho Người Già là đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đáng tin cậy.

Rate this post