Cách Ghi Số điện Thoại Trên Excel

Tin Tức

Bạn đã bao giờ gặp sự cố khi nhập số điện thoại vào Excel mà số 0 đầu tiên đã biến mất chưa? Đừng lo, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng số điện thoại trong Excel một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Làm thế nào để định dạng số điện thoại trong Excel?

Định dạng số điện thoại trong Excel có rất nhiều cách, và tại đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 4 ví dụ cụ thể để bạn dễ dàng hiểu hơn.

Ví dụ 1: Định dạng số điện thoại với “Custom”

Trong ví dụ này, chúng ta có một số điện thoại và khi nhập vào Excel, số 0 đầu tiên biến mất. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần chọn số điện thoại và vào tab “Home”, sau đó nhấp vào “Format”. Trên danh sách, chọn “Format Cells” ở cuối danh sách.

Sau đó, một hộp thoại hiển thị với các tuỳ chọn định dạng khác nhau. Vì chúng ta muốn định dạng số điện thoại, chọn tuỳ chọn “Custom”.

Ở đây, bạn có thể thấy rằng trong nhóm “Type”, không có sẵn định dạng số điện thoại. Vì thế, hãy xóa số hay văn bản đã điền và nhập định dạng riêng của bạn. Ví dụ, chúng ta có thể bỏ chọn “General” và thêm “84”, số quốc gia của Việt Nam, sau đó là dấu “-” và 9 số 0.

Khi làm như vậy, mỗi ô chứa số điện thoại sẽ được định dạng theo mẫu “+84-” ngay phía trên. Nhấp “OK” để hoàn thành.

Ví dụ 2: Định dạng số điện thoại với dấu “-“

Bạn cũng có thể sử dụng định dạng khác trong hộp thoại Format Cells để chia số điện thoại thành 3 phần, được ngăn cách bằng dấu “-“.

Ví dụ 3: Định dạng số điện thoại với “Text”

Bạn cũng có thể tuỳ chọn “Text” để định dạng số điện thoại trong Excel. Hãy định dạng ô trước khi nhập số điện thoại theo các bước sau:

  1. Chọn ô muốn nhập số điện thoại.
  2. Trong tab “Home”, chọn “Format” > “Format Cells”.
  3. Tại mục các tuỳ chọn, chọn “Text” và nhấp “OK”.
  4. Nhập số điện thoại vào ô đã định dạng.

Ví dụ 4: Định dạng số điện thoại với dấu ( ‘ )

Để định dạng số điện thoại trong Excel, bạn cũng có thể thêm dấu ( ‘ ) vào trước số điện thoại.

Những điều cần nhớ

  • Luôn chọn dữ liệu trước khi định dạng số điện thoại trong Excel.
  • Mỗi quốc gia và khu vực có cách viết số điện thoại riêng.
  • Số điện thoại của các quốc gia khác nhau có thể có độ dài khác nhau. Trước khi áp dụng định dạng, hãy phân loại số điện thoại theo độ dài của chúng để tránh định dạng không chính xác.

Còn chần chừ gì nữa, hãy áp dụng những cách định dạng số điện thoại trong Excel mà chúng tôi đã hướng dẫn. Chúc bạn thành công và đừng quên để lại một like cho chúng tôi nhé! Điện Thoại Cho Người Già luôn đồng hành cùng bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Rate this post