Cách Giải Nén File Trên điện Thoại

Tin Tức

Hướng dẫn cách giải nén file trên điện thoại đơn giản

Tài liệu sếp gửi là file đã được nén nhưng bạn lại không mang laptop bên cạnh. Bạn sẽ không thể xem được nội dung có trong file sếp gửi nếu chưa giải nén cho chúng khỏi file nén. Vậy làm cách nào để giải nén file nhanh và đơn giản chỉ với chiếc điện thoại của mình. Bài viết dưới đây Mega sẽ hướng dẫn cách giải nén file trên điện thoại đơn giản cho bạn một cách chi tiết nhất.

1. Nén file là gì?

Nén file là thu nhỏ dung lượng Bit lại so với dung lượng ban đầu, sử dụng các thuật toán loại bỏ những đoạn mã trùng lặp.

Thường người sử dụng sẽ nén file lại để tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho ổ cứng; làm tăng tốc độ truyền nhanh hơn; giúp bảo mật được dữ liệu; giúp lưu trữ và sao lưu đơn giản; giảm băng thông truyền kỹ thuật số.

Dưới đây là hình xuất hiện khi bạn nén xong tài liệu mà bạn cần nén.

Nén file

2. Hướng dẫn cách giải nén file trên điện thoại đơn giản

2.1. Giải nén trực tuyến trên điện thoại

Bước 1: Truy vập vào trang web SmallPDF

Bước 2: Nhấn chọn Drop PDF here để chọn file PDF bạn muốn giải nén. Sau đó chọn file PDF từ máy tính của mình.

Bước 3: Chọn phiên bản Basic compression hoặc bản Pro only (nếu bạn là thành viên Pro, có tính phí), sau đó nhấn Choose options để nén file.

Bước 4: Sau khi nén thành công, bạn chỉ cần nhấn DOWLOAD để tải file PDF mới về là xong.

2.2. Giải nén file trên điện thoại Android

– Sử dụng ứng dụng RAR

Theo như tên gọi của ứng dụng RAR thì ứng dụng này có thể giải nén file RAR. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn hỗ trợ giải nén được nhiều loại file khác như ZIP, TAR, XZ, BZ2, … để người dùng có thể xem được file nén ngay trên chiếc điện thoại đơn giản nhất.

Sử dụng ứng dụng RAR

Bước 1: Tải ứng dụng RAR về điện thoại bằng CH Play

Bước 2: Mở ứng dụng lên và tìm thư mục chứa file RAR cần giải nén rồi chọn vào file RAR.

Tìm thư mục chứa file RAR

Bước 3: Chọn nút giải nén tập tin > chọn đường dẫn giải nén> bấm OK

– Hướng dẫn cách giải nén file trên điện thoại đơn giản ở Android bằng Files by Google

Bước 1: Truy cập vào CH Play tải ứng dụng Files by Google về máy

Tải ứng dụng từ CH Play

Bước 2: Sau khi cài đặt, để thực hiện cách giải nén file trên điện thoại, bạn mở ứng dụng từ biểu tượng trên màn hình chính > Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào bộ nhớ, hãy cấp quyền này cho nó. Ứng dụng cần quyền này để mở và lưu file > Bấm nút “Browse” ở dưới cùng.

Bước 3: Tìm đến thư mục chứa file zip. Nếu bạn tải nó về từ Internet, nó sẽ nằm trong thư mục Downloads > Chọn file zip bạn muốn giải nén > Bấm nút Extract và ứng dụng Files by Google sẽ giải nén file cho bạn.

Khi quá trình giải nén hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách file. Tại đây, bạn có thể chọn xóa file nén để tiết kiệm không gian lưu trữ cho smartphone.

Bước 4: Bấm nút “Finished” để đóng hộp thoại.

– Sử dụng ứng dụng Easy Unrar Unzip

Bước 1: Tải ứng dụng từ CH Play

Bước 2: Mở ứng dụng Easy Unrar Unzip lên > Tại giao diện ứng dụng này, bạn tìm tới thư mục chứa file RAR cần giải nén > Tích chọn file RAR này

Bước 3: Chọn nút dấu tích > Tiếp theo chọn nút “Giải nén tập tin” (Nút hình mũi tên) > Chọn “OK”.

Tìm thư mục chứa file RAR

2.3. Giải nén file trên hệ điều hành iOS

– Ứng dụng Zip & RAR File Extractor

Bước 1: Tải ứng dụng tại Appstore

Bước 2: Tiến hành tải file muốn giải nén > Ấn chọn Zip & RAR File Extractor > Ứng dụng sẽ được mở và kèm theo file muốn giải nén.

Bước 3: ChọnExtract để tiến hành giải nén file > Kết quả sẽ được hiển thị ngay và nội dung của tệp cần giải nén sẽ được bung ra. Hãy mở để kiểm tra thư mục vừa giải nén nhé

Lưu ý: Nếu bạn muốn giải nén file trên iPhone mà các file đó thuộc icloud, driver hay dropbox thì hãy chọn vào mục đó, lấy liên kết tải file về để tiến hành giải nén.

– Ứng dụng Siri Shortcuts trên hệ điều hành iOS 12

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 12 thì bạn đã có thể dễ dàng dùng ứng dụng Siri Shortcuts mà không cần phần mềm hay ứng dụng thứ 3 nào hỗ trợ.

Bước 1: Truy cập vào phím tắt tìm Siri Shortcuts và được hiển thị tại thư viện Siri

Siri Shortcuts

Bước 2: Sử dụng trình duyệt Safari để vào trang web có file cần giải nén. Mở file nén, ấn chọn Share ở dưới màn hình và chọn Phím tắt để mở file trong ứng dụng Siri.

Bước 3: Khi giao diện ứng dụng Siri Shortcuts được hiển thị, hãy nhấn vào phím tắt Unzip to iCloud để bắt đầu giải nén. Sau đó phím tắt sẽ hỏi người dùng muốn lưu file vào thư mục trên điện thoại hay trên iCloud.

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào mục File đã lưu để xem lại nội dung được giải nén.

3. Tổng kết

Hiện nay nhiều người lựa chọn cách nén file lại để giảm bớt dung lượng cho máy tính của mình cũng như có thể tập hợp các tập tin nhỏ lẻ lại để đảm bảo được độ gọn trong máy tính. Vì thế những cách giải nén thông dụng là điều bạn cần nên biết. Và trên đây là hướng dẫn cách giải nén file trên file điện thoại đơn giản mà Mega muốn chia sẻ đến các bạn. Như vậy chỉ cần những thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng không xem được file khi sếp gửi đến rồi đúng không? Áp dụng ngay vào công việc và cuộc sống để giảm bớt thời gian và công sức nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm >>>

Tất tần tật cách chuyển đổi file mp4 và video dành cho bạn

Hướng Dẫn Cách Chuyển Ghi Chú Thành File PDF Trên iPhone

Hướng dẫn cách xóa file không thể xóa được trên máy tính

copyright © mega.com.vn

Rate this post