Cách Gửi Cv Qua Email Bằng điện Thoại

Tin Tức

Với thời đại công nghệ số hiện nay, việc gửi CV qua email sẽ là một lợi thế giúp nhà tuyển dụng nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích, cũng như những lưu ý khi gửi CV qua email thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Lợi ích của việc gửi CV qua email

So với gửi hồ sơ xin việc theo cách truyền thống, thì ngày nay, phần lớn mọi người lựa chọn việc gửi CV qua mail. Với hình thức này, bạn không chỉ dễ dàng trao đổi với nhà tuyển dụng mà còn tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra khi gửi CV qua email, ứng viên có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng qua nhiều thông tin nổi bật hơn là khi viết trên những tờ giấy bị giới hạn. Nhà tuyển dụng cũng có thể sàng lọc ứng viên phù hợp nhanh hơn và kiểm tra khả năng tin học văn phòng của họ qua cách trình bày email. Vì vậy, hãy nhanh chóng tìm hiểu cách gửi CV qua email để có thể thuận tiện hơn trong việc nộp hồ sơ xin việc nhé!

II. 3 điều lưu ý trước khi gửi CV qua email

1. Cách đặt tên file CV và các tài liệu liên quan

Việc đặt tên file sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết được đâu là hồ sơ của ứng viên, đâu là tài liệu công ty và thuận tiện hơn trong việc phân loại. Vì vậy, bạn nên đặt tên tiêu đề email, tên file CV và các tài liệu liên quan rõ ràng, chỉn chu hơn.

Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bởi sự chi tiết, chuyên nghiệp và tinh tế. Nếu bạn chưa biết cách đặt tên rõ ràng, hãy tham khảo theo các cách đặt tên dưới đây nhé!

 • Cách 1: “CV – Họ Tên ứng viên – Vị trí ứng tuyển”
 • Cách 2: “CV – Vị trí ứng tuyển – Họ tên ứng viên”

Ví dụ: “CV – Nguyễn Văn A – Kỹ thuật viên” hay “CV – Nhân viên tư vấn – Trương Thị B”.

2. Kiểm tra địa chỉ và tên hiển thị email cá nhân

Có thể bạn có rất nhiều địa chỉ email, với nhiều tên gọi, nickname khác nhau hay chỉ đơn giản là vài ký tự bạn yêu thích. Tuy nhiên khi gửi CV qua mail đến nhà tuyển dụng với mục đích xin việc, bạn nên lựa chọn những địa chỉ email có tính nghiêm túc và lịch sự. Địa chỉ và tên hiển thị email chỉ là họ tên và năm sinh của bạn nhưng nó vẫn thể hiện đầy đủ sự tôn trọng đến người nhận đấy!

Ngoài ra, thông qua địa chỉ email, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là một con người chuyên nghiệp trong công việc. Vậy nên, hãy chắc rằng bạn đã chọn một địa chỉ email nghiêm túc, đơn giản và chỉ hướng đến mục đích sử dụng cho công việc.

3. Tìm hiểu kỹ về địa chỉ email của bộ phận nhận CV

Để đảm bảo mail xin việc của bạn có thể đến được tay nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và chính xác, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ email của bộ phận nhận CV trên website công ty hoặc trang đăng tin tuyển dụng. Và hãy yên tâm rằng, khi email được gửi đi với địa chỉ chính xác thì thời gian đợi phản hồi sẽ không quá lâu đâu. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi mail bạn nhé!

III. Cách gửi CV qua email thu hút nhà tuyển dụng

1. Đầu tư chỉn chu cho phần email xin việc

Một email xin việc không bắt buộc quá dài, tuy nhiên phải đảm bảo đầy đủ các thông tin mà nhà tuyển dụng muốn thấy. Cần đáp ứng các yếu tố cơ bản của một email xin việc bao gồm: chủ đề email, nội dung chính, lời kết, chữ ký email, đính kèm CV và có lời chào hỏi rõ ràng.

Đối với một số mục, bạn cần đáp ứng các yêu cầu để có thể trình bày được một email xin việc hoàn chỉnh như:

 • Chủ đề email: Đặt tiêu đề ngắn gọn, súc tích và nêu lên được nội dung chính của thư. Cho nhà tuyển dụng thấy được tên ứng viên và vị trí muốn ứng tuyển trong phần chủ đề của email.

 • Nội dung chính: Cần đảm bảo đáp ứng đủ ba phần gồm: mục đích gửi email; lý do ứng tuyển, thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm việc làm, gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng, thông báo bạn đã đính kèm CV và mong nhận được phản hồi sớm. Nên trình bày ngắn gọn, nêu được ý chính, tránh dài dòng lan man gây khó hiểu cho người đọc.

 • Chào hỏi – lời kết: Mở đầu thư, bạn nên chào hỏi với câu “Kính gửi: Phòng nhân sự – Công ty…” và đến cuối thư, bạn cần gửi lời kết với một trong những câu như: Tôi xin chân thành cảm ơn, trân trọng, kính chúc anh/chị sức khỏe và chúc quý công ty ngày càng thành công và phát triển,…

 • Chữ ký email: Đừng quên để lại chữ ký để cung cấp thông tin liên hệ cho nhà tuyển dụng. Chữ ký email cần có tên, chức vụ, số điện thoại, tài khoản mạng xã hội (nếu có),…

 • Đính kèm CV: Đây là yếu tố rất quan trọng để nhà tuyển dụng nắm các thông tin về kỹ năng, trình độ học vấn,… của bạn rõ nhất. Bạn cần nhớ rõ và không nên bỏ sót nhé!

Bạn cần nắm rõ những yếu tố cơ bản cần có trong mail và chuẩn bị email xin việc theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng để đảm bảo đầy đủ thông tin và trình bày được những mong muốn khi xin việc của bạn.

2. Cân nhắc vị trí đính kèm CV

Đối với việc tải CV lên mail bạn có thể lựa chọn một trong 2 hình thức sau:

 • Tải tệp CV lên mail: Với hình thức này, bạn không thể điều chỉnh vị trí của tệp, đồng nghĩa với việc tệp CV của bạn sẽ hiển thị ở cuối email. Nếu nội dung email của bạn không thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng thì khả năng cao là CV của bạn sẽ bị bỏ qua.

 • Gắn link CV trong mail: Với hình thức này, bạn có thể gắn ở vị trí nào mà bạn thấy phù hợp. Cũng như khi đọc email, nhà tuyển dụng có thể vô tình lướt qua và bấm vào xem. Ngoài ra, khi gắn link bạn phải chắc chắn rằng file CV của bạn đã được cấp quyền để nhà tuyển dụng có thể xem được CV của bạn ngay khi bấm vào.

Hình thức nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn có thể xem xét và cân nhắc về vị trí đính kèm CV trong email thông qua 2 cách là gắn link CV và tải tệp CV nhé!

3. Định dạng file CV và dung lượng tối thiểu

Sau khi đã đặt tên file CV và các tài liệu liên quan, bạn nên lựa chọn loại định dạng phù hợp cho các file có thể nén bằng .zip hay .rar để dung lượng của mail không vượt quá 1TB. Nếu khi gửi mail với dung lượng quá lớn, có thể bạn sẽ không gửi được hoặc gặp phải các rủi ro khi gửi.

Bạn có thể lựa chọn nén file bằng .zip, vì định dạng này được hỗ trợ mặc định bởi Windows, không phải cài thêm các chương trình khác. Điều này sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn cho nhà tuyển dụng khi nhận mail của bạn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng, phải đặt tất cả các tệp vào chung một thư mục có tên rõ ràng, cụ thể rồi mới tiến hành nén file.

4. Lựa chọn đính kèm các tài liệu liên quan

Trong thông tin tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ có yêu cầu bạn đính kèm CV cùng những tài liệu liên quan khi gửi mail. Bạn cần nắm rõ những thông tin cần cung cấp cho doanh nghiệp và những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc để gửi mail đầy đủ và chính xác nhất. Thông thường, các tài liệu trong CV xin việc qua email bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch.
 • Bằng tốt nghiệp (nếu có).
 • Các chứng nhận kỹ năng phục vụ cho công việc.

Tùy vào yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp mà bạn đính kèm những tài liệu liên quan phù hợp. Tuy nhiên, đừng quên đính kèm CV của bạn vì đây cùng là một yếu tố quan trọng giúp hồ sơ của bạn thu hút nhà tuyển dụng hơn!

IV. Bài mẫu về cách gửi CV qua email

 1. Mẫu tiếng Việt
 • Tiêu đề thư: [tên ứng viên] hồ sơ ứng tuyển vị trí [tên vị trí muốn ứng tuyển]

 • Nội dung thư:

Kính gửi phòng nhân sự của công ty cổ phần Thế Giới Di Động.

Tôi là Nguyễn Văn A, tôi xin nộp hồ sơ vào ứng tuyển vị trí X theo như thông tin tuyển dụng của Quý công ty.

Theo như mô tả công việc trong trang tuyển dụng của Quý công ty, tôi tin rằng bản thân có thể đáp ứng 99% các yêu cầu công việc cho vị trí này, và đủ tiềm năng để trở thành một nhân viên giỏi mà Quý công ty đang tìm kiếm.

Tôi có gửi kèm theo email là hồ sơ xin việc bao gồm CV, thư xin việc, bảng điểm và các bằng cấp, giấy tờ khác theo yêu cầu của Quý công ty. Rất mong Quý công ty dành thời gian xem xét.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm của Quý công ty.

Trân trọng,
Chữ ký

 1. Mẫu tiếng Anh

Dear Mr./Ms. [tên nhà tuyển dụng] hoặc Dear Hiring Manager/ HR Department

This is in reference to the job posting by you on the Internet dated [ngày đăng tin tuyển dụng]. I have read the job description and find that my work experiences as well as my skills and the job requirements may be a perfect match.

During my previous work, have gained a significant amount of experiences and such skills as [liệt kê một số kỹ năng] needed for [vị trí tuyển dụng].

I have attached my CV to this email. I hope you will learn more about my background, education, achievements, and awards through my CV.

Please feel free to let me know if I can provide you with any further information. I am looking forward to hearing from you.

Your Sincerely,
(chữ ký)

Bạn vừa tìm hiểu xong cách gửi CV qua email thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết này hữu ích và cung cấp cho bạn những thông tin thú vị. Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Continue reading at: Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post