Cách Hack Camera Bằng điện Thoại

Tin Tức

Hack Camera là một khái niệm đang gây sốt trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Mặc dù hệ thống Camera có khả năng bảo mật rất tốt, nhưng nếu gia đình bạn không biết cách bảo vệ một cách tốt, thì có thể bị hacker truy cập đánh cắp thông tin hoặc phá hoại thiết bị bất cứ lúc nào. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số cách Hack Camera mà các tin tặc thường sử dụng, để từ đó bạn có thể tìm ra phương pháp khác phục lỗ hổng và bảo mật thông tin của mình tốt hơn.

Lưu ý: Bài viết này không khuyến khích mọi người tìm cách Hack Camera của người khác. Bài viết chỉ liệt kê một số lỗ hổng bảo mật mà mọi người thường chủ quan, từ đó đưa ra giải pháp bảo vệ thiết bị nhà mình tốt hơn!

Hack Camera là gì?

Hack Camera là một hình thức truy cập trái phép vào hệ thống Camera một cách cố ý, nhằm mục đích đánh cắp thông tin hoặc có những mục đích xấu khác. Hiện nay, nhu cầu sử dụng và lắp đặt camera giám sát ngày càng tăng cao. Camera giám sát được sử dụng ở nhiều nơi phổ biến như trung tâm mua sắm, siêu thị, các tòa nhà cao tầng, văn phòng công ty, nhà kho xưởng và ngay cả các tạp hóa nhỏ cũng đã trang bị hệ thống camera.

Hack Camera
Hack Camera

Chính vì điều này, hiện nay có nhiều đơn vị nhận lắp đặt camera giá sát. Tuy nhiên, không phải người thợ nào cũng có tay nghề cao và chuyên môn sâu trong bảo mật dữ liệu, nên thường chỉ lắp đặt camera sơ sài rồi bàn giao. Điều này dẫn đến việc hacker có thể dễ dàng tấn công vào hệ thống camera để đánh cắp dữ liệu hoặc làm hỏng thiết bị của bạn.

Phương thức tấn công Camera phổ biến của hacker

Để Hack Camera, hacker thường sử dụng 2 phương thức sau đây để tấn công hệ thống:

Các phương thức tấn công Camera
Các phương thức tấn công Camera

Phương thức 1: Đây là kiểu tấn công trực tiếp vào thiết bị Camera bằng công cụ Scan IP và Port của Camera. Sau đó, hacker sẽ tìm cách xâm nhập vào hệ thống để xem hình ảnh một cách trái phép. Đây là phương thức tấn công rất phổ biến, vì đa phần người dùng Camera hiện nay vẫn sử dụng mật khẩu mặc định từ nhà cung cấp.

Phương thức 2: Phương thức này, hacker sẽ cài đặt một phần mềm gián điệp trên các thiết bị Camera quan sát để tạo thành một mạng Botnet, sử dụng trong một hình thức tấn công nổi tiếng là DDOS.

Trước đây, hình thức tấn công này thường chỉ áp dụng với hệ thống máy tính, nhưng hệ thống Camera an ninh cũng sử dụng chung một hệ điều hành nguồn mở dựa trên nền tảng Linux, nên vô tình cũng chịu chung số phận.

Hướng dẫn cách Hack Camera giám sát và an ninh

Hack Camera IP bằng cách dò tìm địa chỉ IP:

Mỗi đầu thu Camera hoặc Camera IP khi được kết nối với hệ thống mạng của gia đình hoặc cơ quan đều có một địa chỉ IP duy nhất được dùng để truy cập vào. Người có ý đồ xấu có thể sử dụng phần mềm để quét IP của thiết bị, sau đó sử dụng mật khẩu mặc định để đăng nhập và xem hình ảnh từ Camera.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phần mềm scan IP – Angry IP Scanner

Link tải: Tại đây

Bước 2: Mở Angry IP Scanner và chọn Tools > Preferences: tích vào Scan dead hosts, which don’t reply to pings.

Giao diện phần mềm scan IP - Angry IP Scanner


Giao diện phần mềm scan IP – Angry IP Scanner

Bước 3: Chuyển qua tab port và đánh vào các port mà camera quan sát thường sử dụng, bao gồm 80, 8080 và 23.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần tìm địa chỉ IP hiện tại của máy tính bằng cách truy cập whatismyipaddress.com hoặc whoer.net. Sau đó, nhập địa chỉ IP hiện tại vào phần mềm Angry IP Scanner để quét các IP đang mở port 80, 8080 và 23 gần nhất.

Sau khi có danh sách, bạn có thể thấy các địa chỉ IP có ký tự DVRDVS-Web ở cột Web detect. Ký tự này cho biết địa chỉ IP đó là của một đầu ghi camera. Truy cập vào địa chỉ IP này, bạn có thể xem hình ảnh trực tiếp từ camera.

Cách Hack Camera bằng điện thoại và máy tính:

Ở cách làm này, hacker khai thác lỗi không đặt mật khẩu trong panel quản lý khi NAT IP ra ngoài để sử dụng cổng port của Camera.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang insecam.org.

Truy cập trang insecam
Truy cập trang insecam

Bước 2: Sau khi vào trang web, bạn có thể điều chỉnh quốc gia và vị trí mà bạn muốn xem như hình sau.

Chọn khu vực mình muốn hack camera
Chọn khu vực mình muốn hack camera

Bước 3: Sau khi đã chọn, các hình ảnh camera đang online sẽ hiển thị. Bạn chỉ cần nhấp vào hình ảnh camera mà bạn muốn xem.

Chọn Camera muốn xem
Chọn Camera muốn xem

Nhấp vào hình ảnh camera đang hoạt động, một đường có link địa chỉ IP sẽ xuất hiện. Bạn cần tìm tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập để truy cập và xem hình ảnh trực tiếp từ camera.

Hack Camera Yoosee đơn giản nhất:

Cách Hack Camera Yoosee thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối Camera với mạng Wifi.

Bước 2: Sử dụng phần mềm FING để tìm kiếm tất cả địa chỉ IP trong mạng đó. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của Camera Yoosee.

Bước 3: Quét Port để tìm ra Port của Camera Yoosee. Thông thường, Port là 80, nhưng bạn cần kiểm tra để chắc chắn.

Dùng Fing để tìm IP hack camera quan sát
Dùng Fing để tìm IP hack camera quan sát

Bước 4: Sau khi có IP và Port của Camera Yoosee cần xem, bạn mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ (IPcamera:port camera). Ví dụ, nếu IP Camera Yoosee là 192.168.1.199 và Port là 88, bạn nhập địa chỉ: 192.168.1.199:88.

Bước 5: Nhập mật khẩu mặc định của Camera để truy cập vào. Mật khẩu mặc định có thể được tìm thấy trên Google bằng cách tìm “mật khẩu mặc định của hãng Camera”.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể xem trộm Camera Yoosee rồi.

Bật mí cách vô hiệu hóa Camera chi tiết

1. Vô hiệu hóa Camera bằng Laser:

Vô hiệu hóa Camera bằng Laser được thực hiện như sau:

Bạn chỉ cần chiếu trực tiếp đèn Laser vào ống kính của Camera muốn vô hiệu hóa. Tuy phương pháp này khá tinh vi, nhưng yêu cầu sự chuẩn xác cao. Nếu tia Laser bị trượt khỏi ống kính chỉ trong 1s, Camera sẽ bắt được hình ảnh của bạn. Vì vậy, hành động cần được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả để tránh bị phát hiện.

Vô hiệu hóa Camera bằng đèn Laser
Vô hiệu hóa Camera bằng đèn Laser

Lưu ý: Cách này, Camera có thể bắt hình ảnh của bạn cho đến khi tia Laser được căn chỉnh đúng hướng. Máy quay có thể thu hình ảnh ngay lập tức nếu có bất kỳ vật nào cản trở tia Laser và ống kính. Ngoài ra, hiệu quả của phương pháp này cũng khá khó để đánh giá.

2. Chặn Camera bằng đèn LED:

Đèn LED có ánh sáng mạnh mẽ có thể dễ dàng vô hiệu hóa Camera giám sát mà không cần phải sử dụng các thủ đoạn phức tạp. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động hiệu quả vào ban đêm. Đa số các Camera hiện nay sẽ không ghi được bất kỳ hình ảnh nào và tất cả sẽ bị vô hiệu hóa bởi thủ thuật này.

Cách thực hiện:

Bước 1: Xác định vị trí Camera và chiếu ánh sáng trực tiếp vào ống kính.

Sử dụng đèn LED vô hiệu hóa Camera
Sử dụng đèn LED vô hiệu hóa Camera

Bước 2: Khi làm đúng, ánh sáng của đèn LED sẽ làm ống kính Camera bị lóa và không thể ghi hình. Phương pháp này không thể che hết mọi hành động, nhưng ít nhất nó cũng che được khuôn mặt của bạn.

Rõ ràng, việc vô hiệu hóa Camera chỉ mang tính chất giả tưởng và tương đối. Để bảo vệ sự riêng tư của bạn một cách tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các biện pháp bảo mật phù hợp và chọn camera chất lượng từ các đơn vị đáng tin cậy.

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post