Cách Kết Nối điện Thoại Với Tivi Casper

Tin Tức

Bạn đã biết tất cả các cách kết nối điện thoại với tivi Casper chưa? Nếu chưa biết hoặc đã từng thử qua nhưng không kết nối được thì hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn khám phá 3 cách kết nối tiện lợi và nhanh chóng dưới đây nhé.

Cách kết nối điện thoại với tivi Casper

Mục đích của việc kết nối điện thoại với tivi

Hầu hết các dòng tivi hiện nay đều cung cấp khả năng kết nối với các thiết bị điện tử thông minh để tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng cho người dùng. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao phải kết nối điện thoại với tivi? Làm như thế có lợi ích gì?

Mục đích chính của việc kết nối điện thoại với tivi là để trình chiếu những nội dung như hình ảnh, âm thanh, video,… từ màn hình nhỏ lên màn hình lớn, giúp mở rộng tầm nhìn của người xem để đạt được trải nghiệm giải trí chất lượng hơn.

Chiếu phim từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn của tivi

Việc kết nối này không chỉ giúp tối ưu khả năng nghe nhìn của một người mà còn giúp tất cả thành viên trong gia đình thưởng thức được những nội dung tuyệt vời. Ngoài ra, không chỉ đáp ứng cho trải nghiệm giải trí mà người dùng có thể dùng phương thức trình chiếu này trong các cuộc họp, giảng dạy, thuyết trình,…

Cách kết nối điện thoại với tivi Casper

Kết nối điện thoại với tivi không phải là việc quá phức tạp, tuy nhiên với mỗi thương hiệu hoặc mỗi dòng sản phẩm sẽ có những phương thưc kết nối khác nhau. Đối với tivi Casper, bạn có thể liên kết để trình chiếu nội dung từ điện thoại (hoặc máy tính bảng) thông qua những cách sau đây.

Kết nối có dây

Người dùng có thể sử dụng cách kết nối điện thoại với tivi Casper bằng dây cáp thông qua cổng HDMI. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cắm hai đầu dây vào điện thoại và cổng HDMI (các cổng kết nối sẽ có ghi chú HDMI bên trên lỗ cắm) của tivi.

Cắm hai đầu dây cáp vào điện thoại và tivi Casper

Bước 2: Chuyển đổi tín hiệu từ nút “tín hiệu đầu vào” trên remote.

Nhấn vào nút tín hiệu đầu vào trên remote

Bước 3: Chọn nguồn là cổng “HDMI” mà bạn đã cắm dây cáp vào là đã hoàn thành việc liên kết.

Chọn nguồn vào là cổng HDMI trên tivi

Như vậy, người dùng đã biết được cách kết nối điện thoại với tivi Casper qua cổng HDMI chỉ bằng 3 bước vô cùng nhanh chóng.

Kết nối không dây

Để liên kết smartphone và tivi Casper bằng kết nối không dây, chúng ta có thể sử dụng 2 cách sau.

Thông qua ứng dụng Miracast

Miracast có tên đầy đủ là Ứng dụng Hiển thị wifi Miracast giúp trình chiếu lại màn hình các thiết bị điện tử lên màn hình tivi hoặc máy chiếu mà không cần dây cáp. Phương thức này đòi hỏi các thiết bị phải được kết nối internet trước đó. Cách liên kết điện thoại và tivi Casper bằng Miracast như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Miracast về điện thoại:

– Điện thoại Android: Miracast

– Điện thoại iOS: Miracast Screen Mirroring

Bước 2: Mở ứng dụng Miracast, bấm dò tìm để tìm tivi, sau đó chọn tivi muốn kết nối.

Giao diện ứng dụng Miracast

Như vậy, cũng chỉ bằng 2 bước là bạn đã có thể trình phát những nội dung từ điện thoại lên tivi để thỏa sức trải nghiệm những giây phút giải trí đỉnh cao. Tuy nhiên, với cách kết nối này, bạn phải đảm bảo internet không bị đứt đoạn để trải nghiệm đạt chất lượng tốt nhất.

>>> Xem thêm: Tivi Casper có tốt không so với những hãng tivi khác?

Thông qua tính năng Chromecast built-in

Tính năng này giúp trình phát nội dung từ điện thoại di động lên tivi Casper với điều kiện ứng dụng phải có hỗ trợ tính năng Chromecast như: Youtube, Netflix, Facebook, Snotify,… Cách kết nối như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng có hỗ trợ tính năng Chromecast trên smartphone, máy tính bảng,… nhấn vào biểu tượng của Chromecast như hình mô tả.

Lựa chọn tính năng Chromecast trên máy tính bảng

Bước 2: Chọn tivi bạn muốn kết nối để trình phát nội dung.

Như vậy, cũng chỉ bằng những thao tác vô cùng nhanh gọn là bạn đã có thể kết nối điện thoại và tivi Casper với nhau. Tính năng này cũng đòi hỏi các thiết bị phải được kết nối và đảm bảo duy trì internet trong suốt quá trình liên kết.

Như vậy, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn đã gửi đến các bạn 3 cách kết nối điện thoại với tivi Casper nhanh chóng và đơn giản hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và trải nghiệm tivi Casper của mình.

>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của tivi Casper là gì? Có nên mua tivi Casper không?

Rate this post