Cách Kết Nối điện Thoại Với Tivi Tcl

Tin Tức

Việc kết nối điện thoại với tivi TCL không chỉ giúp bạn trải nghiệm những nội dung và hình ảnh đẹp hơn trên màn hình lớn, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như điều khiển tivi bằng điện thoại, chuyển hình ảnh và âm thanh từ điện thoại lên tivi, và cùng gia đình tận hưởng những bộ phim và chương trình giải trí trên màn hình lớn. Dưới đây là hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL một cách nhanh chóng và đơn giản nhất!

Sử dụng ứng dụng TCL nScreen

Ứng dụng TCL nScreen là công cụ hỗ trợ chia sẻ video, hình ảnh và âm thanh từ điện thoại sang tivi thông qua kết nối Wifi. Để kết nối điện thoại Android với tivi TCL bằng ứng dụng này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở tivi và đến màn hình trang chủ

Trước tiên, bạn mở tivi lên và nhấn nút Home trên điều khiển để đến màn hình trang chủ.

Bước 2: Tải và khởi động ứng dụng TCL nScreen trên điện thoại Android

Tiếp theo, bạn tải và cài đặt ứng dụng TCL nScreen trên điện thoại Android của mình. Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng để khởi động.

Lưu ý: Điện thoại và tivi cần được kết nối với cùng một mạng Wifi.

Bước 3: Kết nối điện thoại với tivi qua ứng dụng TCL nScreen

Sau khi mở ứng dụng, bạn nhấn vào mục “Settings” để hệ thống tự động quét và kết nối với tivi gần đó. Nếu có nhiều tivi, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn thiết bị muốn kết nối. Nếu chỉ có một tivi, ứng dụng sẽ tự động kết nối.

Tiếp theo, bạn nhấn vào “Remote Control” để có thể điều khiển tivi từ xa bằng điện thoại. Bạn cũng có thể nhấn vào “Media Sharing” để chia sẻ tệp từ điện thoại lên màn hình tivi.

Sử dụng ứng dụng T-cast MagiConnect TCL

Ứng dụng T-cast MagiConnect TCL là công cụ cho phép truyền video, hình ảnh và âm thanh từ điện thoại lên màn hình Smart tivi TCL thông qua kết nối Wifi. Để kết nối điện thoại với tivi TCL bằng ứng dụng này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng T-cast MagiConnect TCL trên tivi

Ban đầu, bạn cài đặt ứng dụng T-cast MagiConnect TCL trên tivi của mình.

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng T-cast trên điện thoại Android

Tiếp theo, bạn tải và cài đặt ứng dụng T-cast trên điện thoại Android của mình. Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng và nó sẽ tự động quét và kết nối với các tivi TCL trong cùng mạng Wifi.

Nếu ứng dụng không quét được, bạn vào màn hình trang chủ, chọn “Cài đặt ứng dụng”, sau đó chọn “MagiConnect (T-cast)” và nhấn “OK”. Nếu xung quanh có nhiều tivi, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách để bạn chọn tivi muốn kết nối với điện thoại.

Bước 3: Điều khiển tivi từ xa hoặc chia sẻ tệp từ điện thoại lên tivi

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể nhấn vào biểu tượng điều hướng màu đỏ ở giữa thanh công cụ phía dưới màn hình để mở hệ thống chức năng điều khiển từ xa. Bạn cũng có thể nhấn vào “Media Sharing” để chia sẻ tệp tài liệu từ điện thoại lên màn hình tivi.

Sử dụng ứng dụng TCL Chromecast

Ứng dụng TCL Chromecast là công cụ hỗ trợ truyền tải dữ liệu từ điện thoại hoặc máy tính lên màn hình Smart tivi TCL. Để kết nối điện thoại với tivi TCL bằng ứng dụng này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và khởi động ứng dụng Chromecast trên điện thoại

Đầu tiên, bạn tải và khởi động ứng dụng Chromecast trên điện thoại của mình.

Bước 2: Chọn tivi TCL muốn trình chiếu hình ảnh

Trên giao diện điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng Chromecast, sau đó chọn tivi TCL muốn trình chiếu hình ảnh lên.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL qua Screen Mirroring

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi TCL qua Screen Mirroring giúp bạn truyền tải hình ảnh, video và âm thanh từ điện thoại Android lên màn hình tivi. Để kết nối điện thoại với tivi TCL bằng phương pháp này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra thiết bị

Trước khi sử dụng Screen Mirroring, bạn cần kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ chức năng này hay không. Nếu có, bạn tiến hành kiểm tra các thiết bị như sau:

 • Điện thoại: Kiểm tra phần cài đặt kết nối Screen Mirroring, chiếu/phản chiếu hình ảnh, Miracast,…
 • Tivi: Nhấn nút Home trên tivi TCL. Nếu hiển thị tính năng T-cast, chứng tỏ tivi hỗ trợ Screen Mirroring.

Bước 2: Kết nối điện thoại với tivi

Sau khi kiểm tra thiết bị, bạn tiến hành kết nối điện thoại với tivi theo các bước sau:

 • Bước 1: Trên màn hình tivi TCL, bạn nhấn vào mục “Screen Mirroring”.
 • Bước 2: Tải và khởi động ứng dụng Screen Mirroring trên điện thoại Android. Sau đó, nhấn vào phần “Cài đặt” (Settings), chọn “Connections”, rồi nhấn “NFC and Sharing”. Tiếp theo, nhấn vào “Screen Mirroring” và chọn “Turn on” để tiếp tục.
 • Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ dò và hiển thị các tivi khả dụng. Bạn chọn tivi muốn kết nối để hoàn tất.

Cách kết nối điện thoại Android với tivi TCL qua MHL

Cổng MHL giúp truyền tải nội dung, hình ảnh và âm thanh từ điện thoại Android lên tivi với chất lượng cao. Để kết nối điện thoại với tivi TCL qua MHL, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Một sợi dây cáp MHL.
 • Điện thoại Android có hỗ trợ MHL.
 • Tivi TCL có cổng HDMI (hỗ trợ MHL).

Sau đó, bạn tiến hành kết nối điện thoại với tivi TCL theo các bước sau:

 • Bước 1: Cắm đầu nhỏ nhất của dây cáp vào lỗ sạc của điện thoại.
 • Bước 2: Cắm đầu HDMI của dây vào cổng HDMI của tivi TCL.
 • Bước 3: Kết nối đầu USB của cổng HDMI vào đầu USB của tivi TCL. Sau đó, bấm nút nguồn trên điều khiển tivi và chọn “MHL” để kết nối điện thoại Android với tivi.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL bằng DLNA

Kết nối điện thoại với tivi TCL bằng DLNA giúp bạn chia sẻ hình ảnh lên màn hình lớn. Để kết nối điện thoại Android với tivi TCL bằng DLNA, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra thiết bị

Trước tiên, bạn kiểm tra để đảm bảo tivi và điện thoại cùng kết nối với cùng một mạng Wifi.

 • Bước 2: Chia sẻ hình ảnh từ điện thoại

Tiếp theo, bạn chọn hình ảnh muốn chiếu lên màn hình tivi. Trên màn hình điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng chia sẻ, sau đó chọn “Chia sẻ với Smart View” để kết nối với tivi.

Các bước kết nối điện thoại iPhone với tivi TCL tương tự như trên. Bạn có thể sử dụng ứng dụng TCL nScreen hoặc T-cast MagiConnect TCL để kết nối điện thoại iPhone với tivi TCL. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn về hình ảnh và âm thanh khi sử dụng tivi TCL.

Để biết thêm thông tin về các mẫu tivi TCL chính hãng với giá tốt, bạn có thể truy cập Điện Máy Chợ Lớn.

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post