Cách Khóa Sim Trên điện Thoại

Tin Tức

Nếu điện thoại của bạn đang bị làm phiền hoặc gây rối bởi những số máy lạ. Cách tốt nhất mà bạn cần thực hiện lúc này đó chính là tắt SIM điện thoại của mình. Vậy có những cách tắt SIM trên iPhone và Android nào hiệu quả? Hãy cùng FPT tham khảo các hướng dẫn trong bài viết sau nhé!

Nên tắt SIM điện thoại khi nào?

Hằng ngày, SIM điện thoại của bạn luôn nhận được các cuộc gọi hay tin nhắn làm phiền từ số lạ. Điều này gây ảnh hưởng đến cuộc sống và tinh thần của bạn. Thế nên lời khuyên được đưa ra trong trường hợp này là bạn nên tắt SIM của mình.

Nếu bạn muốn giữ an toàn cho các thông tin, dữ liệu lưu trên SIM điện thoại cũng như đảm bảo rằng chúng sẽ không bị kẻ xấu lấy cắp khi vô tình bạn làm rơi SIM, thì hãy khóa luôn SIM của mình bằng mã PIN.

Nên tắt SIM điện thoại khi nào?

Cách tắt SIM trên iPhone

Hiện tại, iPhone vẫn chưa cung cấp cho người dùng tính năng tắt SIM để không nhận những cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại khác. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chức năng bật chế độ máy bay để gián tiếp tắt SIM và ngắt các kết nối không dây khác đến iPhone.

Lưu ý rằng khi bật chế độ máy bay, những kết nối không dây như Bluetooth, Wifi… sẽ bị tắt, kể cả mạng di động. Nếu muốn sử dụng mạng, bạn cần phải thực hiện các bước thủ công để mở lại chúng. Sau đây là 2 cách giúp bạn bật chế độ máy bay.

Bật chế độ máy bay thông qua cài đặt

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” (Settings) trên màn hình giao diện của iPhone.
 • Bước 2: Tại đây, bạn bật nút “Chế độ máy bay”.

Sử dụng trung tâm điều khiển để bật chế độ máy bay (Control Center)

Cách này sẽ đơn giản hơn so với cách trên. Tại giao diện màn hình của điện thoại iPhone, vuốt ngược từ dưới lên bạn sẽ thấy được trung tâm điều khiển. Lúc này nếu như muốn bật chế độ máy bay, bạn chỉ việc ấn chọn vào biểu tượng có hình máy bay là xong.

Làm thế nào để khóa SIM trên iPhone?

Bên cạnh cách tắt SIM trên iPhone thông qua chế độ máy bay, bạn còn có thể bảo vệ thẻ SIM của mình tránh bị số máy lạ làm phiền hoặc lấy cắp thông tin khi bạn đánh rơi SIM. Bạn có thể tham khảo cách khóa SIM điện thoại trên iPhone dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện màn hình chính bạn hãy chọn vào biểu tượng “Cài đặt” (Settings).
 • Bước 2: Sau khi mở ứng dụng này xong, bạn ấn vào nút “Di động” , ở vị trí gần cuối bạn sẽ thấy chữ “Pin của SIM” và hãy nhấn vào nút này.
 • Bước 3: Tại đây, bạn nhập mã pin để khóa SIM. Lưu ý nếu nhập sai 3 lần, SIM sẽ yêu cầu bạn nhập mã PUK, lúc này bạn hãy gọi điện đến nhà đài và yêu cầu lấy mã PUK để đặt lại mã mới cho SIM.

Sau khi kích hoạt thành công tính năng khóa thẻ SIM trên điện thoại, mỗi khi thực hiện các cuộc gọi trên điện thoại bạn sẽ được yêu cầu nhập mã pin mà bạn đã thiết lập trước đó. Trong trường hợp nhập sai, bạn sẽ không thể thực hiện bất ký tin nhắn hay cuộc gọi nào. Nếu muốn tắt chế độ Pin của SIM, bạn hãy gạt ngược nút về phía bên trái.

Làm thế nào để khóa SIM trên iPhone

Cách tắt SIM cho điện thoại Android

Những cách trên sẽ được áp dụng cho dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS. Để tắt SIM cho máy Android bạn cần thực hiện như sau.

Tắt SIM

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” từ giao diện màn hình chính hoặc biểu tượng trên thanh thông báo.
 • Bước 2: Sau khi mở giao diện, bạn chọn “Các kết nối” (Connections) rồi chọn tiếp “Mạng di động” (Mobile networks).
 • Bước 3: Thực hiện thao tác kéo nút từ trái sang phải để tắt SIM.

Thông qua việc bật chế độ máy bay

 • Cách 1: Bạn có thể vào phần “Cài đặt”, bấm mở “Các kết nối” (Connections) và chọn bật chế độ máy bay.
 • Cách 2: Tại giao diện màn hình, bạn vuốt từ trên xuống để hiển thị bảng điều khiển. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng có hình máy bay để bật chế độ này lên.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách tắt SIM trên iPhone và Android nhanh và hữu ích nhất. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công khi thực hiện các thủ thuật trên nhé!

Xem thêm:

 • Phải làm sao để mở lại các ứng dụng bị ẩn trên iPhone?
 • Tìm hiểu các cách xoay ảnh trên iPhone
 • Bật mí các cách lưu số điện thoại vào SIM trên iPhone
Rate this post