Cách Khóa Trang Cá Nhân Facebook Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn đang lo lắng về việc bảo vệ thông tin cá nhân trên trang cá nhân Facebook? Bạn muốn đảm bảo an toàn và tránh sự xâm phạm từ những người lạ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại một cách đơn giản và hiệu quả.

cách khóa trang cá nhân

Cách khóa trang cá nhân Facebook tạm thời trên máy tính, điện thoại

Khóa trang cá nhân tạm thời trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook trên điện thoại và chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu).

cách khóa trang cá nhân

Bước 2: Vào Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Vào mục Thông tin cá nhân. Tại đây, bạn sẽ thấy mục Quản lý tài khoản, nhấn chọn Vô hiệu hóa.

cách khóa trang cá nhân

Bước 3: Để đảm bảo tính bảo mật, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tiếp tục. Sau đó, bạn tích chọn vào mục Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại, sau đó tài khoản của bạn sẽ được tự động mở lại trong khoảng thời gian từ 1 đến 7 ngày hoặc tài khoản cá nhân của bạn sẽ đăng nhập lại trước thời gian bạn đã chọn.

cách khóa trang cá nhân

Bước 4: Trong mục Tự động kích hoạt lại tài khoản của tôi > Nhấn chọn Tiếp tục > Chọn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi để hoàn thành cách khóa trang cá nhân Facebook tạm thời trên điện thoại.

cách khóa trang cá nhân

Cách khóa trang cá nhân tạm thời trên máy tính

Bước 1: Sau khi truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân bằng trình duyệt web, nhấn chuột vào biểu tượng hình tam giác trỏ xuống nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn phần Cài đặt & quyền riêng tư.

cách khóa trang cá nhân

Bước 2: Trong mục Cài đặt, chọn phần Thông tin của bạn trên Facebook, sau đó nhấn nút Xem nằm cạnh mục Vô hiệu hóa và xóa.

Bước 3: Tick xanh ở ô Vô hiệu hóa tài khoản, chọn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản và điền mật khẩu Facebook của bạn để tiếp tục.

cách khóa trang cá nhân

Bước 4: Chọn lý do muốn được khóa tài khoản Facebook và nhấn nút Vô hiệu hóa ở phía dưới. Khi thông báo xác nhận bạn có chắc chắn muốn khóa trang cá nhân hay không, bạn chỉ cần nhấn Vô hiệu hóa ngay để hoàn tất.

cách khóa trang cá nhân

Cách khóa trang cá nhân tạm thời bằng quyền riêng tư

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại của mình một cách đơn giản bằng cách truy cập vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư.

Ở đây, bạn vào mục Cài đặt, kéo xuống tìm rồi nhấn chọn vào phần Quyền riêng tư > Khóa bảo vệ trang cá nhân. Khi màn hình hiển thị những thông tin liên quan khi bạn khóa trang cá nhân Facebook, bạn hãy đọc kỹ rồi chọn Khóa trang cá nhân.

cách khóa trang cá nhân

Lúc này, khi quay trở lại trang cá nhân chính, bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ thông báo “Trang cá nhân của bạn đã bị khóa” và chỉ còn một vài thông tin cơ bản như ngày tham gia Facebook. Điều này đồng nghĩa bạn đã thực hiện thành công cách khóa trang cá nhân không cho người lạ xem.

Cách khóa trang cá nhân bảo mật bằng việc thay đổi thông tin

Trong trường hợp, bạn chỉ muốn hiển thị thông tin cá nhân trên Facebook với bạn bè và bảo mật những thông tin quan trọng, hãy điều chỉnh lại quyền riêng tư hiển thị chỉ dành cho bạn bè hoặc chỉ mình bạn.

Bước 1: Chọn vào phần Chỉnh sửa trang cá nhân trên trang cá nhân chính > Chỉnh sửa thông tin giới thiệu.

cách khóa trang cá nhân

Bước 2: Tại đây, bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân ở các mục Sinh nhật, nơi sinh,… và cài đặt chế độ xem về Chỉ mình tôi hoặc Bạn bè.

Bước 3: Ấn vào phím Lưu để hoàn thành chỉnh sửa.

Cách mở khóa trang cá nhân Facebook đơn giản

Phía trên là một số cách khóa trang cá nhân bằng điện thoại hoặc máy tính. Đối với cách đầu tiên, nếu muốn không chọn tự động mở khóa trang cá nhân, bạn chỉ cần mở vào ứng dụng Facebook và đăng nhập như bình thường để mở lại Facebook.

Còn khi đã khóa trang cá nhân tạm thời bằng quyền riêng tư và muốn mở khóa để phục vụ cho công việc hoặc nhu cầu thường ngày, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau.

cách khóa trang cá nhân

Mở ứng dụng Facebook > Nhấn chọn Cài đặt quyền riêng tư > Cài đặt. Tại giao diện của mục Quyền riêng tư, bạn nhấn vào ô Mở khóa, lựa chọn mục Mở khóa trang cá nhân rồi ấn OK để hoàn thành cách mở khóa trang cá nhân Facebook.

Chúc bạn thành công với những hướng dẫn chi tiết phía trên!

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post