Cách Kiểm Tra điện Thoại Samsung đã Qua Sử Dụng

Tin Tức

Khi muốn mua một chiếc điện thoại Samsung cũ với giá rẻ, bạn có những điều cần phải kiểm tra? Điều này luôn là một vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Trong bài viết này, Hnam sẽ hướng dẫn cho bạn những cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ một cách chi tiết.

Hướng dẫn dùng lệnh test máy để kiểm tra phần cứng

Với các loại điện thoại Samsung tại Việt Nam, cách kiểm tra đơn giản nhất là sử dụng lệnh #0# để kiểm tra phần cứng của máy.

Sau khi nhập lệnh này vào điện thoại, giao diện kiểm tra máy sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn từng mục để kiểm tra sản phẩm.

  • Kiểm tra màn hình: Chọn Red, Green, Blue, Dimming.
  • Kiểm tra cảm ứng: Touch.
  • Kiểm tra loa: Receiver (Loa thoại), Speaker (Loa Ngoài).
  • Kiểm tra rung: Vibration.
  • Kiểm tra camera: Front cam, Mega cam.
  • Kiểm tra các phím chức năng: Sub key.

Ngoài ra, còn có nhiều mục kiểm tra tính năng khác. Đây là những mục kiểm tra chính trên những chiếc điện thoại Samsung giá rẻ mà bạn có thể tham khảo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số mã sau để kiểm tra thêm thông tin cho máy:

  • Mã kiểm tra phiên bản phần mềm: *#9999#.
  • Mã thử chế độ rung: #9998842#.
  • Mã kiểm tra thông số hoạt động của pin: #9998 228#.
  • Mã chuyển menu về tiếng Anh: *#0001# và bấm SEND.

Hướng dẫn kiểm tra các kết nối và cảm biến

Kết nối Bluetooth

Khi mua một chiếc điện thoại Samsung cũ, việc kiểm tra kết nối Bluetooth là rất quan trọng. Bạn có thể thử gửi một file thông qua Bluetooth cho một điện thoại khác để kiểm tra xem máy có tìm thấy bạn khi kết nối Bluetooth hay không.

Kết nối Wifi

Muốn kiểm tra xem máy có kết nối với Wifi bình thường hay không, bạn có thể mở các ứng dụng, trình duyệt có trong điện thoại để kiểm tra.

Cảm biến tiệm cận

Để kiểm tra cảm biến tiệm cận, bạn có thể thủ công gọi điện thoại và sử dụng tay để che cảm biến. Nếu màn hình tắt khi bạn che cảm biến, có nghĩa là cảm biến tiệm cận vẫn hoạt động tốt.

Cảm biến tự động xoay màn hình

Trong quá trình xem phim, chúng ta thường bật chế độ tự động xoay màn hình trên điện thoại để xem tính năng này có hoạt động một cách nhạy bén hay không.

Hoạt động định vị vị trí GPS

Nếu bạn muốn kiểm tra tính năng định vị GPS trên chiếc điện thoại Samsung của mình, hãy vào ứng dụng Google Map để xem máy có định vị tương đối chính xác tại vị trí bạn đang mở máy hay không.

Chụp ảnh, quay video

Chất lượng của camera và khả năng quay video là những tính năng mà người dùng thường quan tâm nhất. Vì vậy, hãy mở camera lên và kiểm tra xem chất lượng hình ảnh có tốt, sắc nét hay không.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra tình trạng bảo hành của Samsung để biết rằng chiếc điện thoại của bạn còn thời hạn bảo hành hay không. Để mua một chiếc điện thoại Samsung giá tốt, hãy đến với HnamMobile ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Theo quangtrinhmang.com

Rate this post