Cách Kiểm Tra Pin điện Thoại Oppo

Tin Tức

Bạn đã bao giờ thắc mắc làm thế nào để kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Oppo của bạn? Bạn có biết rằng tuổi thọ của pin chỉ kéo dài từ 2 đến 3 năm? Khi pin Oppo của bạn bị chai, thì máy sẽ hoạt động không lâu như trước. Vậy làm cách nào để khắc phục vấn đề này? Hãy cùng tìm hiểu về những dấu hiệu cho thấy pin Oppo của bạn đã chai trong bài viết dưới đây nhé!

1. Dấu hiệu chai pin và phồng pin Oppo

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy điện thoại Oppo của bạn gặp vấn đề về pin, có thể là chai pin hoặc phồng pin. Nhưng bạn có chắc rằng những dấu hiệu bạn đang gặp phải là do pin bị hỏng hay không? Hãy so sánh với danh sách dưới đây và tìm hiểu thêm:

  • Máy Oppo hết pin nhanh hơn bình thường: Thường thì bạn cần mất tới 6 giờ để pin hết khi sử dụng các tác vụ phức tạp. Nhưng giờ đây, chỉ trong vòng 3 giờ, bạn đã phải sạc pin lại. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy pin Oppo của bạn đang hoạt động không bình thường.

  • Pin hết nhanh hơn bình thường: Hãy chú ý đến phần trăm pin. Nếu ban đầu pin đang ở mức 100% nhưng chỉ sau vài phút, nó đã tụt xuống 80% một cách bất thường, điều này là hoàn toàn không thể lý giải. Điều gì khác ngoài pin có thể làm pin giảm sạc nhanh chóng như vậy?

  • Sạc nhanh hơn bình thường: Ngay cả khi bạn không thay thế sạc pin bằng bất kỳ cục sạc nào khác, giờ đây chỉ cần chờ khoảng 1/3 thời gian ban đầu mà pin Oppo đã được sạc đầy. Hãy kiểm tra phần trăm pin lúc này và bạn sẽ thấy nó đang ở mức 100%, trong khi không có nguồn sạc nào được kết nối.

  • Oppo tắt nguồn đột ngột: Nếu điện thoại Oppo của bạn tắt nguồn đột ngột, thì đừng nghĩ rằng đó là do lỗi trong main hoặc nguồn. Thực tế, máy Oppo tắt nguồn đột ngột chỉ có thể là do pin bị chai. Điều đáng lo ngại nhất là khi pin còn dư 20% mà máy đã mất nguồn.

  • Nắp lưng Oppo bị móp: Dù là mặt lưng kính hay nhôm, một khi pin bị chai hoặc phồng, nó sẽ làm biến dạng kết cấu mặt lưng của Oppo và ảnh hưởng đến phần nền của thiết bị. Có rất nhiều trường hợp nắp lưng bị cong bất thường do pin phồng quá mức. Điều này cũng là nguy cơ gây cháy nổ và bạn cần phải cẩn trọng.

2. Hướng dẫn kiểm tra chai pin Oppo từng bước

Giống như iPhone, bạn có thể kiểm tra pin Oppo ngay trên chính điện thoại mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào. Dưới đây là cách thực hiện kiểm tra pin Oppo trên hệ điều hành Oppo:

Bước 1: Mở ứng dụng điện thoại và gọi số ##4636## và nhấn Gọi.

Bước 2: Một giao diện sẽ hiển thị kiểm tra các tính năng của thiết bị, hãy lựa chọn phần Pin.

Bước 3: Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị thông tin về pin, bao gồm số lần bạn đã sạc pin.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chu kỳ sạc và dung lượng pin hiện tại, bạn có thể tải ứng dụng kiểm tra pin trên CH Play. Một trong những ứng dụng mà các chuyên gia khuyên dùng là AccuBattery. Với giao diện trực quan và khả năng xem tổng quan về tình trạng pin chỉ với vài thao tác đơn giản, AccuBattery đã làm mưa làm gió trong cộng đồng người dùng Android.

3. Cách khắc phục Oppo bị chai pin một cách hiệu quả

Sau khi kiểm tra độ chai pin trên Oppo, để có trải nghiệm tốt hơn với điện thoại, bạn cần biết nguyên nhân gây ra vấn đề này. Nói chung, bạn có thể thực hiện kiểm tra lỗi phần mềm và phần cứng như sau:

Về phần mềm: Hãy thử thực hiện một số thao tác đặt lại và xóa các ứng dụng chạy ngầm để giảm tải hệ thống và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Hãy cũng lưu ý vệ sinh bên trong và bên ngoài điện thoại Oppo của bạn để kéo dài tuổi thọ cho các linh kiện bên trong.

Về phần cứng: Đừng bỏ qua việc kiểm tra tình trạng cáp sạc hoạt động không tốt. Điều này có thể làm hao mòn pin Oppo dần dần. Ngoài ra, hãy bật tính năng tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng của pin.

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề pin yếu, hãy đưa máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín để được nhân viên xử lý hoặc thay thế pin mới cho điện thoại Oppo của bạn.

Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra và khắc phục pin Oppo bị chai một cách hiệu quả. Các giải pháp trên có đáp ứng được yêu cầu của bạn chưa? Bạn có muốn tiếp tục sống chung với lũ và để viên pin ấy hao mòn dần không? Hãy để lại bình luận của bạn dưới đây để chúng tôi biết ý kiến của bạn.

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post