Cách Làm Cv Trên điện Thoại

Tin Tức

Trong bài viết dưới đây, Mẫu CV sẽ hướng dẫn cách làm CV trên điện thoại, giúp bạn hoàn toàn có thể tự tin thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển như thế nào.

Lợi ích của việc tạo CV trên điện thoại

Có thể bạn đã lầm tưởng rằng chỉ làm CV trên máy tính mới là giải pháp ưu việt nhất, giúp CV của bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, việc tạo CV xin việc trên điện thoại trên thực tế cũng không phải là điều không thể. Một số lợi ích từ việc làm CV trên điện thoại có thể kể đến là:

tạo cv trên điện thoại

Tạo CV trên điện thoại như thế nào?

Đây có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn nhất. Thực tế rất đơn giản, có 3 cách phổ biến để tạo mẫu CV xin việc trên điện thoại như sau

Sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng

Với mức độ thông minh và hiện đại của dòng điện thoại cảm ứng ngày nay, việc tạo CV trên các ứng dụng tin học văn phòng bản điện thoại không còn là điều khó khăn nữa. Bạn hoàn toàn có thể tải về máy những ứng dụng như Word, Powerpoint… và trực tiếp soạn thảo văn bản, cũng như thêm thắt các yếu tố thiết kế như màu sắc, hình khối dễ sử dụng trong CV của mình.

Sau đó, bạn có thể lưu tệp đó lại và gửi lên gmail hoặc drive để lưu trữ luôn. Đây là cách khá thuận tiện.

Sử dụng các ứng dụng thiết kế

Những ứng dụng này có một đặc điểm thú vị là sau khi tải về và đăng nhập vào, nếu bạn chỉnh sửa chúng sẽ tự động lưu online cho bạn. Ngoài ra, chúng cũng có vô vàn những hình khối và đối tượng thiết kế sẵn để bạn sử dụng. Một ứng dụng thiết kế, nếu đã có nền tảng phát triển tốt, thậm chí còn có sẵn các mẫu CV phù hợp để bạn lựa chọn và chỉnh sửa. Những phần mềm tạo CV như vậy vô cùng thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Có lẽ, bạn chỉ cần mất từ 20 – 30 phút là đã có ngay cho mình một CV để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng rồi.

Sử dụng các trang Web để tạo CV online

Có thể nói đây là cách thuận tiện nhất để tạo CV xin việc trên điện thoại. Điều bạn cần làm là truy cập vào trang web, lựa chọn mẫu CV có sẵn mà bạn ưng ý, sau đó chỉnh sửa và thêm các thông tin cần thiết. Từ sau bước này bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một CV xin việc ưng ý rồi. Bạn có thể tham khảo một số website như: Mẫu CV, Canva… để tạo cho mình những bản CV xin việc như ý nhé.

Dùng trang web Mẫu CV

Bước 1: Vào trình duyệt web ở điện thoại của bạn, có thể là Google Chrome hoặc Safari, tìm kiếm địa chỉ Mau-cv.com. Sau đó nhấn chấp nhận cookies rồi bấm vào “Tạo sơ yếu lý lịch của tôi”.

tạo cv trên điện thoại

Bước 3: Lựa chọn mẫu CV đã thiết kế sẵn khiến bạn ưng ý nhất. Trang web này sẽ cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau, và bạn có thể chọn lựa dựa trên nhu cầu của mình

tạo cv trên điện thoại

Bước 4: Sau đó, các cửa sổ thông tin lần lượt xuất hiện, hãy điền tất cả những thông tin bạn muốn đưa vào CV của mình. Nếu bạn muốn đi tiếp, hãy nhấn mũi tên chỉ sang phải ở bên dưới. Nếu bạn muốn quay lại, hãy nhấn mũi tên chỉ sang trái ở bên trên. Ở mỗi mục thông tin đều có hỗ trợ giúp bạn điền thông tin của mình, do đó bạn không cần lo lắng.

4.1. Điền thông tin liên hệ cá nhân của bạn 4.2. Điền Kinh nghiệm. Hãy nhấn vào các dấu “+” để thêm kinh nghiệm của bạn. Bạn có thể chuyển sang bước sau nếu không có kinh nghiệm 4.3. Điền trình độ học vấn. Bạn có thể điền bao nhiêu tuỳ thích, nhưng lưu ý rằng hãy chọn lựa những gì liên quan đến công việc bạn sắp ứng tuyển thôi nhé. 4.4. Điền kỹ năng và lựa chọn. Có 5 mốc để bạn tự đánh giá kỹ năng của bản thân. Thang đo này có phân loại màu sắc rõ ràng giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tham khảo đánh gía từ những người xung quanh để có kết quả chính xác nhất. 4.4. Viết tóm tắt trình độ chuyên môn của bản thân. Trong mục này, bạn đừng viết quá dài. Thay vào đó, ngắn gọn và súc tích là điều nên làm. Ngoài ra, Mẫu CV còn hỗ trợ các điều chỉnh như in đậm, in nghiêng… giúp bạn nhấn mạnh những từ khoá quan trọng. 4.5. Ở trang hoàn thành, bạn hãy điền lần lượt những thông tin còn khuyết của mình. Ngoài ra, bạn hãy chỉnh font chữ và màu sắc của CV xin việc tuỳ ý.

Bước 5: Thêm ảnh cá nhân (nếu có)

tạo cv trên điện thoại

Bước 6: Thêm các phần bổ sung bằng cách nhấn các dấu “+” (nếu có). Sau khi bạn nhấn thêm bất kỳ phần nào, hãy kéo lên trên để điền thông tin phần đó nhé. Cách điền cũng đơn giản tương tự như những phần trước.

tạo cv trên điện thoại

Bước 7: Chuyển đến mục tải xuống

Bước 8: Ở đây bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể về CV xin việc vừa hoàn thành. Sau đó bạn chỉ cần nhấn tải xuống. Rất đơn giản đúng không? Mẫu CV còn hỗ trợ bạn đổi sang các mẫu thiết kế khác để cân nhắc đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho mình trước khi tải xuống.

tạo cv trên điện thoại

Ở trang web Mau-cv.com, bạn chỉ cần phải chi trả một khoản phí rất nhỏ là đã có thể sở hữu một kho lưu trữ mẫu CV xin việc cực chuyên nghiệp cho bất kỳ ngành nghề nào. Ngoài ra, có tới 3 gói mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Ở mỗi gói sẽ có những quyền lợi riêng mà một trang web cung cấp CV miễn phí không thể có được.

Chính sự “tiền nào của nấy” sẽ giúp tăng trải nghiệm tạo CV cá nhân của bạn trở nên tuyệt vời hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc bạn tự tạo CV cho mình. Tất cả những việc bạn cần làm là điền thông tin, còn việc thiết kế và sắp xếp, căn chỉnh các đầu mục đã có Mẫu CV lo!

tạo cv trên điện thoại

Cấu trúc của CV xin ứng tuyển công việc trên điện thoại thông minh là gì?

Dù bạn tạo CV trên máy tính hay điện thoại, CV xin việc của bạn cũng cần có bố cục chặt chẽ với những nội dung chi tiết được chắt lọc cẩn thận để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn cần hiểu được tầm quan trọng của CV trong quá trình ứng tuyển bởi nếu công ty không ưng ý, bạn có thể mất đi cơ hội quý giá để chứng minh năng lực và kinh nghiệm làm việc của bản thân.

Do đó, Mẫu CV đề xuất bố cục CV xin việc trên điện thoại di động gồm những phần sau:

tạo cv trên điện thoại

Tiêu đề và thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ của bạn nên bao gồm những thông tin sau: Họ và tên, vị trí công việc, số điện thoại, email, địa chỉ (ghi chi tiết đến Thành phố) và một địa chỉ Mạng xã hội cá nhân thể hiện con người chuyên nghiệp và những thành tựu của bạn (Facebook, LinkedIn…)

Ví dụ:

Tóm tắt chuyên môn và mục tiêu nghề nghiệp

Các nhà tuyển dụng sẽ chú trọng cách bạn trình bày phần CV và liên quan đến chuyên môn này của mình. Các bạn có thể tóm tắt những công việc trước, dự án, hoặc thành tựu đạt được để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Ví dụ:

Kinh nghiệm làm việc

Các ứng viên có thể bắt đầu với việc làm hiện tại rồi đến các vị trí trước đó. Hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong CV xin việc trên điện thoại của mình một cách thông minh để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người như thế nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh giá trị bản thân.

Ví dụ

Trình độ học vấn

Bạn cần phải liệt kê trình độ học vấn trong CV xin việc trên điện thoại một cách chính xác gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Kỹ năng

Được chia ra làm 2 loại chính, bạn có thể cân nhắc liệt kê kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và có thể học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành) và kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Ví dụ kỹ năng cứng Ví dụ kỹ năng mềm

Các thông tin khác

Đây là những nội dung bổ dung nhưng không kém phần quan trọng, chúng giúp Hồ sơ xin việc của bạn dù được tạo trên điện thoại nhưng vẫn đủ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ngoại ngữ

Nếu bạn có chứng chỉ ngoại ngữ, đừng ngần ngại mà hãy thêm vào CV trên điện thoại ngay ngay. Các nhà tuyển dụng đều rất ấn tượng với những ứng viên biết sử dụng nhiều ngôn ngữ. Bạn có thể liệt kê các chứng chỉ ngôn ngữ mà mình có, nếu không có chứng chỉ bạn có thể thay thế bằng khung đánh giá năng lực châu Âu.

Ví dụ Kỹ năng tin học

Đây luôn là một trong những kỹ năng hàng đầu mà các công ty tìm kiếm ở ứng viên. Bạn có thể liệt kê các chứng chỉ tin học của bản thân (nếu có) hoặc chỉ ra những phần mềm tin học mà mình có thể sử dụng

Ví dụ Các dự án đã tham gia

Một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng có thể xem xét thái độ cũng như suy nghĩ, hành động của ứng viên trong môi trường công việc là qua các dự án đã tham gia. Do đó, hãy liệt kê những dự án nổi bật (phi chính phủ, tình nguyện…) mà bạn có thể tham gia và cống hiến hết sức. Đó chắc chắn sẽ là những điểm cộng vô cùng lớn cho CV trên điện thoại của bạn đó!

Chúng tôi chắc chắn rằng, thông qua bài viết vừa rồi các bạn có thể nắm được cách tạo CV xin việc trên điện thoại gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một lưu ý khi tạo CV đó là hãy chú ý đến hình thức và căn chỉnh các phần đầu mục nội dung sao cho thẳng hàng với nhau để khiến CV của bạn ngay ngắn hơn. Bạn cũng có thể tham khảo những cách trình bày và tạo CV sáng tạo trên điện thoại tại đây.

Rate this post