Cách Làm điện Thoại Oppo Lâu Hết Pin

Tin Tức

Điện thoại Oppo là một trong những thiết bị được người dùng đánh giá cao về khả năng chụp ảnh đẹp và tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại thường xuyên dẫn đến tình trạng pin nhanh hết, ảnh hưởng đến công việc của bạn. Dưới đây là một số cách tiết kiệm pin cho Oppo mà bạn có thể tham khảo.

Mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Oppo hiệu quả

Đóng các ứng dụng chạy nền

Điện thoại của bạn có thể đang chạy nhiều ứng dụng ngầm mà bạn không biết. Những ứng dụng này hoạt động liên tục và tiêu tốn pin một cách không cần thiết. Vì vậy, bạn nên đóng hết các ứng dụng không cần thiết này để tiết kiệm pin. Để đóng các ứng dụng, bạn có thể làm như sau:

 • Vào Cài đặt chung, sau đó nhấn vào nút đa nhiệm > chọn Đóng tất cả để đóng ứng dụng.

Đóng các ứng dụng chạy nền khi không cần thiết.

Giữ màn hình ở mức sáng vừa phải, tắt độ sáng tự động

Màn hình sáng quá mức là một trong những nguyên nhân khiến pin của bạn nhanh hết. Bạn nên giảm độ sáng màn hình trong khoảng 30 – 40% để tiết kiệm pin và bảo vệ đôi mắt khi làm việc ở cường độ cao. Để điều chỉnh độ sáng màn hình, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

 • Cách 1: Vào Cài đặt > Chọn mục Màn hình & Độ sáng > sau đó Tắt chế độ Độ sáng tự động bằng cách gạt thanh ngang sang trái.
 • Cách 2: Vuốt màn hình từ trên xuống > Kéo mức sáng màn hình ở mức vừa phải với mắt nhìn.

Tắt chế độ chỉnh sáng tự động cho màn hình điện thoại.
Điều chỉnh độ sáng thích hợp cho điện thoại.

Tắt các kết nối mạng WiFi, dữ liệu di động khi không dùng

Kết nối mạng WiFi và dữ liệu di động là những tính năng tiêu tốn pin nhanh chóng mà bạn có thể không biết. Nếu không sử dụng, bạn nên ngắt WiFi, 3G/4G để tiết kiệm pin cho điện thoại Oppo. Bạn có thể thao tác theo 2 cách sau để tắt mạng WiFi và dữ liệu di động:

 • Cách 1: Vào Cài đặt > Chọn mục Wi-Fi > Tắt Wifi bằng cách gạt thanh ngang sang trái. Làm tương tự với dữ liệu di động.
 • Cách 2: Vuốt màn hình từ trên xuống > Nhấn vào biểu tượng WIFI để tắt, làm tương tự với dữ liệu di động.

Tắt tính năng wifi trong mục cài đặt.
Tắt tính năng wifi bằng cách vuốt màn hình xuống.

Tắt GPS, Bluetooth khi không cần thiết

Việc bật tính năng GPS, Bluetooth mà không tắt khi không sử dụng cũng là một nguyên nhân khiến pin nhanh hết. Nếu không cần dùng, bạn nên tắt cả GPS, Bluetooth hay bất cứ tính năng nào không cần thiết. Cách làm như sau:

 • Tắt Bluetooth: Vào Cài đặt > Chọn mục Bluetooth > Tắt Bluetooth bằng cách gạt nút sang bên trái.
 • Tắt GPS: Vào Cài đặt > Chọn Quản lý ứng dụng > Chọn GPS > Buộc dừng.

Tắt tính năng Bluetooth trong phần cài đặt.
Tắt tính năng Bluetooth bằng cách vuốt màn hình xuống.

Tắt tự động đồng bộ hóa dữ liệu

Tự động đồng bộ hóa dữ liệu sẽ tiêu tốn pin nhanh chóng. Bạn nên kiểm tra xem tính năng này có hoạt động và nếu đang hoạt động thì nên tắt đi để tiết kiệm pin hiệu quả. Thao tác để tắt tính năng này như sau:

 • Vào mục Cài đặt > Nhấn chọn Người dùng và tài khoản > Tắt tự động đồng bộ hóa dữ liệu bằng cách gạt sang trái > Nhấn OK là hoàn tất.

Tắt đồng bộ hóa dữ liệu.

Giảm thời gian chờ của màn hình

Điện thoại Oppo có tính năng bật thời gian chờ màn hình, cho phép hiển thị màn hình trong một khoảng thời gian ngắn trước khi tắt. Tuy nhiên, nếu thiết lập thời gian dừng quá lâu trong khi không sử dụng điện thoại, pin sẽ bị tiêu hao nhanh. Bạn nên cài đặt lại thời gian chờ phù hợp để tiết kiệm pin và tránh tình trạng điện thoại nóng.

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Màn hình và độ sáng > Chọn Tự động tắt màn hình.
 • Bước 2: Lựa chọn mốc thời gian phù hợp, hạn chế lựa chọn mốc thời gian quá dài để tránh gây hao hụt pin cho điện thoại.

Bật tính năng tự động tắt màn hình.
Chọn mốc thời gian chờ màn hình phù hợp.

Kiểm tra thông tin sử dụng pin cho từng ứng dụng

Người dùng nên kiểm tra thông tin sử dụng pin của ứng dụng trên điện thoại để tìm ra những ứng dụng tiêu tốn nhiều pin mà bạn không sử dụng thường xuyên. Nếu có ứng dụng nào không dùng thì bạn nên tắt hoàn toàn ứng dụng đó đi. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn mục Pin > Nhấn chọn mục Mức sử dụng pin của điện thoại.
 • Bước 2: Chọn ứng dụng bạn muốn xem thông tin sử dụng pin > Xem thông tin mức độ sử dụng pin của ứng dụng trong mục Pin đã tiêu thụ.

Kiểm tra thông tin sử dụng pin cho từng ứng dụng.
Xem lượng pin tiêu thụ cho ứng dụng.

Đối với những ứng dụng không sử dụng thường xuyên mà tiêu tốn nhiều pin, bạn nên tắt hoàn toàn ứng dụng đó đi. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt > Chọn Quản lý ứng dụng > Chọn Danh sách ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn Ứng dụng đang tốn nhiều pin mà bạn muốn tắt > Chọn Buộc dừng.

Vào mục quản lý ứng dụng để tắt các ứng dụng không sử dụng.
Tắt ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

Tắt tiếng điện thoại

Việc bật âm thanh lớn cho điện thoại sẽ tiêu tốn pin một cách nhanh chóng. Bạn nên giảm âm thanh hoặc chỉnh sang chế độ rung, im lặng để tiết kiệm pin. Cách điều chỉnh như sau:

 • Vào Cài đặt > Chọn mục Âm thanh và rung > Chọn Bật chế độ im lặng và rung bằng cách gạt sang phải.

Bật chế độ im lặng và rung cho điện thoại.

Tắt thông báo các ứng dụng không cần thiết

Việc tắt thông báo các ứng dụng không cần thiết giúp tránh bị làm phiền và tiết kiệm pin cho điện thoại Oppo của bạn. Bạn có thể làm theo cách sau để tắt thông báo các ứng dụng khi không sử dụng đến:

 • Vào Cài đặt > Chọn mục Thông báo và thanh trạng thái > Chọn mục Quản lý thông báo. Tại đây kéo sang trái để tắt thông báo.

Tắt thông báo ứng dụng không cần thiết trên điện thoại.

Hình nền và tiện ích

Sử dụng hình nền chuyển động có thể làm tiêu tốn nhiều pin khi sử dụng. Hạn chế sử dụng các hình ảnh động và tìm hiểu các hình nền tĩnh nổi bật thay thế.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Bật chế độ tiết kiệm pin giúp tối ưu thời gian sử dụng và tăng tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ bị hạn chế sử dụng một số ứng dụng như GPS, Bluetooth, WiFi. Khi muốn sử dụng thì phải tắt chế độ này đi.

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn mục Pin > Chọn mục Chế độ tiết kiệm pin.
 • Bước 2: Nhấn bật chế độ tiết kiệm pin > Chọn bật các tùy chọn là xong.

Chỉnh sửa chế độ tiết kiệm pin.

Bật chế độ máy bay

Khi muốn tiết kiệm pin, bạn cũng có thể bật chế độ máy bay. Chế độ này sẽ vô hiệu hóa các kết nối trên thiết bị và giúp tiết kiệm pin hiệu quả. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể liên lạc hay sử dụng các tính năng giải trí trên điện thoại được.

 • Cách 1: Vào Cài đặt > Ở thanh chế độ máy bay, gạt sang bên phải để kích hoạt chế độ.
 • Cách 2: Bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay thông qua việc vuốt màn hình xuống. Bạn chỉ cần vuốt màn hình xuống > Chọn vào ô chế độ máy bay để bật/ tắt chế độ.

Bật chế độ máy bay trong phần cài đặt.
Bật chế độ máy bay bằng cách vuốt màn hình.

Cách bảo vệ pin điện thoại OPPO hiệu quả

Bên cạnh những cách để tiết kiệm pin cho Oppo, bạn cũng nên thực hiện một số cách để bảo vệ pin điện thoại của bạn, làm gia tăng tuổi thọ của pin và tránh những sự cố không đáng có liên quan đến pin.

Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng

Để phát huy hết hiệu suất và độ bền của pin điện thoại Oppo, bạn nên sạc bằng các phụ kiện chính hãng hoặc mua từ nhà sản xuất. Khi sử dụng sạc chính hãng, pin điện thoại sẽ có tuổi thọ lâu hơn, tránh tình trạng điện thoại Oppo sạc pin chậm.

Sử dụng linh kiện sạc pin chính hãng.

Sử dụng điện thoại ở trong nhiệt độ phù hợp

Để pin điện thoại Oppo hoạt động ổn định và có tuổi thọ lâu hơn, bạn nên sử dụng điện thoại trong môi trường có nhiệt độ khoảng từ 16 đến 25 độ C. Tránh sử dụng điện thoại ở trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao để bảo vệ pin.

Sử dụng điện thoại Oppo trong môi trường mát mẻ.

Không để pin xuống quá thấp mới sạc hoặc sạc pin vào ban đêm

Pin bị xuống dưới 10% quá nhiều lần sẽ khiến pin của điện thoại rơi vào trạng thái xả hết trước khi sập nguồn. Điều này sẽ khiến pin nhanh bị hỏng hơn. Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen sạc pin qua đêm để khi thức dậy, điện thoại sẽ có lượng pin đầy đủ sẵn sàng cho ngày mới. Dù vậy, thói quen này không tốt và sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Do đó, bạn nên sạc điện thoại ngay khi vừa có thông báo pin yếu (khoảng 20% pin) và từ bỏ thói quen sạc pin qua đêm để giúp pin điện thoại Oppo có tuổi thọ lâu hơn.

Không nên để gần hết pin mới sạc hoặc sạc pin qua đêm.

Cách bảo vệ pin điện thoại Oppo hiệu quả

Bên cạnh những cách để tiết kiệm pin điện thoại Oppo hiệu quả, bạn cũng nên thực hiện những cách bảo vệ pin điện thoại Oppo, giúp pin điện thoại có tuổi thọ lâu hơn và tránh những sự cố không đáng có liên quan đến pin.

Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng

Các sản phẩm điện thoại Oppo được thiết kế để sử dụng pin Lithium-ion với độ hoàn thiện và dung lượng pin cao. Để phát huy hết khả năng và độ bền của sản phẩm, bạn nên sạc bằng các phụ kiện chính hãng hoặc mua từ nhà sản xuất. Khi sử dụng sạc chính hãng, pin điện thoại của bạn sẽ có tuổi thọ lâu hơn, tránh tình trạng điện thoại Oppo sạc pin chậm.

Sử dụng điện thoại ở trong nhiệt độ phù hợp

Pin điện thoại Oppo hoạt động tốt nhất khi được sử dụng trong môi trường khí hậu mát mẻ, với nhiệt độ dao động trong khoảng từ 16 đến 25 độ C. Sử dụng điện thoại trong môi trường có nhiệt độ cao sẽ khiến pin nhanh nóng và giảm hiệu suất. Vì vậy, hạn chế sử dụng điện thoại ở trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao để bảo vệ pin.

Không để pin xuống quá thấp mới sạc hoặc sạc pin vào ban đêm

Pin bị xuống dưới 10% quá nhiều lần sẽ khiến pin điện thoại rơi vào trạng thái xả hết trước khi sập nguồn. Điều này sẽ khiến pin nhanh bị hỏng hơn. Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen sạc pin qua đêm để khi thức dậy, điện thoại sẽ có lượng pin đầy đủ sẵn sàng cho ngày mới. Dù vậy, thói quen này không tốt và sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Do đó, bạn nên sạc điện thoại ngay khi vừa có thông báo pin yếu (khoảng 20% pin) và từ bỏ thói quen sạc pin qua đêm để giúp pin điện thoại Oppo có tuổi thọ lâu hơn.

Sử dụng điện thoại ở trong nhiệt độ phù hợp

Để pin điện thoại Oppo hoạt động ổn định và có tuổi thọ lâu hơn, bạn nên sử dụng điện thoại trong môi trường có nhiệt độ khoảng từ 16 đến 25 độ C. Tránh sử dụng điện thoại ở trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao để bảo vệ pin.

Không để pin xuống quá thấp mới sạc hoặc sạc pin vào ban đêm

Pin bị xuống dưới 10% quá nhiều lần sẽ khiến pin của điện thoại rơi vào trạng thái xả hết trước khi sập nguồn. Điều này sẽ khiến pin nhanh bị hỏng hơn. Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen sạc pin qua đêm để khi thức dậy, điện thoại sẽ có lượng pin đầy đủ sẵn sàng cho ngày mới. Dù vậy, thói quen này không tốt và sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Do đó, bạn nên sạc điện thoại ngay khi vừa có thông báo pin yếu (khoảng 20% pin) và từ bỏ thói quen sạc pin qua đêm để giúp pin điện thoại Oppo có tuổi thọ lâu hơn.

Rate this post