Cách Làm Excel Trên điện Thoại

Tin Tức

Trước đây bạn chỉ có thể thao tác cùng với các tài liệu thuộc file Excel trên máy tính nhưng hiện nay bạn có thể thực hiện cách sử dụng Excel trên điện thoại iphone và Android thông minh của mình. Để tìm hiểu một cách chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi một số hướng dẫn cách sử dụng Excel trên điện thoại iphone và Android hiệu qua bài chia sẻ dưới đây!

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Excel trên điện thoại iPhone và Android

Trước khi thực hiện cách sử dụng Excel trên điện thoại iphone và Android bạn cần tải phần mềm Excel qua cách sau:

 • Tải trên Iphone: Đầu tiên bạn vào App Store rồi nhập từ khóa excel và tiến hành tải về. Sau khi đã cài đặt xong hãy chọn open để bắt đầu sử dụng.
 • Tải trên điện thoại Android: Bạn vào CH Play và nhập từ khóa excel rồi tải ứng dụng về điện thoại. Sau khi tải xong bạn tiến hành mở ứng dụng để dùng ngay
Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Trước khi thực hiện cách sử dụng Excel trên điện thoại iphone và Android bạn cần tải phần mềm Excel

.Xem thêm: HƯỚNG DẪN 6 CÁCH SỬ DỤNG 3 CAMERA CỦA IPHONE 11 PRO MAX, TẠI ĐÂY

Cách sử dụng Excel trên điện thoại iphone và Android cơ bản

Để thực hiện cách sử dụng excel trên điện thoại iphone và Android cơ bản như: Kéo công thức trong Excel, gộp ô, sắp xếp và lọc data trong Excel và các chức năng thường dùng khác qua cách thực hiện như sau:

Kéo công thức trong Excel

Để triển khai thao tác kéo công thức trong Excel bạn chọn ô có chứa công thức và chọn vào công dụng fill handle, lúc này ô tính năng này sẽ tự động hiển thị.

Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Chọn ô có chứa công thức và chọn vào công dụng fill handle

Cách gộp ô trong Excel

Hướng dẫn cách sử dụng excel trên điện thoại iphone và Android cũng như cách gộp ô trong Excel trong di động sẽ không quá phức tạp. Đầu tiên bạn nhấn chọn kéo vào những ô bạn đang muốn hợp nhất. Sau đó nhấn vào Home rồi chạm vào Merge và Center.

Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Kéo vào những ô bạn đang muốn hợp nhất và nhấn vào Home rồi chạm vào Merge và Center

Cách sắp xếp và lọc data trong Excel

Để sắp xếp và lọc data trong Excel đầu tiên bạn nhấn vào nút More. Cuộn xuống mục tùy chọn sort & Filter Data. Sau đó, chọn kiểu sắp xếp dữ liệu Sort Ascending hoặc Sort Descending. Bạn cũng có thể chọn vào show Filter Buttons để tiến hành thay đổi các bộ lọc.

Cách đánh số thứ tự trong Excel

Để đánh số thứ tự trong Excel đầu tiên bạn chọn vào cột STT rồi nhập vào ô tiên phong số 1, xuống ô thứ 2 sẽ nhập số 2. Tiếp theo, tiến hành bôi đen hai số này và kéo đến cuối dòng mà bạn muốn nhập số thứ tự.

Các tính năng thường dùng

 • Ẩn/hiện dòng cột: Bạn nhấp chọn dòng/cột cần ẩn rồi nhấn Hide, cách thực hiện tương tự nếu bạn muốn chúng hiện lại dòng/cột.
 • Tự động quét đến ô cuối cùng của data: Nhấp vào ô đầu tiên tại vùng dữ liệu, sau đó chọn nút biểu tượng dưới phần giao diện.
 • Thay đổi hay áp dụng định dạng số: Bạn chọn vùng dữ liệu hoặc ô đang cần định dạng. Từ more options “…” sau đó nhấn vào nút Home tab.
 • Thêm ghi chú: Đầu tiên bạn chọn nhấp vào ô cần ghi chú, tại Review Tab nhấn chọn Comment. Các ô ghi chú lúc này sẽ hiển thị hình tam giá nhỏ màu đỏ ở rìa bên phải.
 • Tính năng trợ giúp của Excel: Biểu tượng hình bóng đèn chính là tính năng rất thú vị trong Excel trên điện thoại. Trường hợp không biết một tính năng nào đó, bạn hãy nhấp vào đây để tìm câu trả lời.
Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Các tính năng thường dùng trên Excel

Các tính năng cơ bản khác

 • Phóng to thu nhỏ: Nhấp vào nút biểu tượng “…” rồi chọn tab view, sau đó cuộn xuống chọn Zoom In để phóng to hoặc Zoom Out để thu nhỏ.
 • Vẽ trên Excel: Đầu tiên bạn nhấn chọn hình tượng “ … ” để hiển thị Draw tab, rồi nhấp vào Start Inking.
 • Tạo biểu đồ: Tại mục Insert tab bạn sẽ thấy những hình tượng biểu đồ quen thuộc, hãy thực thi chọn vùng tài liệu trước khi tiến hành tạo biểu đồ .
 • Đổi tên Worksheet: Trước tên bạn cần kích hoạt tab worksheet rồi mới đổi tên cho chúng. Hãy nhấn chọn nút worksheet tại vị trí góc dưới giao diện rồi chạm vào 2 lần lên tên sheet để thực thi đổi tên.
 • Tìm nút Undo – Redo: Bạn nhấn vào more options và chọn ký hiệu mũi tên xoay về bên phải hoặc bên trái .
 • Xem toàn bộ các hàm: Tại Formula bạn có thể xem và chọn được tổng thể các hàm bên trong Excel.
Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Các tính năng cơ bản khác của Excel trên điện thoại

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG DỊCH THUẬT TRÊN IPHONE, Chi tiết: https://phucbostore.vn/cach-su-dung-dich-thuat-tren-iphone/

Cách tạo template excel và chỉnh sửa ô trên iPhone và Android

Cách tạo template

Cách tạo ra các mẫu theo dõi dữ liệu cũng sẽ giống như trên desktop. Tại điện thoại có hơn 10 mẫu bạn có thể chọn cho mình một mẫu mong muốn chỉ bằng một lần click.

Cách chạm để chỉnh sửa

Trong desktop bạn cần phải nhấp đúp chuột để chỉnh sửa một ô. Còn tại trong ứng dụng điện thoại bạn sẽ nhấn double click vào ô đang cần nhập hoặc chỉnh sửa dữ liệu. Lúc này, khi bạn thực hiện thao tác bàn phím sẽ được kích hoạt nên bạn có thể nhập tùy ý dữ liệu hay các hàm bằng ký hiệu. Sau khi đã hoàn thành việc nhập và chỉnh sửa ô đó, hãy nhấn vào dấu tích xanh tại bên phải màn hình, nếu muốn hủy sửa hãy chọn vào dấu chéo đỏ.

Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Cách tạo template excel và chỉnh sửa ô trên iPhone và Android

Cách sử dụng tính năng tự động tính tổng giá trị trên Excel

Đầu tiên bạn chọn vào ô tiếp theo ở dưới ô sau cuối và click vào nút Thêm từ góc dưới bên phải tại màn hình hiển thị. Sau đó, bạn chọn vào Trang chủ từ thanh ribbon và kéo xuống Autosum. Nhấn liên tục vào Sum, lúc này ô được chọn sẽ bắt đầu tự động hóa chứa công thức của hàm Sum.

Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Chọn vào Trang chủ từ thanh ribbon và kéo xuống Autosum rồi nhấn liên tục vào Sum

Ngoài ra, cách sử dụng excel trên điện thoại iphone và Android này còn cho phép bạn có thể dùng các hàm khác như: Min, Max, Average và Count Numbers.

Cách xem thanh trạng thái và tìm kiếm thay thế trong Excel

Xem thanh trạng thái

Bạn có thể tiến hành xem thanh trạng thái trên bảng tính Excel nằm ở đầu trang. Chúng sẽ được hiển thị khi bạn chọn vào một vùng dữ liệu trong một ô bất kỳ.

Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Bạn có thể tiến hành xem thanh trạng thái trên bảng tính Excel nằm ở đầu trang

Tìm kiếm và thay thế

Để có thể kích hoạt chức năng tìm kiếm và thay thế, bạn chọn nút More và click vào Home Tab, tiếp tục chọn Find. Lúc này trên thanh tìm kiếm sẽ hiện ra ngay đầu trang để cho bạn nhập dữ liệu cần tìm vào trong ô trống. Tiếp theo, để tiến hành thay thế dữ liệu bạn nhấp vào hình răng cưa ở bên trái và nhấn vào replace.

Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Chọn nút More và click vào Home Tab, tiếp tục chọn Find

Đừng bỏ lỡ: CÁCH SỬ DỤNG APPLE WATCH KHÔNG CẦN IPHONE ĐƠN GIẢN

Cách sử dụng tính năng lưu và gửi trong Excel trên điện thoại

Lưu workbook dưới dạng PDF

Sau khi đã triển khai xong bạn chọn More options nằm ở phía trên cùng của giao diện. Tiếp theo, chọn Export rồi nhấn vào PDF. Sau đó định dạng trang giấy và chọn vào khu vực xuất thành file PDF. Cuối cùng hãy đặt tên cho file và chọn export.

Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Tiến hành định dạng trang giấy và chọn vào khu vực xuất thành file PDF

Gửi Workbook qua email

Để tiến hành gửi Workbook qua email bạn nhấn vào More options chọn send the copy. Sau đó chỉnh định dạng gửi và áp dùng để tiến hành gửi email.

Thay đổi cài đặt in

Để thay đổi cài đặt in bạn nhấn vào More options và chọn Print, nếu bạn đang dùng Iphone thì chọn Airprint. Tiếp theo hãy tiến hành thiết lập trang in rồi nhấn next để in tài liệu.

Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Tiến hành thiết lập trang in rồi nhấn next để in tài liệu

Cách chèn ảnh vào Excel trên điện thoại iphone và Android

Nếu bạn muốn chụp ảnh rồi dán vào Excel hãy thực hiện bằng cách nhấn vào more options nhấp vào Insert Tab rồi chọn camera còn nếu như bạn đã có ảnh sẵn trên máy hãy chọn photos. Tiếp theo bạn có thể tiến hành định dạng hình ảnh giống như trên desktop.

Cach su dung excel tren dien thoai iphone
Chọn camera hoặc Photos để chèn ảnh

Trên đây là chia sẻ tổng hợp một số cách sử dụng Excel trên điện thoại iphone và Android đơn giản, chỉ cần bạn ứng dụng đúng kỹ năng và kiến thức đã có trên desktop. Hy vọng với những thủ thuật trên sẽ mang đến sự tiện nghi nhất cho bạn. Đừng quên theo dõi Phúc Bồ Store để thường xuyên cập nhất các kiến thức mới nhất nhé!

Phucbostore

Rate this post