Cách Làm Giá đỡ điện Thoại

Tin Tức

Bên cạnh các công dụng tuyệt vời như làm hộp chứa đựng, bảo quản và trang trí sản phẩm, giấy carton còn có thể được ứng dụng cho các mục đích tái chế, trong đó bao gồm làm giá đỡ điện thoại. Trong bài viết sau, 5 cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton đơn giản và hiệu quả nhất sẽ được Vietpacking bật mí đến các quý bạn đọc. Cùng theo dõi nhé!

>>>> XEM NGAY: Giấy carton là gì? thành phần – phân loại – ưu điểm [a-z]

1. Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton đơn giản nhất

Thay vì bỏ một số tiền lớn để mua những chiếc giá đỡ điện thoại mắc tiền, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một chiếc giá đỡ thủ công vô cùng bắt mắt, nhanh chóng và đơn giản chỉ bằng một miếng bìa carton. Sau đây là hướng dẫn cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton đơn giản nhất:

làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton
Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton đơn giản nhất
 • Bước 1: Đo kích thước điện thoại của bạn và kẻ tương ứng lên miếng bìa carton, sau đó dùng kéo và cắt ra một miếng bìa với kích thước tương tự với chiếc điện thoại.
 • Bước 2: Dùng dao rạch 2 đường nhỏ vào 2 thân miếng bìa vừa cắt.
 • Bước 3: Cắt 2 miếng bìa carton nhỏ làm phần đế dựng. Sau đó, gắn 2 miếng bìa vào phần vừa được rạch ở thân miếng bìa lớn. Như vậy, bạn đã hoàn thành chiếc giá đỡ điện thoại bằng giấy carton một cách đơn giản và tiện lợi nhất

>>>> THAM KHẢO THÊM: 3 cách làm kệ giày bằng thùng carton đơn giản mà hiệu quả

2. Cách làm giá đỡ điện thoại hình tam giác bằng giấy carton

Chỉ với một vài mảnh cắt ghép đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự tạo cho mình một chiếc giá đỡ điện thoại xinh xắn bằng giấy carton một cách nhanh chóng mà chất lượng vẫn rất bền bỉ. Sau đây là cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton hình tam giác:

 • Bước 1: Đo đạc kỹ kích thước của thiết bị điện tử của bạn. Sau đó dùng bút để vẽ ra các mảnh ghép hình tam giác và hình chữ nhật tương ứng với kích thước vừa đo được như hình vẽ dưới đây. Sau đó dùng kéo và cắt các miếng giấy carton thành các mảnh nhỏ khác nhau.
làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton
Cách làm giá đỡ điện thoại hình tam giác bằng giấy carton
 • Bước 2: Sau khi đã cắt xong 6 mảnh bìa carton, bạn tiến hành ghép lại theo hình ảnh minh hoạ. Dùng keo 502 hoặc các loại keo khác như keo nến để cố định các miếng bìa thành một khối cố định. Như vậy, bạn đã hoàn thành chiếc giá đỡ điện thoại vô cùng chắc chắn và đơn giản chỉ bằng cách tái chế các mảnh bìa carton.

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn làm kệ sách bằng bìa carton cực kỳ đơn giản tại nhà

3. Làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton hình chữ U

Có một cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton khác cũng rất đơn giản và nhanh chóng, đó là làm giá đỡ hình chữ U. Sau đây là hướng dẫn các bước làm giá đỡ điện thoại bằng carton hình chữ U:

 • Bước 1: Dùng thước đo kích thước của điện thoại của bạn. Sau đó, dùng kéo tiến hành cắt mảnh bìa carton thành hình chữ U sao cho chiều ngang tương ứng với kích thước của thân máy, chiều sâu khoảng tầm 2 cm.
làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton
Hướng dẫn làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton hình chữ U
 • Bước 2: Sau đó, tiếp tục cắt 2 phần thành của chữ U để tạo ra một phần giữ điện thoại được cố định chắc chắn hơn. Nếu bạn vẫn lo lắng về độ bền vì miếng bìa quá mỏng, bạn có thể kết hợp 2 đến 3 tấm bìa xếp chồng lên nhau và dán lại. Sau đó tiến hành cắt như miếng bìa ban đầu để tạo ra một chiếc giá đỡ điện thoại dày dặn, chắc chắn hơn.

4. Làm giá đỡ điện thoại hình chữ L móc gài

Bên cạnh các mẫu thiết kế trên, chỉ từ một miếng bìa carton, bạn cũng có thể tuỳ biến chúng thành giá đỡ điện thoại với kiểu dáng đa dạng khác nhau. Sau đây là hướng dẫn cách làm giá đỡ điện thoại hình chữ L móc gài vô cùng độc đáo, bắt mắt:

làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton
Làm giá đỡ điện thoại hình chữ L móc gài
 • Bước 1: Đo đạc chiều dài thiết bị điện tử của bạn và kẻ một hình chữ nhật với kích thước tương ứng với số liệu vừa đo lên mảnh bìa carton. Cần chú ý chiều dài hình kẻ cần rộng hơn 1 cm đến 2 cm chiều dài của điện thoại. Sau đó, dùng kéo tiến hành cắt miếng bìa carton với kích thước vừa được kẻ.
 • Bước 2: Dùng 2 chiếc kẹp sắt và kẹp vào 2 đầu đối diện nhau của mảnh giấy carton. Cần chú ý về khoảng cách giữa 2 chiếc kẹp giấy để có thể phù hợp với kích thước của điện thoại. Như vậy, bạn đã hoàn thành được chiếc giá đỡ điện thoại của mình.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cách làm nhà cho mèo bằng bìa carton nhanh chóng, đơn giản

5. Làm giá đỡ điện thoại hình tam giác vuông bằng giấy carton

Giá đỡ điện thoại hình tam giác vuông cũng là một ý tưởng thiết kế độc đáo cho miếng bìa carton của bạn. Sau đây là các bước làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton hình tam giác vuông đơn giản, nhanh chóng nhất:

làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton
Làm giá đỡ điện thoại hình tam giác vuông bằng giấy carton
 • Bước 1: Đo đạc kích thước điện thoại của bạn và ghi chú lại. Sau đó, dùng kéo và cắt các mảnh bìa thành 4 mảnh hình chữ nhật tương ứng, bao gồm phần đáy giá đỡ, tấm carton đứng, tấm bìa đỡ điện thoại và một đoạn bìa chặn.
 • Bước 2: Dùng keo nến hoặc 502 để cố định các đầu mối của bìa lại với nhau, tạo nên một tổng thể chắc chắn như hướng dẫn trong hình. Như vậy, một chiếc giá đỡ điện thoại hình tam giác vuông làm từ giấy bìa carton đã được ra đời.

Trên đây là một số ý tưởng cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng quý đọc giả sau khi theo dõi bài viết này đã có thể thành công tự tạo cho mình một chiếc giá đỡ điện thoại thật xinh xắn, hữu ích. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ đến Vietpacking để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Mọi thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 94/1 KP6, đường Thạnh Xuân 13, P.Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM
 • Website: https://vietpacking.vn/
 • Hotline: 0837 88 99 11 – 0939 000 333

>>>> THÔNG TIN BỔ ÍCH:

 • Top 3 cách làm thùng rác bằng bìa carton đẹp, đơn giản
 • Cách làm hộp quà bằng giấy carton tại nhà đơn giản nhất
Rate this post