Cách Làm Powerpoint Trên điện Thoại Iphone

Tin Tức

Powerpoint là ứng dụng hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản khá phổ biến hiện nay. Trong bài viết này hướng dẫn các bạn cách làm powerpoint trên điện thoại iphone đơn giản nhất.

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn một ứng dụng mới dùng trên điện thoại đó là PowerPoint. Vậy cách sử dụng PowerPoint ở trên điện thoại có gì khác so với PowerPoint ở trên máy tính.

Powerpoint là công cụ hỗ trợ người dùng soạn thảo giáo án điện tử, soạn thảo trình chiếu và phổ biến hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn tạo mới, đọc và chỉnh sửa các silde một cách nhanh chóng và an toàn sau đó có thể lưu trữ lên các dịch vụ đám mây được Microsoft phát triển nhằm nâng cao tính bảo mật và sự tiện dụng cho người dùng.

Ứng dụng PowerPoint dùng trên điện thoại

Giới thiệu về ứng dụng PowerPoint trên điện thoại

  • PowerPoint trên điện thoại là một ứng dụng dùng để tạo ra để hỗ trợ cho người dùng soạn thảo những slide trình chiếu, có thể soạn bài ngay trên chiếc điện thoại mà không cần sử dụng đến chiếc điện thoại
  • Powerpoint ngày nay được rất nhiều người sử dụng nhất là trong các bài giảng, cuộc họp hay bài thuyết trình. Đây là phương pháp truyền tải ngắn gọn, dễ hiểu nhất.
  • Ứng dụng cung cấp những tính năng giúp bạn có thể tạo ra các bài thuyết trình đẹp mắt không thua kém gì trên máy tính. Khi bạn cài ứng dụng này trên điện thoại sẽ tiện lợi hơn rất nhiều bởi hầu như chiếc điện thoại luôn là vật mang theo bên mình của mỗi người. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để làm việc.
  • Powerpoint trên điện thoại cũng tương tự như Powerpoint ở máy tính, nếu bạn đã từng sử dụng ở máy tính thì chắc chắn bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu các tính năng cũng như cách sử dụng của ứng dụng này.
  • Powerpoint cho iphone cũng có đầy đủ các tính năng như máy tính: chèn hình ảnh, biểu đồ, chèn ảnh động, các hiệu ứng cơ bản cho hình ảnh và chữ, hiệu ứng slide hoặc việc chèn thêm âm thanh…

>>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp những phần mềm scan trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Cách làm powerpoint trên điện thoại iphone

Đầu tiên bạn mở ứng dụng trên điện thoại và click vào “mới” để chọn kiểu slide mà bạn thiết kế.

Sau đó bạn sử dụng ứng dụng này tương tự như trên máy tính, chọn bố cục, chữ, căn chỉnh, màu chữ, chèn hình ảnh, kí tự….đến khi bạn cảm thấy hài lòng thì bạn chuyền sang slide khác.

Ngoài việc chèn hình ảnh, thì bạn cũng có thể căn chỉnh chữ, màu, dòng, lề của dòng chữ sao cho cảm thấy đẹp mắt nhất. Bạn chỉ cần click vào hình tam giác nhỏ màu đỏ (như hình) để chỉnh sửa.

Khi hoàn chỉnh xong, bạn click vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở trên góc trái màn hình điện thoại và chọn Lưu. Để dễ dàng phân biệt bài này với bài khác trong trường hợp nhiều bài slide, bạn nên đặt tên cụ thể cho các bài để dễ tìm kiếm.

Để đặt tên, click vào “đổi tên tệp này” xong tiếp theo gõ tên mà bạn muốn đổi vào ô trống. Cuối cùng bạn click “xong” là được. Tệp này của bạn đã được lưu vào máy.

Những tính năng chính của PowerPoint cho iPhone

  • Tạo, chỉnh sửa file dễ dàng
  • Chia sẻ file trực tuyến qua các ứng dụng lưu trữ đám mây
  • Tự động lưu file khi đang làm việc
  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
  • Tính năng cơ bản giống phiên bản trên máy tính

PowerPoint cung cấp tính năng chỉnh sửa bài thuyết trình như chèn, di chuyển, chỉnh sửa biểu đồ,… Với việc sử dụng các ngón tay trên màn hình cảm ứng, tính năng chuột phải sẽ không được tích hợp trong ứng dụng. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS có thể tải PowerPoint cho iPhone trên thiết bị của mình. Hiện tại PowerPoint cho iPhone đã cập nhật phiên bản mới nhất, giúp người dùng có những trải nghiệm đầy đủ hơn.

Rate this post