Cách Lấy Dữ Liệu Từ điện Thoại Hỏng Màn Hình

Tin Tức

Bạn là người sử dụng smartphone và rất tiếc, bạn vô tình làm rơi điện thoại và màn hình hỏng. Bạn đang lo lắng về việc dữ liệu quan trọng trên điện thoại có bị mất không? Đừng lo, trong bài viết này, Bảo Hành One sẽ chia sẻ với bạn những cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình.

Cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình đơn giản cho Android

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình - Android

Thông thường, tình trạng hư hỏng màn hình trên điện thoại Android có thể khác nhau, và chúng ta cần sử dụng các phương pháp khác nhau để lấy lại dữ liệu. Dưới đây là một số cách đơn giản để lấy lại dữ liệu trên điện thoại Android:

Sử dụng máy tính để lấy dữ liệu

Đối với các trường hợp màn hình hỏng nặng và bạn không thể trực tiếp thao tác trên điện thoại, máy tính sẽ là giải pháp cho bạn. Để lấy lại dữ liệu, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ đây và đăng nhập bằng tài khoản Google đã được lưu trên thiết bị.

Bước 2: Sau khi thiết bị được phát hiện, chọn Lock và ấn Unlock.

Bước 3: Bây giờ điện thoại của bạn sẽ được kết nối với máy tính và quá trình lấy lại dữ liệu sẽ bắt đầu.

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình - Android

Sử dụng phần mềm AirDroid

AirDroid là một phần mềm tiện ích giúp bạn kết nối điện thoại với máy tính dễ dàng mà không cần cáp USB. Đầu tiên, bạn cần cài đặt phần mềm này trên điện thoại bằng cách truy cập đây hoặc cài đặt phần mềm trên máy tính.

Sau đó, bạn có thể kết nối hai thiết bị trên cùng một giao diện thông qua tài khoản email của mình. Khi điều này được thực hiện, điện thoại của bạn sẽ hiển thị các biểu tượng để cho phép bạn truy cập vào tính năng truyền dữ liệu. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn thiết bị của mình và chọn Backup để truyền dữ liệu sang máy tính.

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình - Android

Sử dụng Vysor để khôi phục dữ liệu

Tương tự như AirDroid, Vysor giúp bạn kết nối và truyền dữ liệu từ điện thoại sang máy tính. Tuy nhiên, Vysor dễ dàng sử dụng hơn trên các dòng máy tính thông qua tiện ích mở rộng trên Chrome.

Máy không thể kết nối với máy tính/không kích hoạt được USB Debugging

Nếu điện thoại của bạn không thể kết nối với máy tính hoặc không thể kích hoạt chế độ USB Debugging để truyền dữ liệu, đừng lo lắng. Điều này thường xảy ra khi màn hình điện thoại hỏng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử các phương pháp sau tùy thuộc vào dòng điện thoại của bạn:

  • Đối với điện thoại Samsung: Trên Samsung có tính năng đặc biệt là Find My Device – “Tìm điện thoại của tôi”. Tính năng này không chỉ giúp bạn tìm lại điện thoại mất mà còn có thể dùng để mở khóa màn hình. Với cách này, bạn có thể tìm thấy thiết bị của mình và sử dụng phần mềm Samsung Kies để truyền dữ liệu.

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình - Android

  • Đối với các dòng điện thoại Android khác: Bạn có thể khôi phục dữ liệu bằng cách sử dụng Fastboot hoặc các lệnh shell. Đây là những phương pháp phức tạp và yêu cầu kiến thức về Android, nên nếu bạn không tự tin, hãy đem điện thoại đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với trường hợp màn hình mất khả năng hiển thị

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình - Android

Trong nhiều trường hợp, do va đập mạnh, màn hình điện thoại bị hỏng nặng và không thể hiển thị. Trong trường hợp này, để khôi phục dữ liệu, bạn có thể sử dụng phần mềm VNC. Hãy chọn một phần mềm phù hợp với dòng điện thoại của bạn và hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một phần mềm an toàn và miễn phí.

Đối với màn hình mất khả năng cảm ứng nhưng vẫn hiển thị

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình - Android

Nếu màn hình điện thoại bị hỏng nhưng vẫn hiển thị nhưng mất khả năng cảm ứng, bạn có thể sử dụng cáp USB OTG và chuột để khôi phục dữ liệu. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng mở khóa mật khẩu trên thiết bị bằng chuột.

Sau khi điện thoại đã được mở khóa, bạn có thể kết nối máy tính với điện thoại bằng cáp USB OTG và truyền dữ liệu sang máy tính hoặc thẻ SD đã chuẩn bị sẵn.

Những lưu ý tránh mất dữ liệu quan trọng

Để bảo mật và khôi phục dữ liệu trên điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng, việc sao lưu dữ liệu thường xuyên là cách tốt nhất. Điều này giúp bạn khôi phục dữ liệu ngay sau khi điện thoại bị hỏng hoặc mất.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu quan trọng khi không thể khôi phục, bạn nên ẩn các tệp tin quan trọng, đặt mật khẩu, sử dụng chế độ khách, và nhiều hơn nữa cho các ứng dụng quan trọng.

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình - Android

Với những hướng dẫn trên về cách khôi phục dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình, chúng tôi hy vọng bạn có thể lấy lại dữ liệu một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng của điện thoại. Bảo Hành One chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách thay màn hình Samsung S21 Ultra, Cách thay màn hình Samsung S20 Plus, Cách thay màn hình Samsung Note 9, Cách thay màn hình Samsung Z Flip

Đọc thêm Mẹo hay cho điện thoại Android tại đây

Rate this post