Cách Lấy Lại Danh Bạ Khi đổi điện Thoại

Tin Tức

Bỗng dưng điện thoại của bạn mất hết thông tin liên lạc của bạn bè, người thân. Chắc chắn việc bạn cần làm đó chính là khôi phục danh bạ điện thoại càng nhanh càng tốt. Vậy thì hãy theo dõi chia sẻ cách khắc phục của Chợ Tốt chi tiết cho Android và Iphone trong bài viết dưới đây.

Tại sao danh bạ trên điện thoại Android và iPhone bị mất?

Nếu bạn gặp phải tình trạng danh bạ điện thoại của mình bỗng dưng không hiển thị bất kỳ số điện thoại nào. Và bạn thắc mắc không bị vì sao điện thoại lại bị như vậy? Bạn lo lắng không biết làm cách nào để khôi phục lại danh bạ điện thoại để liên hệ với người thân bạn bè của mình nhanh nhất?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến điện thoại iPhone và Android bị mất danh bạ. Trong đó có một số nguyên nhân phổ biến thường gặp như:

 • Do bản cập nhật phần mềm của điện thoại bị lỗi khiến làm mất các liên hệ trên danh bạ.
 • Điện thoại bị lỗi đồng bộ hóa dữ liệu do kết nối mạng internet chậm.
 • Do người dùng vô tình lỡ tay xóa nhầm làm mất danh bạ điện thoại.
 • Vì điện thoại bị hỏng, bị mất trộm,…

Dựa trên một số nguyên nhân chủ yếu gây ra việc mất danh bạ điện thoại, chúng ta sẽ có các giải pháp khả thi để thực hiện khôi phục danh bạ một cách hiệu quả. Mời bạn tham khảo các phần tiếp theo phía dưới để tìm được giải pháp lấy lại danh bạ điện thoại bị thất lạc cho mình nhé!

Cách khôi phục danh bạ điện thoại trên Android

Cách khôi phục danh bạ trên Android cũng không mấy khó khăn. Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành này thì có thể tham khảo một số cách đơn giản như sau:

Khởi động điện thoại

Một trong những cách khôi phục danh bạ trên android đơn giản mà ai cũng có thể làm được đó chính là khởi động lại điện thoại. Bạn hãy bấm nút nguồn giữ đến khi máy tắt hẳn. Sau đó có thể bật lại điện thoại sau 10 giây. Hoặc bấm nút Reset để máy tự khởi động lại.

Khi điện thoại bạn bị mất danh bạ mà không rõ nguyên nhân thì đây sẽ là cách đầu tiên và cơ bản nhất. Có thể do máy đang gặp lỗi và tự nhiên mất danh bạ. Sau khi được khởi động lại sẽ trở về trạng thái bình thường.

Cài đặt lại chế độ mạng để khôi phục danh bạ điện thoại Android khi bị mất kết nối mạng

Một cách khôi phục danh bạ đó chính là cài đặt lại chế độ mạng trên máy điện thoại. Có thể khi máy bạn bị mất kết nối mạng sẽ làm cho danh bạ không được đồng bộ lên đám mây. Như vậy có thể tạm thời sẽ bị mất danh bạ.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy thực hiện cài đặt lại mạng như sau: Vào phần cài đặt, và kích hoạt tùy chọn Airplane mode. Như vậy toàn bộ sẽ được vô hiệu hóa và làm lại từ đầu.

Sau khi thực hiện xong bạn có thể vào phần chế độ máy bay rồi kiểm tra lại mục danh bạ xem đã trở về trạng thái bình thường hay chưa.

|| Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:1. Loa iPhone bị rè thì nên xử lý như thế nào? Tham khảo ngay!2. iPhone 7 lỗi audio mất âm thanh và cách sửa lỗi đơn giản, hiệu quả

Khôi phục danh bạ điện thoại Android do bị mất tính năng đồng bộ hóa danh bạ

Trên hệ điều hành Android có thể bị mất danh bạ là do tính năng đồng bộ hóa danh bạ đã bị mất. Vì thế bạn cần lên bằng cách: Vào phần cài đặt – Chọn tài khoản – Google – chọn phần tài khoản tương ứng. Sau đó sẽ chọn phần danh bạ để vô hiệu hóa và kích hoạt trở lại.

Tắt tính năng tiết kiệm pin

Khi bạn lựa chọn tính năng tiết kiệm pin thì có thể sẽ có một số tính năng sẽ ngưng hoạt động. Điển hình đó là việc đồng bộ dữ liệu, độ sáng màn hình, các hiệu ứng… Vì thế nếu như danh bạ bị mất là do khả năng đồng bộ đã bị tắt.

Để tắt tính năng này bạn sẽ thực hiện như sau: Cài đặt – Pin – sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Battery save.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Khi gặp sự cố về danh bạ điện thoại thì bạn cũng có thể khắc phục bằng cách xóa bộ nhớ cache và dữ liệu.

Quá trình khắc phục như sau: Settings- Apps – Manage apps – Contacts. Sau đó chọn Clear cache và Clear data. Tiếp tục bạn cần hoàn tất các yêu cầu để thực hiện xóa bộ nhớ cache.

Bỏ ký tự đặc biệt

Nếu như trong phần danh bạ bạn muốn đặt các kí tự đặc biệt để dễ tìm kiếm, dễ nhớ hoặc tạo ấn tượng thì cũng có thể khiến cho danh bạ bị mất tạm thời. Vì thế tốt nhất nên kiểm tra và sửa lại cách đặt tên trên danh bạ theo đúng kỹ tự nhất.

Cách khôi phục danh bạ trên gmail

Một trong những cách khôi phục danh bạ điện thoại được áp dụng nhiều nhất đó chính là cách khôi phục danh bạ trên gmail. Bạn có thể thao tác theo hướng dẫn nhanh như sau:

Vào phần danh bạ Gmail điện thoại – chọn phần cài đặt – chọn mục hủy các thay đổi – Chọn thời gian khôi phục và cuối cùng sẽ nhất vào mục xác nhận.

Có thể nói cách khôi phục danh bạ trên gmail cũng khá đơn giản. Nếu như Iphone của bạn đang gặp vấn đề này thì có thể thử tham khảo để thay đổi danh bạ của mình.

Cách khôi phục danh bạ đã xóa trên google

Nếu như bạn vô tình xóa danh bạ của mình trên Google thì cũng có thể thực hiện bằng cách khôi phục danh bạ đã xóa trên google như sau:

 • Bước 1: Bạn cần phải đăng nhập vào phần tài khoản Google của mình sau đó lựa chọn danh bạ tại mục Google Contacts.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị phía trên bên trái sẽ có mục More. Bạn sẽ nhấn chọn Restore Contacts để khôi phục danh bạ.
 • Bước 3: Cần lựa chọn phần thời gian trước khi danh bạ bị thay đổi để tiếp tục khôi phục. Cuối cùng sẽ nhấn Restore để hoàn tất thao tác.

Như vậy việc khôi phục danh bạ đã xóa trên google cũng không phải là điều khó khăn. Chỉ cần bạn thực hiện đúng quy trình các bước là có thể lấy lại danh bạ mà mình đã xóa.

Cách khôi phục danh bạ điện thoại trên iPhone

Cách khôi phục danh bạ điện thoại trên iPhone cũng khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo và áp dụng các cách khôi phục tương tự như ở phần dành cho điện thoại Android phía trên. Kết hợp thêm một số cách hiệu quả khác dưới đây.

Cách khôi phục danh bạ đã xóa trên sim

Việc khôi phục danh bạ đã xóa trên sim của hệ điều hành IOS sẽ cần phải thực hiện thông qua tài khoản Icloud. Đây là tài khoản có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu như danh bạ hay các hình ảnh, video trên máy.

Để có thể khôi phục danh bạ đã xóa trên sim trên Iphone thì bạn sẽ thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Icloud và chọn mục cài đặt
 • Bước 2: Sau đó lựa chọn mục khôi phục danh bạ.
 • Bước 3: Cuối cùng vào phần danh bạ tại mục cài đặt và lấy phần danh bạ từ Icloud

Như vậy khôi phục danh bạ đã xóa trên sim chỉ cần thao tác qua một số bước đơn giản, dễ dàng thực hiện. Bạn đừng quá lo lắng khi lỡ tay xóa mất danh bạ của mình trên sim.

Tham khảo các mẫu điện thoại chính hãng giá rẻ, uy tín đang được bán tại Chợ Tốt nếu cần nhé!

Tắt/bật iCloud cho danh bạ

Nếu như bạn bị mất danh bạ trên điện thoại thì cũng có thể thực hiện tắt/bật đồng bộ danh bạ để khắc phục.

Thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Vào phần cài đặt – trên phần tên tài khoản bấm chọn icloud.
 • Bước 2: Tiếp theo tắt mục tùy chọn danh bạ và lựa chọn phần giữ trên iphone của tôi.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện xong các thao tác bạn sẽ khởi động lại thiết bị.
 • Bước 4: Tiếp tục vào phần cài đặt và bấm chọn tên tài khoản icloud, kích hoạt danh bạ.
 • Bước 5: Hãy trả lời chọn Merge và đợi một lát cho đến khi hoàn tất.

Khôi phục iPhone bằng bản sao lưu

Nếu như những trường hợp khắc phục trên vẫn chưa có thể giúp bạn lấy lại danh bạ thì có thể hãy thực hiện khôi phục bằng bản sao lưu trước đó của mình.

Hãy thực hiện thông qua các thao tác như sau:

 • Bước 1: Bạn cần phải sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính.
 • Bước 2: Thực hiện mở phần mềm iTunes sau đó bấm vào mục iPhone.
 • Bước 3: Xuất hiện mục Restore Backup và lựa chọn bản sao lưu tương ứng.

Sau khi đã hoàn thành được hết các bước trên, bạn sẽ thực hiện chọn phần Contacts để tìm lại danh bạ của mình đã có thể khôi phục được chưa.

Những lưu ý cần biết khi khôi phục danh bạ điện thoại trên iPhone và Android

Khi thực hiện khôi phục danh bạ trên điện thoại iPhone và Android các bạn nên lưu ý một số điều quan trọng dưới đây.

 • Khi thực hiện khôi phục danh bạ điện thoại thì bạn nên lưu ý chỉ phục hồi những liên hệ chưa có tên nhằm để tránh trường hợp trùng lặp danh bạ có sẵn.
 • Các mục liên hệ danh bạ được khôi phục cũng nên được đồng bộ với tài khoản Google và các thiết bị khác của bạn. Điều này giúp hạn chế việc bị mất danh bạ điện thoại. Cũng như giúp hỗ trợ khôi phục danh bạ nhanh hơn nếu gặp các trường hợp bị mất danh bạ không mong muốn.
 • Nếu đang sử dụng điện thoại iPhone bạn nên tìm hiểu thêm cách đồng bộ hóa danh bạ trên điện thoại lên Gmail. Để bảo đảm an toàn các dữ liệu liên hệ của mình tốt hơn. Đồng thời khi gặp sự cố mất danh bạ tương tự thì bạn sẽ có thể dễ dàng khôi phục lại các liên hệ một cách nhanh chóng hơn mà không quá lo lắng hay mất quá nhiều thời gian.

Việc điện thoại đôi khi bị mất danh bạ có thể rất nhiều người gặp phải và mỗi trường hợp sẽ có cách lấy lại danh bạ khác nhau. Bạn nên kiên nhẫn và thử hết các cách Chợ Tốt chia sẻ để có thể khắc phục được nhanh mà không cần tốn chi phí.

Trên đây là bài viết Chợ Tốt chia sẻ các cách khôi phục danh bạ điện thoại cho hệ điều hành Android và IOS. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể tự thực hiện để xử lý tình trạng mất danh bạ. Nếu như muốn mua bán điện thoại bạn hãy truy cập vào trang Chợ Tốt để lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại tốt hơn nhé.

Rate this post