Cách Lấy Lại Icloud Khi Mất Số điện Thoại

Tin Tức

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống mất số điện thoại xác minh iCloud và không biết làm cách nào để đăng nhập lại vào tài khoản của mình mà không bị khóa kích hoạt thiết bị? Đừng lo lắng! Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách đăng nhập iCloud khi mất số điện thoại đăng ký iCloud mà bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.

Mất số điện thoại xác minh iCloud và cách đăng nhập lại đơn giản

Dưới đây là 2 cách đăng nhập khi bị mất số điện thoại xác minh iCloud mà bạn có thể tham khảo. Cả hai cách này đều rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Đăng nhập iCloud bằng số điện thoại xác minh mới khi mất số điện thoại xác minh iCloud

Để sử dụng iCloud đã bật xác minh hai yếu tố sau khi mất số điện thoại, bạn cần thực hiện những bước sau đây:

  • Bước 1: Mở “Cài đặt” và chọn mục “Thông tin tài khoản iCloud cá nhân”.
  • Bước 2: Tìm mục “Mật khẩu & Bảo mật” và chọn “Sửa” ở phần số điện thoại tin cậy.
  • Bước 3: Thêm số điện thoại mới trước khi xóa số điện thoại cũ nếu thiết bị đang bật chế độ xác thực hai yếu tố.
  • Bước 4: Xóa số điện thoại bị mất bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ và chọn “Xóa”.

Ngoài cách xác minh iCloud bằng số điện thoại, bạn cũng có thể xác minh tài khoản của mình qua email cá nhân hoặc câu hỏi bảo mật. Tuy nhiên, để sử dụng hai cách này, bạn sẽ cần phải thực hiện trên máy tính.

Đăng nhập iCloud bằng email cá nhân khi mất số điện thoại xác minh iCloud

Bên cạnh việc thêm số điện thoại tin cậy mới, cách khác để lấy lại iCloud khi mất số điện thoại là sử dụng email cá nhân.

  • Bước 1: Mở “Cài đặt” và chọn mục “Thông tin tài khoản iCloud cá nhân”. Sau đó, tìm đến phần “Xác minh địa chỉ email”.
  • Bước 2: Nhập email của bạn và nhấn vào ô “Gửi mã”.
  • Bước 3: Sau khi nhấn “Gửi mã”, một mã xác minh 6 chữ số sẽ được gửi đến email mà bạn đăng ký. Hãy nhập mã xác minh này để hệ thống xác nhận email của bạn.

Sau khi xác minh email, bạn hoàn toàn có thể sử dụng email đó để kích hoạt lại tài khoản iCloud trong trường hợp quên mật khẩu và mất số xác minh.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn, hãy chắc chắn rằng email và câu hỏi bảo mật của bạn được cập nhật và đúng.

Cần làm gì khi mất số điện thoại đăng ký iCloud?

Khi mất số điện thoại đăng ký iCloud, khả năng cao là bạn cũng đã mất thiết bị sử dụng số điện thoại đó. Trong trường hợp này, ngoài việc thay thế số điện thoại tin cậy để tránh khóa thiết bị khi khởi động lại hoặc cập nhật phiên bản mới, bạn cần thực hiện những việc sau đây:

Khóa điện thoại chứa số điện thoại bị mất

Khi mất số điện thoại sử dụng để xác minh tài khoản iCloud, có thể thiết bị sử dụng số điện thoại đó cũng đã bị mất. Trong trường hợp này, bạn cần đăng nhập vào “Find my phone” trên iPad, Macbook hoặc truy cập vào địa chỉ https://www.iCloud.com/find/ theo tài khoản iCloud của bạn để khoá thiết bị bị mất.

Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn xóa toàn bộ dữ liệu trong điện thoại khi máy được bật lại để tránh việc những thông tin, hình ảnh liên quan đến cá nhân bị xâm phạm.

Khoá sim vật lý của số điện thoại bị mất

Nếu thiết bị của bạn sử dụng sim vật lý, ngoài việc khoá thiết bị, bạn cũng cần nhanh chóng khoá thẻ sim. Điều này là cần thiết vì khi thiết bị được khoá, kẻ xấu vẫn có thể sử dụng sim vật lý trong điện thoại để tiến hành những hành vi lừa đảo, vay tín chấp… thay bạn. Vì vậy, hãy đến cửa hàng viễn thông gần nhất để khóa thẻ sim của bạn.

Đồng thời, bạn cũng có thể đăng ký cấp lại số điện thoại cũ để tiếp tục sử dụng thay vì phải thêm số điện thoại mới để xác minh tài khoản iCloud và tránh tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa.

Kết luận

Dưới đây là những mẹo thủ thuật iPhone siêu hay hướng dẫn chi tiết 2 cách đăng nhập vào tài khoản iCloud khi mất số điện thoại xác minh. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản iCloud một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Rate this post