Cách Lấy Lại Số điện Thoại Khi Bị Mất Sim

Tin Tức

Vì một lý do nào đó mà bạn đã mất cháy sim hoặc mất điện thoại và không biết làm sao để tìm lại sim bị mất? Đừng lo, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để lấy lại sim bị mất nhanh nhất.

1. Nguyên nhân khi bị mất sim điện thoại

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị mất sim điện thoại, trong đó bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

  • Nguyên nhân chủ quan có thể là do cá nhân không cẩn thận để làm mất điện thoại hoặc rơi rớt sim mà không biết làm cách nào để tìm lại sim bị mất được.
  • Ngoài ra, việc mất sim điện thoại cũng có thể do những nguyên nhân nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn như trộm cắp hoặc cháy sim.
  • Với sự phát triển chóng mặt của xã hội như hiện nay, các hình thức trộm cắp điện thoại ngày càng tinh vi hơn. Chỉ cần một chút chủ quan, bạn đã để kẻ khác có cơ hội tiếp cận và nhanh chóng lấy đi điện thoại của mình.
  • Đặc biệt hơn, nếu bạn sử dụng sim số đẹp có giá trị cao mà chưa đăng ký chính chủ, có thể chúng còn tìm cách đánh cắp số điện thoại đó mà bạn không hề hay biết.

2. Các bước lấy lại sim điện thoại bị mất nhanh nhất

a. 2 bước lấy lại sim bị mất

2 bước lấy lại sim bị mất nhanh nhất
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Sim điện thoại không chỉ giúp bạn kết nối với người thân và đối tác, mà còn lưu trữ nhiều thông tin quan trọng. Vì vậy, hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Liên hệ với tổng đài cung cấp dịch vụ cho số sim đó để nhờ nhân viên khóa số sim.
  • Bước 2: Đến điểm giao dịch của nhà mạng quản lý số sim đó để làm thủ tục lấy lại số sim.

Nếu bạn không thể đến điểm giao dịch xin cấp lại sim ngay lúc đó, bạn có thể đi sau. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là phải lập tức khóa sim khi bị mất điện thoại. Điều này giúp bạn tránh bị kẻ xấu lấy số điện thoại của mình để đi lừa đảo hoặc làm những việc trái pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng cho chính bản thân mình.

Thực tế có rất nhiều người hỏi “Sim bị mất lâu có làm lại được không?”. Điều này còn tùy thuộc vào bạn. Nếu khi bị mất, bạn báo ngay cho tổng đài khóa số sim lại, thì có thể làm lại được. Còn nếu không, rất khó lấy lại được số sim.

Vậy khi bị mất sim, hãy lập tức khóa sim bị mất và sắp xếp thời gian để đến cửa hàng hoặc điểm giao dịch của nhà mạng cung cấp sim để làm lại sim càng sớm càng tốt. Thủ tục làm lại sim bị mất như thế nào, cùng tham khảo thông tin ở phần tiếp theo nhé.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lấy lại sim Viettel bị thu hồi

3. Thủ tục làm sim điện thoại như thế nào?

Khi bị mất sim điện thoại, khách hàng cần nhanh chóng đến điểm giao dịch của nhà mạng đó để xin cấp lại sim. Khi đi, hãy chuẩn bị các thủ tục sau:

  • 5 số điện thoại bạn đã liên lạc trong thời gian gần nhất.
  • Số CMND, họ tên chủ thuê bao.
  • Giá trị thẻ nạp trong lần gần nhất.
  • Số tiền trong tài khoản chính hiện đang có.

Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ và chính xác giấy tờ và thông tin yêu cầu trên, nhân viên nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra và cấp lại sim chính chủ.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, bạn cũng làm tương tự như trên, nhưng cần cung cấp thêm giấy giới thiệu của giám đốc công ty có chữ ký và đóng dấu đầy đủ.

4. Làm lại sim bị mất có lâu không?

Thời gian làm lại sim bị mất như thế nào?
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Nhiều người thắc mắc, làm lại sim bị mất có lâu không? Nếu làm đúng thủ tục như trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm chỉ sau một vài ngày là có thể lấy lại số sim bị mất.

Còn với trường hợp bị sim bị mất chưa đăng ký chính chủ, thủ tục có thể sẽ phức tạp hơn. Bạn phải cung cấp thêm nhiều thông tin về số sim. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp được nhiều thông tin chính xác, nhà mạng sẽ linh hoạt để cấp lại số sim cho bạn nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Hướng dẫn lấy lại sim Mobifone bị mất nhanh nhất

Tuy nhiên, khi làm lại sim, bạn sẽ phải chi trả một khoản phí dịch vụ. Phí này không quá đắt, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng, tùy thuộc vào từng loại sim (bị mất sim Mobifone hay bị mất sim Viettel, …)

Tham khảo ngay:

Tìm sim bị mất thực chất rất nhanh và đơn giản, giúp bạn có thể giữ được số sim mình yêu thích và không bị ngắt kết nối với những người khác. Vậy nên, nếu bị mất sim, hãy làm theo các bước hướng dẫn trên để lấy lại số điện thoại trong thời gian sớm nhất. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy gọi ngay cho Điện Thoại Cho Người Già để được giải đáp nhé.

Liên hệ mua sim ngay:

CÔNG TY CP ĐIỆN THOẠI CHO NGƯỜI GIÀ
Hotline: 0383.14.9999
Email: topsimdotvn@gmail.com
Website: https://dienthoaichonguoigia.net
Địa chỉ: Số 76 – 78 Tòa nhà BIDV, vòng xuyến Văn Giang, TT Văn Giang, Hưng Yên

Rate this post