Cách Mở File Rar Trên điện Thoại

Tin Tức

Việc biết cách giải nén file RAR trên điện thoại sẽ giúp bạn xem và xử lý nhiều tệp tin quan trọng trong công việc và đời sống hằng ngày. Đồng thời, nó cũng tăng hiệu suất công việc và mang đến trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng thiết bị của bạn.

Thực tế, giải nén file RAR trên điện thoại không đơn giản như trên máy tính, laptop, nhưng chắc chắn cũng không phức tạp. Trên điện thoại thông minh ngày nay, có rất nhiều tính năng và ứng dụng hỗ trợ giải nén file RAR, điều này chỉ đơn giản là chúng chưa được biết đến rộng rãi như nhiều ứng dụng khác.

Vậy nên, tại bài viết này, Điện Thoại Cho Người Già sẽ chia sẻ với bạn 5 cách giải nén file RAR trên điện thoại cực kỳ nhanh chóng và đơn giản mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua.

Tại sao cần nén file?

Nén file dữ liệu có rất nhiều lợi ích thiết thực và hiệu quả trong công việc. Khi bạn luôn có những file dữ liệu cần gửi đi, việc nén file có thể tăng hiệu suất xử lý công việc của bạn. Dưới đây là một số lợi ích của việc nén file dữ liệu trước khi gửi đi mà có thể bạn chưa biết:

 • Giảm dung lượng lưu trữ của thiết bị, tránh gây gánh nặng cho bộ nhớ điện thoại, đặc biệt là với điện thoại Android.
 • Nén file trước khi gửi giúp quá trình gửi dữ liệu diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Tránh thất lạc dữ liệu trong quá trình gửi với những file quá lớn.
 • Bảo mật giúp người dùng không bị xem trộm dữ liệu.
 • Giải phóng bộ nhớ thiết bị khi cần.
 • Chuyển đổi file từ thiết bị này sang thiết bị khác, upload lên Drive dễ dàng hơn.
 • Có thể gửi file bằng điện thoại, thuận tiện cho những tình huống khẩn cấp trong công việc.

Cách giải nén file RAR trên điện thoại

Trong thế giới công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển, các thiết bị điện thoại thông minh đã tích hợp tính năng giải nén file trong phần mềm của mình, giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong quá trình giải nén. Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng khác hay được mọi người tin dùng để hỗ trợ giải nén file RAR trên điện thoại của họ. Dưới đây là 5 cách giải nén file RAR mà chúng tôi chia sẻ:

1. Giải nén file bằng Shortcut (iPhone)

Hiện nay, điện thoại iPhone được yêu thích và tin tưởng sử dụng nhờ cấu trúc RAM mạnh mẽ, dung lượng lưu trữ lớn và hệ thống bảo mật an toàn. Trên iPhone có rất nhiều tính năng hữu ích và ngày càng được cập nhật hoàn thiện, điều này mang lại lợi ích thiết thực cho đời sống của bạn.

Một trong số đó là tính năng giải nén file RAR với ứng dụng Shortcut (Phím tắt) trên iPhone. Tính năng này cho phép bạn giải nén file trực tiếp bằng phần mềm có sẵn tích hợp trong điện thoại mà không cần tải ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ.

Dưới đây là các bước thực hiện giải nén file RAR với Shortcut cực dễ dàng cho bạn:

 1. Bạn mở ứng dụng Shortcut trên điện thoại iPhone của mình. Sau đó bạn chọn dấu “+” ở góc phải màn hình để tạo Shortcut mới.
  Bạn chọn dấu + để tạo Shortcut mới

 2. Tiếp theo bạn chọn Shortcut mới và chọn “Rename” để đổi tên và “Done” để hoàn thành.
  Bạn đổi tên Shortcut mới của mình cho dễ nhớ

 3. Bạn nhấn “Thêm tác vụ” và lần lượt tìm kiếm các từ khoá “Chọn tệp”, “Trích xuất bộ lưu trữ”, “Lưu tệp” và chọn kết quả tương ứng sau mỗi lần tìm kiếm. Sau đó bạn nhấn “Xong” ở góc phải bên trên cùng để hoàn thành thêm Shortcut mới.
  Tìm kiếm và thêm ba tác vụ vào Shortcut vừa tạo

 4. Bạn thực hiện giải nén bằng cách chọn vào Shortcut mới vừa tạo.
  Bạn chọn Shortcut mới vừa tạo để giải nén

 5. Tiếp đó bạn chọn file RAR muốn giải nén.
  Sau đó chọn file RAR cần giải nén

 6. Tạo một thư mục mới bên dưới và nhấn “Open”. Hệ thống sẽ giải nén file RAR của bạn trong thư mục mới này.
  Bạn tạo thư mục mới để đảm bảo chứa hết file bên trong file nén

Để xem file mình vừa giải nén, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Tệp là được.
Để xem file RAR vừa giải nén bạn chỉ cần vào ứng dụng Tệp của iPhone

2. Mở file RAR với Documents (iPhone)

Documents là ứng dụng hỗ trợ quản lý dữ liệu dành cho iPhone, cho phép bạn mở và xem file ở rất nhiều định dạng khác nhau như PDF, RAR, ZIP,… Để sử dụng ứng dụng này giải nén file RAR, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Tải và cài đặt ứng dụng Documents từ App Store. Chờ quá trình tải hoàn tất. Vào Documents, chọn Tệp sau đó chọn thư mục bạn muốn giải nén.
  Bạn chọn Tệp có chứa file nén

 2. Sau đó ứng dụng sẽ hiện ra giao diện mới. Bạn nhấn vào Chọn thư mục và chọn tiếp Giải nén. Vậy là bạn đã giải nén xong file RAR của mình rồi.
  Sau đó bạn chọn thư mục và giải nén là xong

3. Sử dụng ứng dụng iZip (iPhone)

Ngoài Documents, còn có một ứng dụng khác rất được người dùng yêu thích sử dụng trong việc giải nén và lưu trữ dữ liệu, đó là iZip. Ứng dụng này được ưa thích bởi thiết kế giao diện thân thiện với người dùng, thao tác xử lý dữ liệu nhanh chóng và không có quảng cáo, nên được rất nhiều người dùng sử dụng.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn giải nén file RAR với iZip cực nhanh chóng và đơn giản:

 1. Tải ứng dụng iZip từ App Store về thiết bị. Chờ quá trình hoàn tất và truy cập vào ứng dụng. Chọn Files sau đó chọn file bạn muốn giải nén.
  Bạn truy cập ứng dụng iZip và chọn file cần giải nén

 2. Sau đó ứng dụng sẽ xuất hiện màn hình “Would you like to unzip all files?” (Bạn có muốn giải nén tất cả các file?). Bạn chọn OK. Và ứng dụng sẽ đưa bạn đến file đã giải nén xong.
  Sau đó chọn OK để thực hiện giải nén file

Ứng dụng iZip này được hỗ trợ trên điện thoại iPhone, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, hãy theo dõi thông tin ở nội dung bên dưới.

4. Ứng dụng RAR (Android)

Với hệ điều hành Android, chúng ta có nhiều lựa chọn ứng dụng hơn để giải nén file RAR. Nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn hai ứng dụng được người dùng sử dụng nhiều nhất trong năm qua và đó là ứng dụng RAR và Easy Unrar Unzip. Đây là những ứng dụng an toàn và ổn định, giúp bạn giải nén file RAR một cách đơn giản và nhanh chóng.

Đầu tiên là ứng dụng RAR, nó đã quá quen thuộc với người dùng Android. RAR là ứng dụng giải nén file trên điện thoại thông dụng nhất hiện nay.

Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng RAR để giải nén file thành công:

 1. Bạn vào Google Play Store để tải RAR về. Chờ quá trình tải về hoàn tất, bạn truy cập ứng dụng và chọn thư mục chứa file RAR cần giải nén, sau đó chọn file.
  Bạn chọn thư mục trong ứng dụng RAR cần giải nén

 2. Chọn “Giải nén tệp tin” (biểu tượng tệp tin có mũi tên nằm cạnh biểu tượng thùng rác). Sau đó bạn chọn vào đường dẫn giải nén và nhấn OK.
  Bạn chọn giải nén tệp tin

Vậy là bạn đã giải nén file của mình thành công với RAR thật đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ giải nén các loại file khác như ZIP, TAR, GZ,… Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó với bất kỳ định dạng nào theo nhu cầu.

5. Ứng dụng Easy Unrar Unzip (Android)

Ứng dụng thông dụng và được yêu thích không kém RAR là Easy Unrar Unzip. Với giao diện đơn giản, dễ nhận biết và sử dụng, Easy Unrar Unzip đã trở thành một trong những ứng dụng được ưu tiên hàng đầu cho việc giải nén file RAR trên điện thoại Android.

Để sử dụng nó, bạn chỉ cần vào Google Play Store, tải Easy Unrar Unzip về máy và thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Bạn mở Easy Unrar Unzip, tìm và chọn thư mục chứa file RAR cần giải nén và chọn file.
  Truy cập ứng dụng và chọn thư mục chứa file cần giải nén

 2. Sau đó bạn chọn biểu tượng dấu tích màu xanh góc phải bên dưới màn hình, tiếp đó chọn biểu tượng “Giải nén file” (ở bên trên dấu X).
  Bạn chọn biểu tượng dấu tích xanh để chọn file nén

 3. Bạn chọn “OK”.
  Sau đó chọn OK để ứng dụng tiến hành giải nén file cho bạn

Vậy là file của bạn đã được giải nén thành công với Easy Unrar Unzip.

Kết luận

Bên trên là 5 cách giải nén file RAR trên điện thoại cực nhanh chóng và dễ dàng mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn hãy chọn cách phù hợp nhất để thực hiện thành công nhé.

Rate this post