Cách Mở Khóa điện Thoại Bằng Cuộc Gọi Khẩn Cấp

Tin Tức

Trong các trường hợp nguy hiểm, tính năng cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại iPhone sẽ rất hữu ích với người dùng. Bên cạnh đó, nếu chẳng may quên mật khẩu hay vân tay bị lỗi, bạn vẫn có thể mở khóa bằng cuộc gọi khẩn. Vậy cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện như thế nào? Xem ngay nội dung bài viết bên dưới.

iPhone là dòng điện thoại thông minh với nhiều tính năng hữu ích. Đặc biệt trên các dòng điện thoại iPhone, hãng Apple sẽ cài đặt sẵn một chế độ giúp cho người dùng thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp mà không cần phải mở máy. Người dùng có thể cài đặt sẵn những số điện thoại khẩn cấp như số cảnh sát, số bệnh viện, chữa cháy…Chế độ cuộc gọi khẩn cấp được thiết lập cho những tình huống xấu, giúp người dùng có thể nhanh chóng liên lạc khi cần. Ngoài ra, người dùng cũng có thể áp dụng cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp trong các trường hợp như quên mật khẩu, máy bị lỗi, không thể nhận diện gương mặt hay dấu vân tay.

Tính năng cuộc gọi khẩn trên iPhone giúp người dùng thực hiện cuộc gọi mà không cần mở khóa.

Tính năng cuộc gọi khẩn không chỉ giúp bạn rút ngắn được thời gian hiện thực cuộc gọi trong những trường hợp đang gặp nguy hiểm, mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác như:

– Mở khóa dễ dàng khi quên mật khẩu: Với chức năng gọi cuộc khẩn, người dùng có thể mở khóa iPhone khi quên mật khẩu, điện thoại không nhận diện được gương mặt, vân tay.- Thao tác đơn giản: Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp rất đơn giản, thao tác nhanh chóng.- Không cần cài đặt: Người dùng không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào mà vẫn có thể sử dụng được chức năng này trên mọi thiết bị iPhone.

Các bước thực hiện mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp rất đơn giản. Người dùng chỉ cần thực hiện như sau:

– Bước 1: Đầu tiên người dùng bật điện thoại lên. Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị mục Emergency Call (Cuộc gọi Khẩn cấp) -> Hãy nhấn vào mục này để chọn.

Bật điện thoại và chọn mục Emergency Call/ Emergency SOS.

– Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn và giữ nút Power (Nguồn) để tắt nguồn điện thoại. Khi thanh trượt trên màn hình hiển thị, bạn hãy chọn vào nút Cancel.– Bước 3: Bạn nhập vào 3 số tùy ý để thực hiện cuộc gọi khẩn tuy nhiên đừng để điện thoại tiến hành kết nối cuộc gọi thành công. Đây là bước vô cùng quan trọng, bạn nên chú ý.

Gõ 3 số tùy ý (ví dụ 115) để thực hiện cuộc gọi nhưng đừng để điện thoại tiến hành kết nối cuộc gọi.

– Bước 4: Kế tiếp, bạn nhấn nút Power để máy chuyển sang chế độ chờ (Standby). Sau đó lại nhấn nút Power một lần nữa cho đến khi màn hình iPhone bật lên.– Bước 5: Bạn nhấn giữ nút Power trong 5 giây -> Nhấn chọn Emergency Call (Cuộc gọi Khẩn cấp) nhanh lập tức trước khi màn hình thanh trượt để tắt nguồn của iPhone hiện lên. Thao tác này tương đối khó, bạn có thể cần phải tập nhiều lần.

Nhấn giữ nút nguồn từ 3 – 5 giây, sau đó nhanh chóng chọn SOS khẩn cấp trước khi màn hình hiển thị thanh trượt để tắt nguồn.

– Bước 6: Nhấn giữ nút Power lần cuối. Sau đó tiến hành thao tác để xem danh bạ và lịch sử cuộc gọi.Như vậy là bạn đã mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp thành công rồi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cách này chỉ có thể giúp bạn thực hiện được các chức năng cơ bản của điện thoại như: gọi điện, xem lịch sử cuộc gọi hay chỉnh sửa danh bạ thôi nhé.

Lưu ý cần biết khi áp dụng cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Với tính năng cuộc gọi khẩn, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi một cách ngay lập tức mà không cần phải mở khóa thiết bị. Tuy nhiên, sẽ có một vài lưu ý sau:

– Để thực hiện cuộc gọi khẩn, iPhone của bạn phải có sẵn dịch vụ di động, thẻ sim đầy đủ, sim đã được kích hoạt.- Hãy đảm bảo thiết bị đã được kích hoạt, bởi một số mạng di động không chấp nhận cuộc gọi khẩn cấp khi iPhone không được kích hoạt.- Một số quốc gia hoặc vùng nhất định bắt buộc truy cập thông tin vị trí (nếu có) của nhà cung cấp dịch vụ khẩn khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.- Khi cuộc gọi khẩn kết thúc sẽ mất vài phút để iPhone chuyển sang chế độ cuộc gọi khẩn lần 2. Ngay cả việc truyền dữ liệu và tin nhắn cũng bị chặn trong thời gian này.

Để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone, bạn có thể sử dụng bàn phím quay số hoặc trợ lý Siri. Trong đó, cách thực hiện cuộc gọi khẩn qua Siri có ưu điểm là nhanh chóng, không cần phải thao tác trên máy.

Trước tiên, bạn phải cài đặt liên hệ cuộc gọi khẩn qua Siri như sau:

– Bước 1: Bạn mở màn hình chính điện thoại -> Nhấn vào Ứng dụng sức khỏe.– Bước 2: Vào góc bên phải của màn hình -> Chọn biểu tượng hồ sơ.– Bước 3: Nhấn chọn ID y tế -> nhấn vào mục Biên tập ở góc trên cùng bên phải của màn hình.– Bước 4: Kéo xuống mục Liên hệ khẩn cấp -> Ấn vào Thêm liên hệ khẩn cấp.– Bước 5: Chọn 1 số liên lạc từ danh bạ trong máy để Siri gọi vào khi khẩn cấp.- Bước 6: Xác định mối quan hệ giữa bạn và người liên hệ khẩn cấp rồi lưu thay đổi.

Tiếp theo, để thực hiện cuộc gọi khẩn qua Siri, hãy kích hoạt Siri bằng cách nhấn và giữ nút Home hoặc bằng cách nói “Hey, Siri”. Sau đó bạn có thể đưa ra lệnh gọi khẩn cấp.

Trợ lý Siri sẽ giúp bạn thực hiện cuộc gọi khẩn bằng giọng nói nhanh chóng, tiện lợi.

Lưu ý:

– Để thực hiện cuộc gọi khẩn qua Siri thì tính năng Siri cần được bật và thiết lập để hoạt động rảnh tay. – Khi bạn phát lệnh, Siri sẽ thực hiện cuộc gọi ngay lập tức mà không cần xác nhận.- Bạn có thể hủy cuộc gọi trong vòng 5 giây nhưng chỉ có thể hủy bằng cách nhấn vào nút Hủy trên màn hình.

Trong trường hợp muốn thay đổi cài đặt cuộc gọi khẩn cấp, bạn hãy làm theo các bước như sau:

– Bước 1: Vào mục Cài đặt -> Tùy chọn mục SOS khẩn cấp.- Bước 2: Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt chức năng tự động gọi. Nếu bật thì khi bạn nhấn SOS khẩn cấp máy sẽ tự đếm ngược và thực hiện cuộc gọi một cách tự động với cảnh báo. Người dùng cũng có thể bật hoặc tắt âm thanh cảnh báo đếm ngược.

Tính năng cuộc gọi khẩn cấp không giới hạn liên hệ. Người dùng có thể thêm nhiều liên hệ cùng lúc, nhưng để đảm bảo bạn chỉ nên thêm các liên hệ có độ tin cậy cao.

Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp không yêu cầu phải có wifi. Chỉ cần iPhone có thẻ sim, có sóng điện thoại là sẽ thực hiện được.

Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn không yêu cầu mật khẩu. Do đó người khác vẫn có thể mở khóa điện thoại của bạn bằng cuộc gọi khẩn.

Mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp chỉ cho phép người dùng thực hiện các liên lạc được cài đặt sẵn và các tính năng khác đều bị giới hạn. Vì thế khi áp dụng cách này thông tin của bạn vẫn được bảo mật.

Bạn có thể tham khảo và cài đặt những tổng đài khẩn cấp tại Việt Nam dưới đây:

– 111 – Tổng đài bảo vệ trẻ em trên toàn quốc.- 112 – Tổng đài cứu nạn khẩn cấp toàn quốc (cứu trợ, tìm kiếm nạn nhân do thiên tai, bão lũ, sạt lở, tai nạn…)- 113 – Tổng đài liên quan đến an ninh trật tự.- 114 – Tổng đài báo cháy.- 115 – Tổng đài về y tế, cấp cứu.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp cực nhanh và các thông tin liên quan, cách làm này sẽ áp dụng được với mọi dòng iPhone từ cũ đến mới như iPhone 14 128GB tím . Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm các dòng điện thoại iphone chính hãng, giá tốt hiện được bày bán tại Điện Máy Chợ Lớn

Rate this post