Cách Mở Khóa điện Thoại Oppo

Tin Tức

Biết cách mở khóa điện thoại Oppo sẽ giúp bạn truy cập vào máy nhanh chóng ngay cả khi bạn lỡ quên mật khẩu. Đôi khi trong quá trình sử dụng, ta có thể vô tình mất đi mã khoá và không biết phải làm gì. Nhưng đừng lo lắng, vẫn có cách mở khóa Oppo bằng vân tay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem cách phá để mở khóa điện thoại Oppo khi quên mật khẩu.

Cách mở khóa màn điện thoại Oppo khi quên mật khẩu thành công 100%

Màn hình không có mật khẩu, người khác có thể dễ dàng truy cập và sử dụng điện thoại của bạn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thiết lập mật khẩu khóa cho máy. Cách làm rất đơn giản, hãy cùng theo dõi trong phần dưới đây nhé.

Mở khóa điện thoại Oppo mặc định

Hầu hết các thiết bị smartphone đều có cùng cơ chế hoạt động khi mở khóa. Với Oppo chưa được cài đặt mật khẩu khóa màn hình, bạn chỉ cần bấm nút nguồn hoặc gõ nhanh 2 lần vào màn hình để đánh thức máy. Tiếp đó, bạn thực hiện thao tác vuốt từ dưới lên trên và thành công, điện thoại đã được mở khóa. Trường hợp đã cài password, bạn sẽ cần nhập đúng mật mã mới có thể vào được điện thoại.

cách mở khóa màn hình chính oppo

Oppo cho phép người dùng cài đặt mật khẩu theo 4 dạng: mật khẩu vẽ hình mẫu, số, ký tự, vân tay và nhận diện khuôn mặt. Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kết hợp chúng để khắc phục các hạn chế của nhau.

Cách cài đặt mở khóa điện thoại Oppo bằng mật khẩu

Mật khẩu khóa là một biện pháp an toàn giúp bảo vệ thông tin cá nhân cũng như dữ liệu quan trọng trên điện thoại. Cách tạo mật khẩu sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý: Hướng dẫn này được thực hiện trên điện thoại Oppo Reno chạy hệ điều hành Android 11. Giao diện và tính năng có thể khác nhau giữa các dòng Oppo.

Bước 1: Khởi chạy chức năng Cài đặt trên Oppo, sau đó chọn Mật khẩu và sinh trắc học.

cài đặt mật khẩu khóa cho oppo

Bước 2: Trong mục Mật khẩu màn hình khóa, một khung thông báo sẽ hiện lên. Bạn đợi trong vài giây, sau đó nhấn Tiếp tục.

tạo mã khóa điện thoại oppo

Bước 3: Hệ thống mặc định là mật khẩu gồm 6 số. Tuy nhiên, bạn có thể chọn Sử dụng loại mật khẩu khác nếu muốn. Có nhiều tùy chọn như mẫu hình, mật khẩu 4 chữ số, mật khẩu từ 4-16 ký tự và số.

đặt password cho oppo

Mẫu hình bao gồm 9 điểm, bạn cần vẽ và nối ít nhất 4 điểm để tạo ra một mã khóa theo ý mình. Mật khẩu số hay ký tự thì đơn giản chỉ là password được tạo từ các con số và chữ cái trên bàn phím.

Sau khi chọn xong, bạn nhập hoặc vẽ mật khẩu mới rồi xác minh lại để hoàn tất quá trình. Bạn cần nhớ mật khẩu bạn đã tạo vì cách mở khóa màn hình chính Oppo yêu cầu bạn nhập password mới để vào máy.

Cách cài đặt mở khóa điện thoại Oppo bằng dấu vân tay

Sử dụng vân tay để đặt mật khẩu là một cách được rất nhiều người áp dụng. Hình thức này giúp mở khóa nhanh chóng và bảo mật cao hơn. Để cài đặt mở khóa màn hình chính Oppo bằng vân tay, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên màn hình điện thoại, sau đó chọn Mật khẩu và sinh trắc học.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn Thêm dấu vân tay và nhập mật khẩu khóa đã cài trước đó (nếu có).

cách mở khóa vân tay Oppo

Bước 3: Tiếp theo, bạn đặt ngón tay muốn lấy vân tay làm mật khẩu mở khóa. Bạn nhấn vào cảm biến và nhấc tay lên khi cảm nhận được độ rung. Thực hiện thao tác chạm giữ nhiều lần, nghiêng các góc ngón tay để thu được hết vân tay.

Phần này sẽ tốn một chút thời gian vì hệ thống cần lấy hết được các đường vân tay. Khi biểu tượng dấu tay được lấp đầy bằng một màu xanh lá là hoàn tất.

thiết lập vân tay khóa điện thoại

Hệ thống cho phép bạn thiết lập tối đa 5 ngón tay để đặt khóa màn hình. Bạn cũng có thể dùng dấu vân tay của người thân hay bạn bè làm mật khẩu. Thao tác thực hiện tương tự như các bước hướng dẫn ở trên.

Bước 4: Để mở khóa Oppo bằng cách này, bạn đặt ngón tay đã cài làm mật khẩu lên phần cảm biến. Giữ cho đến khi màn hình được mở và hiển thị giao diện chính của máy.

Lưu ý: Với cách sử dụng vân tay để mở khóa Oppo, bạn cần đặt ngón tay vào đúng vị trí cảm biến. Đồng thời, hãy đảm bảo ngón tay không bị ướt hay quá khô hoặc nứt nẻ. Điều này sẽ khiến cho cảm biến không thể nhận diện được dấu vân tay của bạn, gây thất bại trong việc mở khóa màn hình điện thoại. Nếu bạn nhập sai mật khẩu nhiều lần, điện thoại có thể bị treo.

Cách mở khóa điện thoại Oppo khi quên mật khẩu

Mặc dù tiếp xúc và sử dụng điện thoại hàng ngày, nhưng có những khoảnh khắc mà bộ não cá vàng của bạn được kích hoạt, khiến bạn quên mất mật khẩu điện thoại của mình. Dù đã cố gắng nhớ lại nhưng bạn vẫn có thể giải quyết được vấn đề này bằng một số cách sau.

Cài đặt lại mật khẩu mở khóa cho các ứng dụng trên Oppo

Với các ứng dụng trên Oppo, bạn có thể cài đặt mật khẩu riêng tư cho chúng. Tuy nhiên, việc này có thể gây bất lợi khi bạn quên mật khẩu ứng dụng. Đặc biệt, nếu bạn chưa thiết lập vân tay, việc mở khóa có thể khiến nhiều người bối rối. Bởi họ không biết cách đặt lại mật khẩu mở khóa màn hình chính cho Oppo ra sao.

Thực tế, Oppo vẫn hỗ trợ lấy lại mật khẩu riêng tư bằng cách sau:

Lưu ý: Cách làm này chỉ áp dụng khi và chỉ khi bạn đã cài đặt phương thức khôi phục, bao gồm Câu hỏi bảo mật và Email khôi phục.

Bước 1: Bạn truy cập vào một ứng dụng đã đặt khóa. Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, bạn hãy nhập bất kỳ. Mật khẩu sai, bạn sẽ thấy mục Quên mật khẩu hiện lên ngay sau đó.

Bước 2: Tiếp theo, bạn ấn vào Quên mật khẩu. Lúc này, có 2 tùy chọn xuất hiện như trên màn hình. Ở đây, tôi sẽ chọn Đặt lại thông qua email khôi phục để minh hoạ.

cách mở khóa oppo khi quên mật khẩu

Bước 3: Tiếp tục, bạn nhập chính xác địa chỉ email đã dùng để khôi phục vào ô trống. Một mã xác minh sẽ được gửi đến tài khoản email. Bạn nhập mã đó rồi nhấp chọn Đặt lại mật khẩu.

cách đặt lại mật khẩu mở khóa màn hình Oppo

Sau đó, bạn hãy đặt mật khẩu riêng tư mới và nhập lại để xác nhận.

Trong bước này, bạn có thể sử dụng các loại mật khẩu khác nhau. Hãy ưu tiên sử dụng dạng nào dễ nhớ và tiện lợi nhất cho bạn.

Cách phá mật khẩu điện thoại Oppo bằng Hard reset

Hard reset là một phương pháp giúp khắc phục lỗi phần mềm điện thoại bằng phím cứng. Đây sẽ là cách cứu cánh cho bạn nếu bạn quên mất mật khẩu mở máy. Bởi khi thực hiện hard reset, chương trình trong máy sẽ chạy lại toàn bộ nhằm xoá bỏ mật khẩu đang sử dụng.

Cách mở khóa mật khẩu điện thoại Oppo bằng Hard reset như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn tắt hoàn toàn nguồn điện thoại Oppo. Sau đó, bạn khởi động lại bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. Tùy vào dòng máy có thể bạn sẽ cần nhấn giữ nút nguồn và tăng âm lượng.

cách phá mật khẩu Oppo bằng Hard reset

Bước 2: Khi điện thoại rung lên, bạn thả tay khỏi phím nguồn nhưng vẫn giữ nút âm lượng. Bạn đợi một lúc, màn hình sẽ hiển thị yêu cầu lựa chọn ngôn ngữ. Bạn chọn English (tiếng Anh).

phá password Oppo bằng phím cứng

Bước 3: Giao diện Recover xuất hiện, tại đây bạn ấn Wipe data sau đó chọn Format data.

cách reset mật khẩu Oppo

Bước 4: Lúc này, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã code trên màn hình. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo rằng tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị xoá. Nếu chấp nhận và muốn tiếp tục hard reset, bạn chọn Format.

hướng dẫn phá mật khẩu trên điện thoại Oppo

Quá trình Format sẽ mất từ 1-2 phút. Sau khi kết thúc, dòng chữ Wiped successfully xuất hiện, bạn chọn OK là xong.

Lưu ý: Khi thực hiện Hard reset thành công, bạn sẽ không cần nhập mật khẩu để mở khóa Oppo. Tuy nhiên, cách làm này sẽ xoá hết dữ liệu trên máy, vì vậy hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách phá mật khẩu điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

Oppo hỗ trợ người dùng cài đặt cuộc gọi khẩn cấp để sử dụng khi cần thiết, ví dụ như số điện thoại quan trọng hay số cứu hỏa, cấp cứu,… Nếu bạn quên mật khẩu, cũng không cần lo lắng. Vì ta vẫn có cách phá mật khẩu điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp.

Những lưu ý khi thực hiện mở khóa điện thoại Oppo khẩn cấp

Cách phá mật khẩu Oppo khẩn cấp có những lợi ích và hạn chế. Bạn nên xem xét những lưu ý sau đây trước khi mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp:

  • Mở mật khẩu bằng cuộc gọi khẩn cấp sẽ xoá hết dữ liệu, bao gồm cả file hình ảnh, âm thanh, tài liệu, danh bạ, v.v…
  • Một số dòng Oppo cũ không hỗ trợ cuộc gọi khẩn cấp để phá khóa. Một số dòng hỗ trợ là Oppo A5s (2019), Oppo A5 (2020), Oppo A9 (2020), v.v…
  • Khi thực hiện cách này, bạn cần đảm bảo kết nối mạng WiFi ổn định.

Cách mở khóa màn hình chính Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

Mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp có liên quan đến cách phá khóa bằng Hard reset. Sau khi hoàn tất reset, bạn chờ điện thoại khởi động lại. Khi máy đã được khởi động, trên màn hình sẽ hiển thị mục Chọn ngôn ngữ. Hãy khoan chọn, điều bạn cần là chọn Cuộc gọi khẩn cấp góc dưới bên trái. Đến đây, bạn nhập #813# nếu bạn sử dụng Oppo A5 và A9. Đối với điện thoại Oppo F5, Oppo A71 và A5s, bạn gõ #812#. Như vậy, quá trình mở khóa điện thoại Oppo đã hoàn tất.

cách unlock Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

Trên đây là toàn bộ cách mở khóa điện thoại Oppo có thể giúp bạn giải quyết khi quên mật khẩu. Nếu bạn có não cá vàng thì hãy ghi chú lại những thủ thuật mở khóa trong bài viết này. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này để nhiều người biết!

Rate this post