Cách Mở Khoá Facebook Tạm Thời Trên điện Thoại

Tin Tức

Cách mở tài khoản Facebook (fb) bị khóa tạm thời 2022 chính là một thủ thuật hữu ích khi nhiều người dùng gặp phải tình trạng Facebook cá nhân bị khóa. Vậy nguyên nhân là gì và cách mở Facebook bị khóa tạm thời như thế nào? Cùng tìm hiểu với chúng tôi để biết cách mở lại facebook bị khóa tạm thời nhé!

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Facebook hiện là mạng xã hội có lượng người sử dụng khổng lồ trên thế giới bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên bỗng một ngày bạn truy cập Facebook cá nhân của mình và nhận ra mình đã bị khóa tài khoản thì sao?

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Theo dõi ngay những nguyên nhân dưới đây để biết tại sao cũng như theo dõi cách mở tài khoản facebook (fb) bị khóa tạm thời trong nội dung bài viết này. Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa tạm thời như:

 • Đăng nhập quá nhiều thiết bị.
 • Gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong cùng một thời điểm.
 • Tham gia cùng lúc quá nhiều nhóm chat trong một thời điểm.
 • Thay đổi password liên tục trong ngày.
 • Spam tin nhắn, dính phần mềm độc hại.
 • Tài khoản Facebook mạo danh.
 • Tài khoản Facebook của bạn bị tố cáo (Report) quá nhiều lần.
 • Tài khoản của bạn dưới 18 tuổi hoặc khai báo sai thông tin.

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Bên cạnh đó còn rất nhiều nguyên nhân khác khi bỗng một ngày bạn không thể truy cập tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên dù vô ý hay cố ý, hãy bình tĩnh vì cách mở tài khoản fb bị khoá tạm thời không hề phức tạp như bạn nghĩ.

tìm tài khoản Facebook

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2022

Có nhiều cách mà bạn có thể gửi thông tin đến Bộ phận Hỗ trợ Facebook để mở tài khoản Facebook bị tạm khóa và bạn hãy tham khảo những cách thực hiện như sau:

Mở khóa tài khoản Facebook bằng cách xác minh số điện thoại

Xác minh số điện thoại là một trong những cách mở Facebook bị khóa tạm thời vô cùng hữu hiệu và đơn giản, đây cũng là một cách mở khóa nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng. Để mở khóa tài khoản Facebook bằng cách xác minh số điện thoại, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Khi đăng nhập vào tài khoản và bạn thấy xuất hiện dòng chữ Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa (Your account is temporarily locked), bạn hãy bấm Tiếp tục > Chọn dòng Nhận mã xác nhận gửi đến số điện thoại (Text a security code to your phone).

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

 • Bước 2: Nhập mã xác thực không phải là robot tại mục Enter text below > Submit và nếu mã bảo mật được nhập đúng, bạn sẽ cần nhập tiếp số điện thoại với thông tin như sau:
  • Mã vùng: Chọn (+84) Việt Nam.
  • Số điện thoại: Nhập vào số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký tài khoản đó.

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác thực về số điện thoại mà bạn vừa nhập và bạn chỉ cần nhập mã xác thực để mở khóa tài khoản đơn giản.

Cách mở lại Facebook bị khóa tạm thời bằng nhận diện bạn bè

Được sử dụng phổ biến để mở facebook bị khóa tạm thời, thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn cũng chọn nút Tiếp tục tại hộp thoại Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa sau đó chọn dòng Nhận diện hình ảnh của bạn bè (Identify photos of friend) > Tiếp tục.

nhận diện bạn bè trên Facebook

 • Bước 2: Facebook sẽ hiển thị hộp thoại Bạn của bạn tên là gì (What is your friend’s name?) và bạn cần chọn đúng tên bạn bè của mình theo hình ảnh Facebook cung cấp > Chọn Tiếp tục sau khi đã hoàn tất lựa chọn và tài khoản của bạn sẽ được mở nếu đúng.

xác minh danh tính với giấy tờ tùy thân

Mở khóa tài khoản Facebook bằng cách xác minh danh tính với giấy tờ tùy thân

Để sử dụng cách mở facebook bị khóa tạm thời, người dùng cần chuẩn bị hình ảnh giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu để cung cấp cho Bộ phận Hỗ trợ Facebook.

 • Bước 1: Truy cập link sau: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339 > Tại đây Facebook sẽ trình bày sơ qua những thông tin về cách xác minh danh tính và bạn có thể bỏ qua để đến bước tiếp theo.

xác minh danh tính với giấy tờ tùy thân

 • Bước 2: Bạn cần chụp lại giấy tờ tùy thân hoặc sử dụng hình ảnh đã chuẩn bị trước đó (lưu ý chụp rõ cả 2 mặt, sắc nét thông tin trên giấy tờ) > Tiến hành tải ảnh lên bằng cách nhấn Chọn tệp > Up ảnh lên > Nhập email và số điện thoại đăng ký Facebook > Bấm Gửi.

xác minh danh tính với giấy tờ tùy thân

Với những cách trên, bạn có thể áp dụng cách phù hợp để mở khóa Facebook khi bị khóa tạm thời và tiếp tục sử dụng Facebook. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn cũng như giúp bạn giải quyết được nỗi lo lắng khi chẳng may tài khoản Facebook của bạn bị tạm khóa.

Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế không nên gửi quá nhiều lời mời kết bạn cùng một thời điểm, hạn chế spam tin nhắn, mạo danh người khác,…cũng như không vi phạm các Tiêu chuẩn Cộng đồng của Facebook để tránh bị khóa tài khoản.

Nếu bạn còn thủ thuật Facebook khác để khắc phục tình trạng này, hãy comment dưới bài viết hoặc để lại ý kiến thắc mắc để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé!

Rate this post