Cách Mở Khoá Facebook Trên điện Thoại

Tin Tức

Tài khoản Facebook bị khóa trên điện thoại là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Điều này khiến cho nhiều người dùng lo lắng và không biết phải làm thế nào để khôi phục tài khoản. Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những nguyên nhân gây khóa tài khoản Facebook và hướng dẫn các cách mở khóa tài khoản một cách hiệu quả nhất trên điện thoại di động và máy tính.

Nguyên Nhân Và Cách Mở Khoá Tài Khoản Facebook Trên Điện Thoại

Tùy vào trường hợp bị khóa tài khoản, các nguyên nhân cũng khác nhau:

Nguyên Nhân Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Facebook Tạm Thời

Khi bạn thấy thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị vô hiệu hóa” hay “Your Account is temporarily locked”, thì bạn có thể khôi phục tài khoản. Nguyên nhân gây ra điều này có thể là:

 • Tài khoản Facebook của bạn bị nhận định là tài khoản giả vì ít hoạt động, ít bạn bè, ít lượt like, comment, share,…
 • Kết bạn với quá nhiều tài khoản trong thời gian ngắn.
 • Đăng nhập trên quá nhiều thiết bị.
 • Tài khoản có hành động đáng ngờ.
 • Thông tin tài khoản chưa được xác thực hoặc thiếu.
 • Tài khoản bị báo cáo hoặc nghi ngờ vi phạm.
 • Tài khoản đã từng bị cảnh cáo trước đó nhưng vẫn vi phạm.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc khóa tài khoản Facebook tạm thời. Thời gian khóa tài khoản có thể kéo dài từ 7 đến 30 ngày. Nếu sau thời gian này mà bạn không nhận được phản hồi khôi phục từ Facebook, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

Tài Khoản Facebook Bị Khóa Vĩnh Viễn

Khi tài khoản Facebook của bạn hiển thị thông báo “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa” hoặc “Your Account Has Been Disabled”, tức là tài khoản đã bị khóa vĩnh viễn. Nguyên nhân gây khóa tài khoản có thể là:

 • Tài khoản có hành động vi phạm, đăng tải thông tin, hình ảnh xúc phạm người dùng khác trên Facebook.
 • Tài khoản của bạn bị nghi ngờ mạo danh người khác.
 • Thay đổi mật khẩu quá nhiều lần trong một lúc.
 • Vi phạm một trong các chính sách của Facebook.
 • Bị spam bình luận, số lượt like trên các nhóm, hội trên Facebook.
 • Facebook nhận định sai lỗi khiến tài khoản của bạn bị khóa.

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời, bạn có thể áp dụng các cách sau đây để mở khóa:

Cách Mở Khóa Tài Khoản Tạm Thời

Để đổi mật khẩu, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình thông báo tài khoản bị khóa, bạn chọn “Tiếp tục” > nhập mã Captcha tương ứng > “Continue”.

Bước 2: Nhập mật khẩu mới vào khung “New Password” và xác nhận mật khẩu mới một lần nữa vào khung “Confirm Password”.

Bước 3: Sau khi mật khẩu trùng khớp, bạn chọn “Change Password”.

Đổi mật khẩu là yêu cầu khôi phục tài khoản Facebook phổ biến nhất.

Nếu bạn đã nhận được yêu cầu cập nhật thông tin tài khoản nhưng chưa thực hiện, Facebook có thể tạm thời khóa tài khoản của bạn và yêu cầu bạn gửi ảnh cá nhân để xác nhận. Để thực hiện, bạn làm như sau:

Bước 1: Bấm “Bắt đầu” tại cửa sổ thông báo yêu cầu xác nhận danh tính.

Bước 2: Nhấn “Chọn Tệp” và tải lên ảnh chụp mặt bạn rõ nét, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Đăng nhập lại tài khoản Facebook. Nếu Facebook yêu cầu bạn kiểm tra bảo mật, hãy chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Nhập mã được gửi đến số điện thoại hoặc email đã đăng ký Facebook. Sau khi nhập mã thành công, quá trình đăng nhập sẽ hoàn tất và bạn có thể sử dụng Facebook như bình thường.

Thực hiện xác nhận danh tính để tiếp tục sử dụng Facebook.

Có rất nhiều tài khoản Facebook bị khóa tạm thời do sử dụng tên giả, tên có ký tự lạ và buộc bạn phải thay đổi lại tên như trên chứng minh nhân dân mới. Trong một vài trường hợp, nếu bạn đang sử dụng tên thật nhưng vẫn bị khóa, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào đây.

Bước 2: Nhập họ tên giống như trên chứng minh nhân dân.

Bước 3: Nhập email đã sử dụng để đăng ký tài khoản.

Bước 4: Chọn giới tính, ngày sinh như trên giấy tờ.

Bước 5: Chụp ảnh giấy tờ, chọn “Giấy Tờ Tùy Thân Của Bạn” rồi chọn “Choose Files”. Sau đó tải lên ảnh mặt trước và sau của chứng minh nhân dân, chọn “I Agree” > “Gửi” là hoàn tất.

Đổi tên thật giúp bạn khôi phục tài khoản dễ dàng hơn.

Nếu bạn đăng nhập Facebook trên thiết bị không quen biết, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận danh tính bằng cách nhận diện khuôn mặt và xác nhận danh sách bạn bè. Đối với mỗi hình ảnh, bạn chọn đúng tên người dùng tương ứng để hoàn tất.

Nếu trước khi bị khóa tài khoản, bạn đã cài đặt tính năng “Người liên hệ đáng tin cậy”, thì bạn có thể sử dụng cách sau:

Bước 1: Nhấn “Quên tài khoản” tại giao diện đăng nhập của Facebook.

Bước 2: Tìm tài khoản bằng cách nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký trước đó > chọn “Tìm kiếm”.

Bước 3: Tại giao diện nhận lại mật khẩu mới, bạn chọn phương thức nhận lại mật khẩu mới. Trường hợp bạn không còn sử dụng tài khoản Google, email hay số điện thoại đã đăng ký trước đó, hãy chọn “Không còn truy cập được nữa”.

Bước 4: Nhập email và số điện thoại mới > “Tiếp tục”.

Bước 5: Chọn “Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi” và nhập tên đầy đủ của một trong những người liên hệ đáng tin cậy của bạn > “Xác nhận”.

Bước 6: Sau khi nhập đúng tên, Facebook sẽ hiển thị 3 – 5 người bạn đã chọn trước đó.

Bước 7: Gửi link tại mục “Nhờ họ ghé thăm”. Tại đây chứa mã khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mà chỉ có những người bạn chọn “Người liên hệ đáng tin cậy” mới có thể truy cập.

Bước 8: Chọn mục “Mỗi bạn bè sẽ gửi cho bạn một mã”. Nhập mã vào bên dưới và nhập mã được gửi đến 3 người bạn được chọn làm “Người liên hệ đáng tin cậy”.

Bước 9: Chọn “Tiếp tục” là hoàn tất.

Cài đặt tính năng “Người liên hệ đáng tin cậy” sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản dễ dàng khi gặp sự cố.

Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá số lần quy định, Facebook sẽ khóa tài khoản để đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa như sau:

Bước 1: Truy cập vào liên kết này.

Bước 2: Nhập email đã đăng ký tài khoản Facebook.

Bước 3: Tại phần mô tả vấn đề, bạn trình bày lại tình huống mà bạn đang gặp phải, sau đó chụp lại thông báo lỗi tại giao diện chính.

Bước 4: Nhấn chọn “Choose Files” rồi tải ảnh chụp màn hình thông báo lỗi lên, nhấn “Gửi” là hoàn tất. Trong vòng 24 giờ, Facebook sẽ giải quyết kháng nghị của bạn.

Lần lượt điền các thông tin theo hướng dẫn nếu Facebook bị khóa vì quên mật khẩu.

Nếu có người dùng báo cáo rằng tài khoản của bạn đang mạo danh họ, Facebook sẽ tự động khóa tài khoản để xem xét. Trong trường hợp này, bạn cần chứng minh thân phận bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào liên kết này.

Bước 2: Điền địa chỉ email, số điện thoại đã đăng ký Facebook, họ tên đầy đủ.

Bước 3: Tại phần “Giấy Tờ Tùy Thân Của Bạn”, chọn “Choose Files” và tải lên 2 mặt của chứng minh nhân dân (lưu ý, ảnh trong chứng minh nhân dân phải trùng khớp với người trong ảnh đại diện) và chờ Facebook kiểm duyệt.

Theo chính sách của Facebook, trẻ em dưới 13 tuổi sẽ không được khuyến khích sử dụng Facebook. Vì vậy, nếu có tài khoản báo cáo bạn chưa đủ 13 tuổi, tài khoản của bạn sẽ bị khóa tạm thời và bạn cần thực hiện các bước sau để khôi phục:

Bước 1: Truy cập vào liên kết sau đây.

Bước 2: Nhập họ tên, ngày, tháng, năm sinh tương ứng với chứng minh nhân dân.

Bước 3: Tại mục “Thông Tin Bổ Sung”, bạn nhập dòng chữ: “Tôi hoàn toàn tuân thủ tuyên bố về quyền và trách nhiệm của Facebook, cũng như đủ điều kiện sử dụng Facebook.”

Bước 4: Nhập địa chỉ Email hoặc số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản, cuối cùng bấm “Gửi”.

Chứng minh bạn đã đủ tuổi sử dụng Facebook theo hướng dẫn trên.

Nếu bạn đã thử các cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa trên nhưng vẫn không thành công, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Facebook qua Email: security@facebookmail.com. Trong email, bạn hãy trình bày các vấn đề bạn đang gặp phải và đính kèm link Facebook để họ có thể mở khóa tài khoản Facebook nhanh chóng.

Lưu ý: Với cách này, tài khoản Facebook của bạn bắt buộc phải sử dụng tên thật thì khả năng được hỗ trợ mở khóa sẽ rất cao. Ngược lại, sử dụng tên giả làm tăng nguy cơ bị khóa vĩnh viễn.

Tổng Kết

Trên đây là tổng hợp các cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa hiệu quả nhất trên điện thoại và máy tính. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin và đọc kỹ chính sách sử dụng của Facebook để tránh rơi vào tình trạng này. Và để có những trải nghiệm lướt Facebook tốt nhất, bạn có thể trang bị cho mình một chiếc điện thoại màn hình lớn, tần số quét cao, pin khỏe như iPhone 14 Pro Max 128GB tím hay Samsung Galaxy S23 Plus/Ultra, Xiaomi 13 Pro 5G,… chính hãng tại Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn.

Rate this post