Cách Mở Nguồn điện Thoại Khi Nút Nguồn Bị Hư

Tin Tức

Sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại Samsung của bạn thường sẽ bị hư, bị liệt nút nguồn vì phím này được sử dụng với tần suất cực kỳ thường xuyên. Vậy có cách nào để mở nguồn điện thoại Samsung khi nút nguồn bị hư, bị liệt hay không? Cùng khám phá ngay cách mở nguồn điện thoại Samsung khi nút nguồn bị hư cực dễ trong bài viết bên dưới nhé!

Tổng hợp cách mở nguồn điện thoại Samsung

1. Tổng hợp cách mở nguồn điện thoại Samsung bị hư nút nguồn

Nếu điện thoại Samsung của bạn bị liệt nút nguồn, bạn có thể thử các cách cực đơn giản dưới đây nhé.

1.1. Cắm sạc để mở nguồn Samsung

Cách mở nguồn điện thoại Samsung khi nút nguồn bị hư đơn giản nhất chính là cắm sạc pin thiết bị. Khi cắm sạc thì điện thoại sẽ tự động mở nguồn và sáng màn hình. Lúc này, bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại của mình mà không cần dùng đến nút nguồn để mở màn hình.

Kết nối với bộ sạc để mở nguồn điện thoại Samsung

Trong trường hợp dòng điện thoại bạn sở hữu không hỗ trợ tự động mở nguồn bằng cách cắm sạc, bạn hãy ấn giữ nút Tăng âm lượng rồi kết nối với sạc. Tiếp tục ấn giữ phím Tăng âm lượng cho đến khi máy mở nguồn rồi hẵng thả tay ra.

1.2. Sử dụng phím chức năng để mở nguồn

Cách này sẽ áp dụng được với các dòng điện thoại Samsung đời trước có phím Home vật lý. Bạn hãy ấn giữ đồng thời nút Home và nút Giảm âm lượng cho đến khi màn hình sáng lên và điện thoại mở nguồn.

Nhấn giữ nút Home và Giảm âm lượng để mở nguồn điện thoại

1.3. Mở nguồn Samsung bằng nút Bixby

Còn với các dòng điện thoại Samsung không có nút Home vật lý, bạn hãy ấn giữ nút Bixby và nút Giảm âm lượng cùng lúc. Khi giao diện Recovery xuất hiện, bạn hãy ấn vào Restart để khởi động lại thiết bị.

Sử dụng nút Bixby và nút Giảm âm lượng

1.4. Mở nguồn điện thoại bằng máy tính

Một cách khác bạn có thể thử khi muốn mở nguồn điện thoại Samsung đó là hãy kết nối điện thoại Samsung với máy tính. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Trước tiên, hãy nhấn giữ phím Tăng hoặc Giảm âm lượng. Tiếp đến, sử dụng cáp sạc để kết nối điện thoại với máy tính.

Kết nối điện thoại Samsung với máy tính để mở nguồn

Bước 2: Sau khi màn hình menu xuất hiện, bạn hãy sử dụng nút Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển lên xuống, chọn Start để mở nguồn máy.

1.5. Khởi động lại điện thoại Samsung

Khi không sử dụng được nút nguồn trên điện thoại vẫn có khả năng là nút nguồn chưa bị hư nhưng có thể đang bị kẹt và giữ điện thoại trong trạng thái tắt nguồn. Vì thế, bạn hãy thử kiểm tra bằng cách như sau:

Khởi động lại điện thoại Samsung qua bản Recovery

Bước 1: Ấn giữ tổ hợp phím Home, Nguồn và Tăng âm lượng.

Bước 2: Sau khi giao diện Recovery hiện ra, bạn thả tay ra, dùng nút Âm lượng để điều hướng và chọn mở nguồn thiết bị.

1.6. Sửa chữa, thay mới nút nguồn

Khi nút Nguồn đã bị hư, các cách mở nguồn điện thoại Samsung trên đây đều chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn nên nhanh chóng đem điện thoại đến Trung tâm Bảo hành uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa kịp thời, tránh làm gián đoạn và gây cản trở trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn.

Sửa chữa, thay thế nút nguồn điện thoại Samsung bị liệt

Hi vọng qua bài viết này của Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn, bạn sẽ “bỏ túi” được nhiều cách mở nguồn điện thoại Samsung hay Samsung Galaxy S23 Plus 5G 256GB hay ho giúp “chữa cháy” khi nút nguồn điện thoại của bạn bị hư, bị liệt nhé!

Rate this post